Lm. Augustinô Phạm Sơn Hà OSB – Thư kêu gọi Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam Có Công Lý, Sự Thật.

Lm. Augustinô Phạm Sơn Hà OSB Kêu Gọi Cầu nguyện cho QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM CÓ CÔNG LÝ, SỰ THẬT Cùng Hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà Chúa Nhật 27.11.2011, lúc 15 giờ chiều Paris – 6 giờ sáng Cali – 8 giờ sáng Houston – 9 giờ sáng NY – 9 giờ tối VN và 12 giờ tối Úc Châu, tại diễn đàn Paltalk: « Tiếng nói tự do của người dân Việt Nam»

Ki’nh gui đến Quý đồng hương người Việt trong và ngoài nước yêu chuộng Tự Do- Công Lý – Hoà bình. Xin vui lòng giúp phổ biến rộng rãi. Tôi xin thành thật cám ơn Quý Vị.

Lm. Augustinô Phạm Sơn Hà OSB

Thư Kêu Gọi

Cầu nguyện cho QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM CÓ CÔNG LÝ, SỰ THẬT

Cùng Hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà

Kính Thưa:

Quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo trong và

ngoài nước

Quý vị đại diện các Cộng Đồng Việt Nam.

Quý đồng hương người Việt yê

u chuộng Tự Do- Công Lý – Hoà bình.

Qúy ông Bà, Anh Chị em và các bạn trẻ.

Cùng tham gia buổi:

Cầu nguyện cho QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM CÓ CÔNG LÝ, SỰ THẬT

Cùng Hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà

vào ngày Chúa Nhật 27.11.2011, lúc 15 giờ chiều Paris – 6 giờ sáng Cali – 8 giờ sáng Houston – 9 giờ sáng NY – 9 giờ tối VN và 12 giờ tối Úc Châu, tại diễn đàn Paltalk : « Tiếng nói tự do của người dân Việt Nam »

Kính thưa Qúy vị,

Mục đích cuộc đời con người là kiếm tìm tự do và hạnh phúc, ai ai cũng mong muốn cho mình có được một cuộc sống sung túc, tươi vui, được người yêu mến và mến thương người.Thế nhưng, nhà cầm quyền csvn đã cai trị trên tòan lãnh thổ VN trong 36 năm qua, họ đã làm được gì? Cho ai?

Tổ Tiên Ông Bà chúng ta đã bao đời hy sinh, đổ ra nhiều xương máu để dựng nước và giữ nước. Quê Hương Việt Nam có rừng vàng, biển bạc, đất đai phì nhiêu, cảnh đẹp thơ mộng! Kinh tởm thay! Vì tham lam quyền lực, danh vọng mà nhà cầm quyền csvn đã ngang ngược bán hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa , dâng đất, nhượng biển cho bọn Phương Bắc trung cộng.

Trong khi những người dân Việt Nam yêu nước đã biểu tình trong ôn hòa phản đối bọn bành trướng trung cộng, nhà cầm quyền csvn đã ngăn cản, đàn áp và còn dã man hơn, đạp vào mặt người dân không chút thương tiếc.

Nhà cầm quyền csvn dùng phương tiện truyền thông tuyên truyền đánh bóng chế độ một cách dối trá, láo khoét để lường gạt người dân hiền lành, họ thường vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ những người chân chính có lòng tha thiết yêu quê hương, tiền đồ dân tôc.Vì thế, bọn chúng rất sợ sự thật và ra sức kiểm soát, ngăn cấm tất cả mọi cơ quan ngôn luận, phương tiện truyền thông của tư nhân .

Cũng chính vậy, trong khoảng hơn hai tháng vừa qua, có mười lăm người trẻ

vì dám bày tỏ sự thật, niềm tin của mình, đã bị bắt tù đày: Trần Vũ Anh Bình, Tạ Phong Trần, Trần Minh Nhật, Thái Văn Dung, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Nông Hùng Anh, Lê Văn Sơn, Chu Mạnh Sơn, Trần Hữu Đức, Đậu Xuân Dương, Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Văn Oai.

Vô thần hóa con người là mục tiêu của chủ nghĩa cộng sản. Bản chất chủ yếu của đảng cs là tiêu diệt và đ

ạp đổ các tôn giáo. Do đó, khi giành chiếm được quyền cai trị, nhà cầm quyền csvn đã cướp đoạt nhiều cơ sở của các tôn giáo, giải tán các dòng tu, chủng viện, làm tê liệt những thành phần quan trọng của mỗi tôn giáo để thao túng và dễ dàng cai trị. Mặc dầu vậy, hôm nay, miệng chúng cứ rêu rao:” tự do tôn giáo”, nhưng chân vẫn đạp, tay thì đấm.

