Phản ứng khác nhau của BS Đặng Vũ Ái và Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa qua bài viết cuả TS-LS Lưu Nguyễn Đạt ” Những nhận định về hồi am cuả GS Vũ Quốc Thúc”

Blog CTMTD xin gởi đến độc giả để rộng đường dư luận, riêng lập trường  của CTMTD là đứng hẳn về phía Quốc Gia Dân Tộc, Không chấp nhận hòa hợp hòa giải với Việt cộng bất cứ dưới hình thức nào.

CTMTD

Úm ba la ra 3 con rắn
(by BaBui)

  Đọc bài viết của TS-LS Lưu Nguyễn Đạt với nhan đề ” Những Nhận Định Về Hồi Âm của GS Vũ Quốc Thúc” không ai trong chúng ta lại không thấy được cái tính thuyết phục của tác giả qua lý luận sâu sắc với một lập trường minh bạch.

 Ấy thế mà hôm nay qua id nguyen.thaison@neuf.fr đã chuyển tãi lên các diễn đàn bài viết của BS Đạng Vũ Ái đồng ý với GS Vũ Quốc Thúc và cho rằng những nhận định của TS-LS Lưu Nguyễn Đạt về cứu nguy đất nước có tính cách salon…bằng tự điển .

 Trước hết chúng tôi xin khỏi phải phân tích từ ngữ và thành ngữ để gây ngộ nhận nhưng chúng ta đang ở đất nước tự do dân chủ, đang bay cao trên vòm trời dân chủ để chuyển tãi ý kiến của mình hầu đóng góp vào công cuộc cứu nước ĐANG BỊ BỌN VIỆT GIAN CỘNG SẢN XÂM LĂNG thì trước hết chúng ta cần phải xác định thái độ rõ ràng khi tham gia vào cuộc tranh luận trên một lập trường minh bạch, lúc đó những lý luận chuyễn tãi mới được rõ ràng.

 1. Trong phần nhận định 1 phần 2 của bài viết TS Lưu Nguyễn Đạt đã xác định :(trích)

 [b] Nếu suốt mấy chục năm nay mọi người dân đều biết [chắc kể cả 36 vị trí thức đồng tác giả Thơ Ngỏ] nhà cầm quyền Hà Nội chỉ là những kẻ phạm pháp, cướp quyền [không chính danh], rồi bán nước, giết hại, bỏ tù, cướp bóc dân [không chính nghĩa] mà một số người hiểu biết nhiều vẫn tìm cách hợp thức hoá, bênh vực, “ủng hộ” [sic] kẻ sai quấy, phạm pháp, thì hành động đó đã gây ra điều gì? Hỏi tức trả lời. (hết trích)

 Trong khi đó BS Đăng Vũ Ái cho rằng :(trích)

 1- Khi họp Hội Nghị Quốc Tế Paris, VN có 3 phe :

          – VNCH

        – VNDCCH

        – Chính phủ của Mặt Trận Giải Phóng.

 Đấy là 1 thực tế mà toàn thể thế giới công nhận . Tôi xin nhấn mạnh điều đó.

Cả 3 phe, đối với thế giới, đều có quốc kỳ, quốc ca và quân đội riêng .

Báo chí toàn thế giới gọi quân đội của MTGP là VC, gọi quân đội chính quy cuả Bắc Việt

là NVA ( North Vietnamese Army ).

 Khi BS cho rằng MTGPMN đã được cả thế giới chấp nhận thì đã thấy rõ tư duy phát xuất dòng tư tưởng này nằm ở đâu. Thật ra cho đến bây giờ ngay cả con nít tại VN hay là bất cứ người nào nữa thì ai ai cũng biết MTDTGPMN là ngoại vi của VC Bắc Việt lúc bấy giờ.

 Việt gian CS khi thành lập Mặt Trận Dân tộc Giãi Phóng Miền Nam ( MTDTGPMN quốc doanh) và dùng toàn người miền Nam dể làm chiêu bài che đậy bộ mặt xâm lăng của chúng.

 Sau khi xâm chiếm miền Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì MTDTGPMN bị tiêu diệt ngay mà không có lệnh giải tán. Bộ Trưởng của MTDTGPMN là ông Trương Như Tảng đã phải chạy trốn qua Pháp và nói là” Họ(VC) đã khai tử chúng tôi mà không có một bài điếu văn!

