SOS! Xin cứu chúng cháu với quý cô bác ơi!!!…..

5.JPG

Gian nan đoạn trường, có đi mới thấy, có thấy mới xót thương cho cảnh sống cơ cực, lầm than, khốn khổ của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Thái Lan nói chung, và Nhóm Anh, Em Dân Tộc Thiểu Số Người Thượng Tây Nguyên nói riêng đang phải chịu cảnh lụt “Đại Hồng Thủy” qua những Thông tin của các Báo, TV, Truyền Thanh cho biết hơn nữa Thế Kỹ mới xảy ra, “Rốn lũ” ngay Tĩnh Băng Bu Thon, vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất, về nhân mạng và tài sản nên được mệnh danh: Thành Phố Chết.

Sau những lời kêu cứu thống thiết của ban đại diện Nhóm Người Tây Nguyên Tôi cùng Ông ĐỖ HỮU NAM, đả liên lạc được với Cô Luật Sư NINA, và Luật Sư An Phong Nhân Viên Thiện Nguyện của Tổ Chức BP/SOS CAM SA do Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng làm Gíam Đốc xin được sự trợ giúp vì các Cháu và rất nhiều anh, em trong Nhóm bị Cảm Sốt, tiêu chảy, đau đầu.

Sáng hôm sau Cô Luật Sư NINA đả mang đến cho tôi một số thuốc, kem, bàn chải đánh răng, Ảnh Tượng Chúa, cùng một số bánh kẹo làm quà cho các Cháu.

Sau khi đến nơi, nhìn thấy tận mắt cuộc sống quá khốn khổ của Bà Con Tây Nguyên, cảm thông, xót thương cho hoàn cảnh của người anh, em đồng cảnh Tỵ Nạn, tôi không có gì ngoài tấm lòng sẻ chia qua những lời an ủi để mong tạo cho HỌ “chút niềm tin yêu” trong cơn túng quẩn…

Những gì có thể làm trong khả năng tôi đả làm bằng cách viết lời kêu gọi gởi lên Diễn Đàn ĐÁP LỜI SÔNG NÚI, “NGUYEN VAN LOC” <locnguyen6110@********>, “Trần Thế Khiêm” <thekhiemtran@y*********>, “H/T Be Huynh” <huynhbe@********>, “btgvqhvn1” <Btgvqhvn1@yahoogroups.com>, “btgvqhvn2” <Btgvqhvn2@yahoogroups.com>, “Fanxico Tran” <vneagle_111@********>, “Fanxico Tran” <vneagle_11@*********>, <chinhnghiaviet@yahoogroups.com>, “GỌI ĐÀN” <goidan@yahoogroups.com>, và một số Thân Hữu khác trong nhất thời tôi không nhớ hết.

Tạ ơn Trời, Phật thương tình nên đả có Qúy Ân Nhân ở Hải Ngoại gởi giúp 9.900.84 Baht (Chín ngàn, chín trăm, tám tư Baht).

Có được số tiền, Tôi, cùng Ông ĐỖ HỮU NAM thực hiện ngay việc cứu đói cho nhóm Người Thượng “đợt 2” ngay trong sáng Thứ 3 Ngày 02 Tháng 11/2011.

LÁ RÁCH ĐÙM LÁ NÁT:

Hai người “KINH” Tỵ Nạn, thăm Nhóm “NGƯỜI THƯỢNG” Tỵ Nạn, số tiền Ông Đỗ Hữu Nam đứng ra nhận giúp cho anh, em Người Dân Tộc Tây Nguyên thuộc Nhóm Băng Cầu Dầy City.

Toàn bộ số tiền chúng tôi trao lại đầy đủ cho ban đại diện. Riêng phần chi phí đi lại, thuê tàu bè hai chúng tôi tự nguyện đóng góp, Ông Đỗ Hữu Nam không cầm lòng được trước cảnh nheo nhóc, lầm than, túng thiếu của người anh, em, nên giúp thêm 2.000Baht, phần tôi chỉ giúp được 1.000Baht và tiền xe cộ, tàu bè…tất cả được gói ghém trong tinh thần:

(Nhiễu điều phủ lấy giá giươm, người trong một Nước phải thương nhau cùng).

