Báo Túm 5, Chân Dung 2 ông Chủ Tịch Nguyễn Văn Tánh và Lưu Văn Tươi

LGT: báo Túm số 3,  chúng tôi giới thiệu bài viết của PV Kiến Vàng về thái độ “cả vú lấp miệng em” của ông Nguyễn Văn Tánh cùng 2 “đồng chí” của ông là Võ Đình Hữu và Lưu Văn Tươi. Hôm nay xin gửi đến quý độc giả những hình ảnh hết sức độc đáo của quý ông này.

Quý độc giả thân mến, nói gì thì nói, bằng cớ youtube rất quan trọng. Vì thế hôm nay nhà em xin gửi đến quý vị những hình ảnh sống động của 2 vị Chủ Tịch: Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu của cái cộng đồng “to to” là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ (bao gồm 52 cộng đồng tại các địa phương) và Chủ Tịch CĐ Florida, Lưu Văn Tươi, nơi tổ chức đại hội thường niên vào tháng 10/2011 vừa qua.

Đây là giọng nói ông Nguyễn Văn Tánh năm 2009, khi ra ứng cử Hội Đồng Đại Biểu. Ông Tánh hứa, nếu đắc cử sẽ gây quỹ cho CDNVQGHK và xúc tiến ngay việc làm thế nào cho giới trẻ tham gia. Thế nhưng hiến chương mới tạo điều kiện cho người trẻ vào tham gia thì bị ông chặn!

http://thuvientoancau.org/HoangLanChi/ThoiSu/TanhHuaSeGayQuy.mp3
Nhắc lại:

1, Năm 2009, các đại biểu đã quyết định phải sửa đổi hiến chương.  Lý do  sửa đổi là :
1, tam quyền phân lập đã làm CDDNVQGHK bị trì trệ vì Hội Đồng Đại Biểu dẫm chân Hội Đồng Chấp Hành.
2, để CDDNVQGHK hoạt động hữu hiệu hơn, sẽ tổ chức theo cơ cấu 1 tổ chức non profit.
3, Sau đó đại hội lập một Ban Tu Chính để sửa đổi hiến chương vì hiến chương cũ không  thích hợp cho cơ cấu non-profit.
4, Năm 2010, chưa xong. Đại Hội chỉ định Ban Tu Chính mới.
5, Năm 2011, Ban Tu Chính đệ trình. 3 Hội Đồng (Giám Sát, Đại Biểu, Chấp Hành) đã thông qua và đưa ra đại hội tại Florida để xem xét lần cuối và biểu quyết. Trước đó Ban Tu Chính đã gửi qua e-mail cho toàn thể thành viên để xem trước và góp ý sửa chữa. Thời hạn là phải trước ngày 15/09/2011.
6, ngày 8/10/2011, tại Đại Hội thường niên, Ban Tu Chính hoàn toàn không  được lên trình bầy, giải đáp mà bất ngờ là cả  3 ông Nguyễn Văn Tánh, Lưu Văn Tươi và Võ Đình Hữu đã thay phiên nhau chỉ trích với âm mưu không  cho nói. Phụ hoạ là vài người mà kỳ tới Báo Túm sẽ trình bầy các youtube cùng chứng minh bằng các điều khoản trong Bản Tu Chính Hiến Chương. Người chỉ trích mạnh mẽ, cái thái độ và cách làm việc phản dân chủ của quý ông trên là Chủ Tịch CĐNVQG Michigan.
7, cái vô lý nhất của quý ông trên là Ban Tu Chính chỉ mới soạn bản dự thảo. Bản này đã được gửi cho toàn thể quý vị trước đó mấy tháng. Lúc đó, nếu quý vị chưa hiểu hay muốn sửa đổi cái gì, thì cứ liên lạc với Ban Tu Chính. Đằng này, quý vị không  đọc, không  cho ý kiến, rồi đến hôm ra đại hội, quý vị có hành động phản dân chủ là “bịt miệng Ban Tu Chính”. Chưa hết, ông Tánh còn hung hăng hùng hổ chụp đủ thứ mũ lên đầu Ban Tu Chính như vi phạm hiến chương, coi thường tập thể, sửa đổi gì mà đến 70 trang, ăn cơm nhà vác ngà voi, thì giờ đâu đọc 70 trang …Đây là thái độ mà  chúng tôi đành phải, xin lỗi, có một nhận định là  “thiếu lễ độ” của một người đối với các đồng sự của mình. Bởi vì Ban Tu Chính là do đại hội bầu ra, làm việc theo “đơn đặt hàng” của đại hội năm 2009 (chữ dùng của ông Nguyễn Ngọc Anh), không  theo ai, không  âm mưu gì mà ông Tánh đã chụp mũ nặng nề.