 Nhưng tại sao chúng lại được ngồi vào bàn hội nghị. Đơn giản là khi Mỹ có quyết định rút lui khỏi Nam VN vì Mỹ đã thắng Nga trên kỹ thuật đầu đạn nguyên tử và tầu ngầm vào năm 1968 cho nên sự hiện diện của Mỹ tại Nam VN trong cuộc chiến tranh lạnh đã  không còn cần thiết. Vì vậy Mỹ đã dàn dựng biết bao nhiêu kế hoạch để đẩy bọn Việt Gian CS vào bàn hội nghị trong khi đó Nga cương quyết không chịu cho VC vào bàn hội nghị ở Ba Lê

 BS DAV cần vào web site này:

 http://www.militaryphotos.net/forums/showthread.php?21872-The-Soviet-Golf-Class-Nuclear-Missile-submarine-K129

  để đọc thêm hầu thấy Mỹ toàn thắng trong cuộc chiến tranh lạnh để nhận thức  tại sao Mỹ chấp nhận cho MTDTGPMN có mặt trong bàn hội nghị Paris ….

 Một cách đơn giản Mỹ chỉ muốn rút mau rút lẹ sau khi mục tiêu của Mỹ đã đat..

 Hơn nữa ngay khi thiết lập bàn hội nghị tại Balê, bọn Việt gian CS lợi dụng tình thế rút lui của Mỹ đã đòi hỏi một bàn hội nghị gồm hai phần : Một là VGCS ngồi ngang hàng với Mỹ. Hai là MTDTGPMN ngồi ngang hàng với VNCH.

 Cố TT Nguyễn văn Thiệu đã cực lực phản đối và nhất quyết không ngồi vào bàn hội nghị . Mãi đến 6 tháng sau Kissinger đã tuyên bố sẽ thả bom ở Hà Nội thì CS Bắc Việt mới chấp thuận ngồi vào bàn hình bầu dục.

 Vậy thử hỏi BS DAV ngay tại bàn hội nghị Ba Lê MTDTGPMN đã không được sự nhìn nhận của Mỹ là một quốc gia (cái này cũng lạ chứ ông BS khi nói đến QG thì phải hiểu rõ về 3 yếu tố: nhân dân, lãnh thổ và chính quyền). Cứ cho là chúng có tổ chức có cờ có quạt đi nhưng nhân dân ở đâu và lãnh thổ ở đâu???. Không lẽ lấy nhân dân của VNCH làm nhân dân của chúng và lấy đất đai cướp giựt ban đêm để làm lãnh thổ.???

 Như vậy, một chỗ ngồi để được chính danh tại bàn hội nghị Ba Lê đã không thực hiện được thì lấy gì để có thể đại diện cho một quốc gia mà đòi vào Liên Hiệp Quốc?? nói toàn chuyện tào lao…

 2. Khi nói đến vấn đề chính danh hợp lệ của VGCS TS-LS Nguyễn Lưu Đạt đã nói:

(Trích) ..Nhận Định 2:

 Với những hành vi cướp nước bằng “võ lực bất chấp cam kết long trọng…”, thì nhà cầm quyền Hà Nội lúc đó không hơn không kém vẫn chỉ là một ngụy quyền tại vị [un pouvoir illégal en place], một hiện trạng tiếm quyền [un état d’usurpation de pouvoir] bất hợp pháp, bất hợp lệ, chứ làm sao có thể gọi đó là một chính quyền “hợp pháp (de jure)” — căn cứ vào luật pháp nào? Luật rừng hay luật võ lâm?

  BS DVA có hiểu được sự diễn đạt đúng thưc chất và rất thuyết phục của TS LNĐ về sự tiếm danh của cái gọi là VNDCCH mà ông đã đưa ra không??

 Hơn nữa, trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã có nói:

 The Universal Declaration of Human Rights in Article 21 states:


The will of the people shall be the basis of the authority of government; this will shall be expressed in periodic and genuine elections which shall be by universal and equal suffrage and shall be held by secret ballot or by equivalent free voting procedures.