(không cùng một giống nhưng chung một giàn).

Sơ lượt về chuyến thăm anh, chị, em, các Cháu sống trong vùng lũ lụt.

6 giờ sáng thức dậy, ăn tô cơm nguội cho chắc dạ, lên xe Honda ôm,  chạy khoảng 5 cây số, lên xe “Xỏng thẻo” loại xe hai băng, khoảng đường 13 cây số, đi Taxi vào trung tâm BRC, 35 cây số, nơi phát gạo cứu đói hàng tháng cho người tỵ nạn, nhận được 10 ký lô gạo, 10 gói mì ăn liền, 10 trứng gà, để làm quà cho nhóm Tây Nguyên.
7.JPG

Tiếp tục hành trình: lên xe Buyt, chạy rất chậm vì  đường ngập nước, đến hơn 9 giờ, qua phà vượt sông Mêkong, lội nước ngập quá rốn khoảng 2 cây số, lên xe Buyt hơn 2 tiếng, xuống xe thuê ghe nhỏ có gắn máy, lộ trình của ghe: có khi băng sông, khi vượt ruộng, lòn lách để tránh những vùng nước chảy xiết, tạo xoáy, nhưng hầu hết ghe chạy theo những con đường mà trước đây là đường lộ lớn.
9.JPG
Con đường lớn nhất Tĩnh, với 12 làn xe, nước ngập làm tê liệt mọi sinh hoạt sôi động hàng ngày…Đứng đợi xe cần cẩu, xe Tải xin quá giang…
2.JPG

                                            Ghe chạy trong Thành Phố.

 

Xuống ghe, chúng tôi đón xe cần cẩu loại bánh cao, để vượt đoạn đường mười mấy cây số không có ghe thuyền, không có xe Buyt, hoặc những loại xe khác, thi thoảng mới có vài chiếc vận tải nhẹ, gắn bánh lớn, mơi dám chạy…
3.JPG
                    Đoạn đường nào còn khô ráo, nước cạn chúng tôi gánh thực phẩm lội bộ…

Vất vả vì trời nắng như thiêu, như đốt, bụng cồn cào vì đói, khát nước đến khô cuống họng, lại còn gồng gánh , lội nước mấy cây số từ cửa hàng LOTUS về nơi cư trú của Nhóm, còn bị ngưỡi mùi xú uế do xác súc vật, chó, gà, heo, chuột chết, cộng mùi cống rảnh, rác rưỡi, nhìn làn nước đen ngòm tôi thấy ái ngại khi con em Đồng Bào Tây Nguyên vẫn tiếp tục bám trụ, trong khi hầu hết Người Dân Bản Xứ đã chạy lũ cả hơn tháng nay.

Trên các cây cao, trong bụi rậm, bụi bèo, rắn đu lõng thõng, vì vậy đã có nhiều người bị rắn độc cắn chết, trong lũ lụt nhiều tai nạn xãy đến không thể ngờ được! như bị điện giật chết vì đường giây dẫn điện ngầm, tai nạn sập hầm, sập cống, bệnh tật, đói ăn….chết vì bị nước cuốn.

Gian nan lắm! nhưng hai Anh, Em tôi “Phong-Nam” thấy vui, khi nhìn những ánh mắt của các Cháu bé sáng lên, cùng những tiếng reo mừng, với nụ cười thật tươi, trên khuôn mặt ngây thơ của các Cháu, khi các Cháu nhận được thực phẩm, quà bánh, quần áo, giày dép, mũ nón…
Và những cái siết tay thật chặt, cùng những lời cám ơn của Đồng Bào mình.
1.JPG
Ngoài Mì gói, nước mắn, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, quà bánh cho các Cháu, vài chai nước ngọc, còn mua thêm thau, xô cho anh, em chứa nước uống, vì sợ bị cúp nước!.
4.JPG
Cữa hàng lớn nhất Thành Phố, cũng không còn lương thực, vì người dân lo sợ lũ lụt kéo dài, nước dâng cao, sẽ không còn gì ăn nên nhà nào cũng mua về dự trữ…các quần hàng trống trơn.
8.JPG
       Kết quả sau cuộc “hành quân” tảo thanh, tìm kiếm thực phẩm, “phe ta” sạch túi, hết tiền!!!.