Trong phạm vi bài hôm nay, Kiến Vàng chỉ xin gửi đến quý độc giả một số hình ảnh độc đáo, thú vị của 2 ông Nguyễn Văn Tánh và Lưu Văn Tươi.

1, Mở đầu nghe ông Nguyễn Văn Tánh phát biểu khiến Kiến vàng có cảm tưởng đây là mấy ông tiên chỉ, lý trưởng ấm ớ ra đình làng họp là chỉ nhằm xơi miếng thủ lợn nên ông mới hỏi :”không biết có ai đọc bản hiến chương chưa?”. Ông còn phán một câu rất ư xanh  rờn như sau ” ngay mấy ông trong ban tu chính có ai đọc hết chưa?”. Thế chẳng nhẽ theo ông thì mấy ông trong Ban Tu Chính cũng chỉ là những người có nhiệm vụ đi thuê đi nhờ người khác viết giúp hay sao? Xin lỗi nhờ ông tiên chỉ một tí ! Ông khi người quá đáng, ông coi thường đồng sự hay chính lời ông nói sẽ khiến đồng sự coi thường khả năng cuả ông hả ông.

Ông còn “nổ hơn tạc đạn” khi nói “hiến chương rất quan trọng vì là ý nguyện toàn dân, là vấn đề sống còn, là vấn đề thành bại, quốc nội đang chờ xem chúng ta làm được cái gì (!) “. Ấy, Ông biết Hiến Chương quan trọng như thế, vậy mà bản TCHC gởi đến ông từ cuối tháng 8 mà cho đến lúc vác ô ra đình đầu tháng 10 ông mới “nghía” qua. Kiến vàng nói thật với ông nhá : ” trên có bàn đèn, dưới có các ông lý trưởng, lãnh đạo CĐNVQG.HK mà như ông thì quốc nôi trông chờ cái nước mẫu gì”.

Xin xem  1 phút tại đây:   
 
http://www.youtube.com/watch?v=ghA7YLPAJnQ

2, Phụ hoạ với ông Tánh, Chủ Tịch CĐ Florida Lưu Văn Tươi. Ông Tươi nói rằng hiến chương dầy quá, ai mà đọc được, lẽ ra phải gửi certify…

Kiến Vàng: Ông Tươi này nói nghe buồn cười quá ạ. Thời buổi net, lại đang là dự thảo, ai gửi certify làm gì cơ chứ.  Sau nữa Ban Tu Chính làm việc volunteer kia mà!  Cụ hung hăng quá, vẻ mặt rất “căng thẳng”, cứ như là đi đánh nhau ấy, nhà em thấy mà “hãi” quá:

Xin xem 1 phút tại đây, “anh hùng xa lộ” Lưu Văn Tươi:

http://www.youtube.com/watch?v=nji86wJwoC8
http://youtu.be/0scXzh8Bnu4
3, Ngay sau đó Ông BS Hội đề nghị và ông Nguyễn Ngọc Tiên cũng đồng ý là để Ban Tu Chính Hiến Chương lên trình bày cho mọi người coi. Ông Tần gât gù đồng ý còn ông Tánh thì dãy nảy lên.  Ông xỉa xói, mạ lị Ban Tu Chính bằng một giọng hung hăng khủng khiếp!  Ông lớn giọng “mạ lị” ban Tu Chính đủ điều. Nào là    vi phạm hiến chương trầm trọng, nào là rõ ràng coi thừơng luật pháp, coi thường Hội đồng không  ra cái gì hết !!! Nào là ăn cơm nhà vác ngà voi, thì giờ đâu mà coi 70 trang! Giời ơi, khúc trên ông mới nói rằng hiến chương là quan trọng, là quốc nội trông chờ vào hiến chương của chúng ta  (!),  và khúc dưới thì “ thì giờ đâu đọc 70 trang!!”

Xin coi, chỉ 2 phút, vẻ mặt hung hăng, giọng nói “giang hồ” của “anh hùng xa lộ thứ hai”, Nguyễn Văn Tánh khi mạ lị Ban Tu Chính:

http://www.youtube.com/watch?v=UncOY30btn4

4, Tiếp theo, Ông Tánh còn “chửi bới” Ban Tu Chính là làm lỗi thì phải biết nhận lỗi! Giời ơi, cái nhà ông này có vẻ “máu huyết không  điều hoà”  hay sao ấy thưa quý độc giả. này nhé, Ban Tu Chính đã làm theo đúng quyết nghị năm 2009. Sau nữa, họ làm “chùa”. Sau nữa hiến chương đang là “draft”. Vậy mà ông chửi bới người ta nặng nề, thiệt đúng  là botay.com! Và ông còn nói …ông chỉ đọc được 67 trang khi ở trên phi cơ. Giời ơi, ông tự chửi mình mất rồi. Ơ, ở phút đầu , ông mới lên lớp giảng cho các đại biểu rằng hiến chương là quan trọng, là tiền đồ v.v., nhưng cá nhân ông thì không  thèm đọc, không  thèm góp ý và chỉ mới đọc 67 trang ở phi cơ! Ơ, thế lày nà thế lào?