 (Một chính phủ hợp lệ  có thẫm quyền là chính phủ được tạo dựng trên căn bản nguyện vọng của người dần. Nguyện vọng đó phải được nói rõ ràng qua các cuộc bầu cử phổ thông trung thực,đúng nhiệm kỳ và phải qua một cuộc bầu phiếu kín trên tiến trình bầu cử tự do)

 Vậy thử hỏi BS DVA có phải trên 36 năm qua khi bọn VGCS xâm lăng Nam VN,  có bao giờ ở VN có một cuộc phổ thông đầu phiếu nào hay chưa hay toàn bạo sách Đảng Cử Dân bầu. Vậy theo Bảng Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền thì ở VN  không có một chính quyền hợp lệ tức là Nhà Nước VGCS tại VN là một Nhà Nước Bất Hợp Lệ. Có đúng không BS DVA? 

 Như vậy thì khi ông Vũ Quốc Thúc họp bàn với Lê Xuân Khoa và nghe nói có sự hiện diện của Bùi Tín để thảo thư ngỏ của 36 trí thưc VN hải ngoại gởi  cho nhà nước VGCS có phải là họ đang làm một công việc hợp thức hóa bạo quyền CS là một nhà nước hợp lệ có tính cách đại diện cho cả dân trong nước và cả người Việt tại hải ngoại hay không?

  3.Trong phần nhận định 3 TS-LS Lưu Nguyễn Đạt nhận định:

 (Trích) Nhận Định 3:

 Vấn đề “chính danh”, “chính nghĩa”, “chính thống” không những là trọng tâm của cuộc bàn luận giữa chúng ta, mà còn là trọng tâm của thời cuộc tận cùng này. Của cái “một mất, một còn” trong lịch sử Dân Tộc Việt chúng ta.

 Vấn đề đặt ra trước tiên là với quá trình bán nước hại dân một cách trắng trợn, đen tối trong quá khứ, nhà cầm quyền Hà Nội liệu có đủ “chính danh chính nghĩa”, đủ uy tín để người dân tin tưởng vào cuộc “đấu tranh chung” này hay không ?

 Và nếu CSVN không đủ uy tín, không hề có chính danh chính nghĩa thì tại sao Quý Vị tại hải ngoại lại hô hào “đầu tư chính trị” hay “đầu cơ táo bạo vào một thể chế phá sản di căn, không “thuốc chữa”? Hay Quý Vị quá tin vào tài năng phù thủy nào đó? ( Hết trích)

 Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với sự nhận định trên cuả TS-LS Lưu Nguyễn Đạt trong phần nhận định này

 Ngoài ra, quí ông Nguyễn Thái Sơn cho là rất đồng ý với BS DVA về vấn đế chính nghiã, chính thống và pháp quyền tại VN thì cá nhân chúng tôi không lấy gì làm ngạc nhiên. Tuy nhiên, nếu nói về pháp quyền tại VN thì không ai lại không biết vì muốn nguỵ biện một cho một ngụy quyền bất hợp lệ VGCS đã nhiều lần tuyên bố là Nhà Nước VGCS đang nỗ lực xây dựng một Nhà Nước Pháp Quyền ? Có nghiã Nhà Nước VGCS muốn có một Thể Chế Pháp Trị.

 Một khi Đảng VGCS tư ban cho mình cái độc quyền lãnh đạo và thống trị đất nước Vậy thì thử hỏi quí ông nhà nước VGCS có thể xây dựng một Nhà Nước Pháp Quyền hay không trong khi Đảng VGCS vẫn dành quyền lãnh đạo đất nước.

 Hơn nưã những tệ trạng xã hội do VGCS gây ra thì căn bản pháp trị được đặt trên căn bản nào trong khi VGCS không ý thức được nguồn gốc cuả mọi thứ quyền hành là toàn dân và dân dùng phương pháp bầu cử để chọn người thay mặt mình mà thi hành nhiệm vụ.

 Như đã trình bày ở trên Nhà Nước VGCS là một Nhà Nước Bất Hợp Lệ như vậy thì không bao giờ VGCS có thể xây dựng được một Nhà Nước Pháp Quyền

 Cuối cùng có một điều mà cá nhân chúng tôi không bao giờ hiểu được là một đất nước mà người dân đang bị đàn áp đánh đập cho đến chết một cách oan ức, xã hội thì bất công không có pháp quyền muốn bắt ai bỏ tù thì bỏ mà không cần án lệnh . Ấy thế mà vẫn có một số người không biết xấu hổ vẫn cứ ca tụng bọn VGCS bất nhân mà quên đi liêm sĩ của chính mình cũng như bản chất tàn ác độc tài của VGCS.

Xin mượn lời của TS-LS Lưu Nguyễn Đạt để kết thúc bài viết này: Muốn Chống Ngoại Xâm Hãy Dẹp CSVN và Xây Dựng Lại Chính Nghĩa Dân Tộc..