Tại Tổng Giáo phận Huế, Cố Tổng Giám Mục Philipphê Nguyễn Kim Đ

iền đã luôn luôn kiên vững trong Đức tin, làm chứng nhân cho sự thật và lẽ phải, đòi hỏi nhân quyền và tự do tín ngưỡng cho đồng bào Việt Nam. Ngài đã nói: Đã có những Giám mục chịu chết vì bênh vực quyền lợi của Hội Thánh. Nhưng ngày nay có Giám mục nào dám chịu chết để bênh vực quyền lợi của con người không? Nhà cầm quyền csvn đã bắt ngài phải đi “làm việc” liên tục trong những tháng liền, cấm cản ngài không được thi hành những công việc mục vụ trong địa phận và cuối cùng, ngài cũng đã bị đầu độc.

Noi gương tấm lòng đ

ạo đức hiền lành nhưng rất anh dũng của Cố Tổng Giám Mục Huế, Philipphê Nguyễn Kim Điền, Linh mục Tađêo Nguyễn Văn Lý đã không biết mệt mõi, bất chấp mọi nguy hiểm, gian khổ để tranh đấu cho: “Tự do tôn giáo hay là chết.” Mặc dù hiện giờ, ngài đã bị bại liệt vì chứng đột qụy, tai biếng mạch máu não, tay phải chống nạng, bước đi những bước khập khiễng nặng nhọc, nhưng nhà cầm quyền csvn vẫn cưỡng bức bắt ngài vào lại chốn lao tù, cùng khốn.

Với sự gắn bó sống chết với đàn chiên, Tổng Giám Mục Hà nội, Giuse Ngô Quang Kiệt đã minh bạch rõ ràng, mạnh mẽ tuyên bố với Ủy Ban Nhân dân Hà nội: “Tôn giáo là quyền, chứ không phải là ân huệ xin cho” đã khiến cho nhà cầm quyền csvn phải hoảng sợ, lồng lộn lên làm áp lực, dùng nhiều thủ đoạn đê tiện, nói xấu, bôi nhọ,cắt xén lời nói….

Kính thưa Quý vị,

Trong những ngày gần đây, một nhóm côn đồ, gọi là” nhóm người tự phát bức xúc”, được nhà cầm quyền csvn ủng hộ và bảo vệ, đột nhập, xông vào tu viện DCCT Thái Hà để khủng bố, hành hung gây rối loạn và đập phá nơi thờ phượng linh thiêng.

Tu viện dòng Chúa Cứu Thế, Thái hà, Hà nội đã được xây dựng từ thập niên đầu thế kỷ 20. Chính xác từ ngày 26.09.1928 với đầy đủ bằng khoán đất và thủ tục xây dựng tu viện. Nhà cầm quyền csvn đã mượn với kế hoạch chiếm đoạt không chịu trả lại.

Sống trong đất nước với một đảng csvn vô thần đầy nham hiểm, cai trị độc tài như vậy, không ai có TỰ DO, ngay cả nhà cầm quyền csvn đang cai trị cũng phải phập phồng, lo sợ. Vậy, người dân Việt nam phải mò mẫm, cậy dựa nơi nào để tìm thấy được công lý và sự thật? Làm sao người dân hiền lành có thể sống trong an bình, công bằng và tự do?

Kính mong Quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo, Quý vị đại diện các Cộng Đồng và quý vị đồng hương yê

u chuộng công lý , hoà bình.Qúy ông bà , anh chị em, các bạn trẻ cùng tích cực, hưởng ứng, tham gia đông đảo buổi cầu nguyện này để nói lên tinh thần Hiệp Thông và cầu nguyện cho Quê Hương có được công lý, sự thật. Và cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái vững mạnh trong Niềm Tin. Cùng nhau thắp lên nhiều ngọn nến để ánh sáng công lý và sự thật tỏa chiếu khắp bầu trời Việt Nam, đẩy lùi bóng tối gian xảo đang bao trùm Quê hương.

Trân trọng kính chào .

Đức Quốc, ngày 11.11.2011,

Lm. Augustinô Phạm Sơn Hà OSB

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại, Thời Sự Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s