Xin xem, chỉ 1 phút:

http://youtu.be/D9s0YTiJtZY
5, Khúc sau, ông lại tiếp tục gào rằng “Ăn cơm nhà vác ngà voi”. Suốt buổi họp, thấy ông cứ gào mãi điệp khúc “vác ngà voi”, nhà em đề nghị hay thôi kỳ tới quý vị cho phép ô Tánh được nghỉ ngơi đi, đừng bắt tội ông gánh việc cộng đồng nữa nhá.

Xin xem, chỉ 20 giây:

http://youtu.be/TqfRzMQ_oYc6, Bàn cãi qua lại, cuối cùng thì đại hội đề nghị bỏ phiếu bầu có nên tiếp tục bàn hiến chương hay không.Đa số bầu KHÔNG,  vì Ban Tu Chính đã bỏ về ngay phút đầu, ( khi bị ông tánh, ô Tươi chửi xối xả!), lấy ai ra mà trình bầy cơ chứ!

Ông Nguyễn Văn Tần Trưởng Ban Tu Chính, phát biểu “ xin lỗi là đã lừa quý vị về đây, mục đích chính là tu chính hiến chương mà không  thành..”. Ông Chủ Tịch này giận lẫy giống đàn bà quá đi thôi.

Xin xem, chỉ 20 giây:

http://youtu.be/G6ZdWgD7XfU
7, Ông Long Điền lên phát biểu. Rất từ tốn, ông phân tích vấn đề, rằng đại hội 2009 biểu quyết phải tu chính hiến chương vì cơ cấu Tam Quyền Phân Lập làm trì trệ, rằng Hội Đồng Đại Biểu dẫm chân Hội Đồng Chấp Hành nên không  làm được gì. Ông cũng phân tích cái điều 501 C3 là gì? Ông cũng cho biết tổ chức Non profit là không  được đứng hẳn về một đảng Cộng Hoà hay Dân Chủ, chứ vẫn được hoạt động chính trị như bày tỏ chính kiến của chúng ta  trong vụ đấu tranh cho tự do nhân quyền ở Việt Nam…

Xin xem 2 phút:

http://www.youtube.com/watch?v=MqeUDvOxF3w

8, Ông cũng hỏi, tại sao cái Hội Đồng Đại Diện 9 người mà chỉ có ông Tánh đọc 67 trang khi ở trên phi cơ, rằng thời gian ô Tần đưa, ông Tánh cũng không  đọc để góp ý là sao, khiến mọi người phải phì cười:

Xin xem 1 phút

http://youtu.be/w2R7S-oGdho

9, Vì sự phân tích hữu lý của ông Long Điền, Ông Tánh có vẻ “quê quê” sao đó nên lúc nói lời cuối thì ông phát biểu dịu giọng hẳn đi, không  còn “yêng hùng xa lộ” nữa. Nhưng cái điều nực cười là …ông bắt đầu ca tụng, chân thành tri ân Ban Tu Chính! Giời ơi, sao ông hành động giống con nít quá đi thôi! Lẽ ra, ở cương vị Chủ tịch, ông phải ăn nói từ tốn, phát biểu đứng đắn, phải cho Ban Tu Chính trình bầy, giai đáp các thắc mắc của các đại biểu mới là phải, rồi tuỳ nghi mà sửa đổi, chấp thuận hay bác bỏ. Đằng này ông dập ngay từ đầu để nhiều người xấu miệng, nói rằng ông và các “đồng chí” của ông  không   ủng hộ hiến chương mới vì quý vị sợ rằng quý vị sẽ mất ghế! Tội thì thôi!

Xin xem 1 phút tại đây:

http://youtu.be/mhcbjVUAHZc
Tóm lại, với hình ảnh sống động của các trích đoạn youtube nói trên, hẳn quý vị sẽ thấy rằng vấn đề mấu chốt là 3 vị đã  không  cho Ban Tu Chính trình bầy. Trên nguyên tắc, phải cho họ thuyết trình, sau đó đại hội sẽ xem xét để chấp thuận hay bác bỏ hay sửa chữa…Nhưng ông Nguyễn Văn Tánh, Lưu Văn Tươi đã có hành vi “dập từ đầu” không  cho nói. Sự thực bên trong là gì, tại sao Nguyễn Văn Tánh phải làm thế, có lẽ chỉ ông Tánh trả lời là đúng nhất!

This entry was posted in Báo Túm. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s