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

11/7/2011

 
— On Sun, 11/6/11, Hoa Thai <quantro477@yahoo.com> wrote:


From: Hoa Thai <quantro477@yahoo.com>
Subject: [PhoNang] Kinh goi BS Ai Dang Vu
To: “Phonang@yahoogroups.com” <Phonang@yahoogroups.com>
Date: Sunday, November 6, 2011, 9:39 PM

 

Kính thưa BS Ai Dang Vu,
 
Đọc thư thưa gởi 36 trí thức có lòng ái quốc của bác sĩ. Tôi nhận thấy có một vài
điểm BS viết không đúng sự thật (nói oan ức cho người Việt hải ngoại) và nguỵ
biện cho Việt cộng. Nên xin được chia xẻ với BS:
 
1)- BS viết: “Điều đáng tiếc là phần lớn VNHN đều vui mừng quá đáng…(về công
hàm bán nước Phạm văn Đồng)…Sự vui mừng, sung sướng quá mức của người
VNHN là một điều đáng hổ thẹn. Nếu chúng ta suy gẫm cho kỹ”.
Xin BS đưa ra bằng chứng cụ thể. Viết lách khơi khơi như vậy, cho thấy BS Dang
Vu Ai đặt niềm tin quá nhiều vào đảng VC. Đến khi sự thật được phơi bày, ngoài
sức chịu đựng và trút cơn giận vào những người đồng hương tỵ nạn theo sản
phẩm tưởng tượng của BS. Có người Việt tỵ nạn nào mà không rơi nước mắt khi
đọc bản công hàm bán nước, hiệp định biên giới nhượng một phần Ải Nam Quan,
Thác Bản Giốc…và 10 ngàn cây số vuông trong vịnh Bắc bộ cho Tàu của đảng
VC ?
 
2)- “Ngày 30 thang 4 VNCH không còn nữa” (DVAi)
 
Thưa BS DVA. Tôi thường xuyên theo dõi tin tức của người Việt tỵ nạn khắp thế
giới qua những phương tiện truyền thông và chưa bao giờ gặp trường hợp nào
thiên hạ tranh luận với nhau về đề tài: VNCH còn hay mất. Họa hiếm lắm mới
gặp ai đó viết lách rồi chêm vào “VNCH không còn nữa hay xóa sổ rồi..v..v….”.
Người đọc cũng không hiểu họ viết để làm gì ? Tôi có sự suy nghĩ khác với BS
ADVu là VNCH vẫn còn trong lịch sử đến ngàn đời sau. Trong thời gian đảng
Việt cộng đấu tố cải cách ruộng đất. Chúng nó giết cha mẹ người ta, tịch thu
ruộng vườn của cải, đuổi con cái người ta phiêu bạt nơi đầu đường, xó chợ,
hoặc đày ải nơi rừng thiêng nước độc….thì gia đình người ta bị thiệt hại về vật
chất và mất mát người thân nhưng giòng họ người ta vẫn còn. VNCH là tên
nước của những người VN không theo chế độ cộng sản trong thời gian chiến
tranh quốc cộng. Năm 75, VC chiến thắng VNCH bằng võ lực, áp đặt chế độ
cộng sản lên toàn quốc. Con dân VNCH không chấp nhận chế độ VC. Trốn
chạy đến các nước tự do, sinh sống và lập nghiệp…Như vậy, lãnh thổ VNCH
bị chiếm đoạt mất. Nhưng ba triệu con dân VNCH đang sống tại hải ngoại nói
lên sự tồn tại của VNCH. Xưa kia dân Do Thái bị mất nước (lãnh thổ) và nhờ
vào người dân Do Thái vẫn giữ được bản sắc dân tộc mà lấy lại những gì đã
mất. Tình cảnh VN chúng ta khác Do Thái. Chỉ cần đảng VC xụp đổ là toàn
dân Việt từ Nam chí Bắc, trong nước – hải ngoại đoàn kết phục hưng đất nước
không có cái nhiều chuyện  VNDCCH, MTGP hay CHXHCNVN gì cả như
BS ADVu phân tích.
 
Điểm chót nữa là BS Ai Dang Vu nguỵ biện rằng: “Công hàm bán nước (mà theo
BS chỉ là một lá thư) do VNDCCH ký. Nhưng từ hơn 30 năm nay VNDCCH không
còn tồn tại nữa. Chính phủ một nước mới thành lập CHXHCNVN không thể bị bó
buộc mù quáng tuân theo những gì mà VNDCCH đã ký”.
 