Thưa Qúy Vị, từ sau ngày vượt ngục đào thoát năm 1992 sang lánh nạn tại Cambodia đến nay, Nguyễn Phùng Phong “tôi” chưa bao giờ lên tiếng kêu cầu, hay vận động, xin trợ giúp cho CÁ NHÂN tôi, hay cho bất cứ một NHÓM nào.

Nhưng trong mười này qua, tôi có gởi lời kêu cứu chỉ mong giống lên tiếng chuông từ vùng lũ lụt, của Nhóm Đồng Bào Tây Nguyên, vì thân phận HỌ cũng vì đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, HỌ cũng bị tù đày, bị cướp sạch Buông Làng chịu bao điều bức hại của Công an, cộng sản nên phải bỏ Quê Cha Đất Tổ, bỏ Mồ Mã Ông Bà chạy nạn.

Nhưng khi đến Thái Lan HỌ phải sống co cụm ở Tĩnh xa, bị lảng quên,  may mắn còn có 2 Nữ Luật Sư của BPSOS/CAM SA đến thăm hỏi, an ủi, tư vấn giúp HỌ đơn từ, thủ tục xin Tị Nạn và bảo vệ HỌ về mặt Pháp Lý, 2 Luật Sư còn giúp HỌ ít tiền bạc thuê phòng, mua lương thực, tìm chổ ở tương đối an toàn thuê nhà cho Họ..

Tôi và Ông Đỗ Hữu Nam không thấy bất kỳ một Tổ Chức nào ở Hải Ngoại nào quan tâm đến HỌ, Tôi có gợi ý để HỌ gởi thư kêu cầu ở ÚC CHÂU, nhưng HỌ lắc đầu buồn rầu trả lời: chúng em đả gởi thư đến rồi, nhưng bị từ chối vì…!!!.

Hiểu được những nỗi cơ cực của HỌ, tôi cùng Ông Nam tự nguyện  đứng ra giúp HỌ giống lên tiếng chuông cầu cứu vang vọng từ vùng lũ lụt, thay cho tiếng CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN, không thể thiếu trong những ngày lễ cúng GIÀNG, ĐÂM TRÂU, MỪNG XUÂN…
6.JPG

Ông, Bà, Cha, Chú HỌ từng là những Biệt Kích, trấn thủ các Trại Biệt Kích Biên Phòng, để bảo vệ Tự Do cho Miền Nam. Ngày nay các thế hệ HẬU DUỆ cũng đứng dưới LÁ CỜ VÀNG 3 SỌC ĐỎ, quyết diệt cộng CỨU QUỐC, BÃO VỆ SƠN HÀ. Quyết không cho đảng cộng sản BÁN NƯỚC, HẠI DÂN.
                            (Muốn cứu Quốc Phải tồn Chủng)

Vì ai gây ra thảm cảnh nầy???. ĐẢNG CỘNG SẢN.

Tất cả đều do đãng cộng sãn, đứng đầu 14 tên trong bộ chính trị nhục hèn, cúi đầu làm hán nô cho bọn trung cộng, để cướp đất đai, ruộng vườn nhà cửa tài sản của người dân, và bán Quê Hương, Biển Đão cho bọn tàu chệt.
  
Nguyễn Phùng Phong.
 

(Mời Quý Vị mở các đường link Video và đoạn Audio đính kèm bên dưới thư)
Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Việt Nam, Trong Nhà Ngoài Phố. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s