Chính phủ nào mới thành lập, nước nào mới thành lập thưa BS ? Vẫn cái giải giang
sơn gấm vóc từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mâu và cũng vẫn với cái đảng Việt cộng
bán nước hại dân do tay phải gió Ho Chi Minh vác về từ Liên Sô, Trung cộng đè
đầu cưỡi cổ dân ta thì mới ở điểm nào? Bình cũ mà rượu cũng cũ. Không có cách
nào chạy tội bán nước cho Phạm văn Đồng nói riêng và đảng VC nói chung. Cái
công hàm này nó quấn chặt vào thân thể Mẹ Việt Nam. Ngoại trừ, cái đảng VC
bị tiêu diệt xóa sổ không còn dính líu đến dân tộc ta. Ắt hẳn cái công hàm bán
nước của Việt cộng Phạm Văn Đồng trở thành tờ giấy súc. Lý do đơn giản: 1958,
lãnh thổ của đảng VC trải dài tới vĩ tuyến 17 mà thôi. Hoàng Sa và Trường Sa
nằm trong phần lãnh hải VNCH. Nhưng sau 1975, đảng VC hô hoán đánh “Mỹ cút,
nguỵ nhào” thâu tóm giang sơn về một mối, nên cái công hàm bặm trợn của Phạm
văn Đồng có giá trị tuyệt đối với Trung cộng.
 
BS Ai Đang Vu muốn vô hiệu hóa công hàm bán nước của VC Đồng. Tốt hơn,
biết phục thiện, hòa mình với những người đấu tranh đạp đổ cái đảng VC.
Bằng không, xin đừng xúi dại các thế hệ đàn em phản bội lại cha anh họ, hợp
tác với VC chống Tàu mà rước họa vào thân, ăn dép râu vào mặt. Hổng phải
là dép dân thường đâu BS Nguyễn Văn Hoàng ơi…..Bye bye
 
Have good weeken
Lê Thái Hòa.

—– Forwarded Message —–
From: hoang4eb <hoang4eb@gmail.com>
To: Pho Nang <PhoNang@yahoogroups.com>; dang vu ai <andredang2011@hotmail.fr>; DrLuu NguyenDat <drluunguyendat2@gmail.com>; thuc.vu-quoc <Thuc.vu-quoc@wanadoo.fr>
Sent: Sunday, November 6, 2011 10:56 AM
Subject: Lời rao đêm: Ai ĂN DÉP hông?

Hỏi: Ủng hộ VC chống Tàu ăn được cái giải gì?
Đáp: ĂN DÉP

Gần đây có một số người khuyên người Việt hải ngoại ủng hộ, hợp tác với chính quyền CH XHCN VN chống Tàu
Quý vị nào nghe lời, ủng hộ nhà nước chống Tàu, sẽ được phần thưởng là:
Một cú “ĐẠP LÊN MẶT” của công an CH XHCN VN
giống như người dân trong nước biểu tình chống Tàu trong hình dưới đây
xin xem luôn các tin theo link bên dưới
Tin BBC
Cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội sáng Chủ nhật 17/07 tuy không nhiều người tham gia bằng những lần trước, nhưng cũng gây chú ý vì nhiều lẽ.
Hình ảnh trấn áp biểu tình 17/07

 

2011/11/6 Ai Dang Vu <andredang2011@hotmail.fr>:

 

Kính Thưa 36 vị Trí Thức, có lòng ái quốc ( gồm cả GS V.Q.T. ),
Kính Thưa nhị vị L.S.vô cùng ưu tú,
Kính Thưa quý vị,

Xin nhắc lại, gần 30 lần, tôi đã viết là : ” tôi  chỉ là 1 con số 0 to tướng “.
Về pháp lý, công pháp, tư pháp, công pháp quốc tế, thì tôi mù tịt.

Dẫu vậy, những điều tôi nói dưới đây là do tấm lòng kính yêu Tổ Quốc VN :

1- Khi họp Hội Nghị Quốc Tế Paris, VN có 3 phe :
– VNCH 
        – VNDCCH
        – Chính phủ của Mặt Trận Giải Phóng.

Đấy là 1 thực tế mà toàn thể thế giới công nhận . Tôi xin nhấn mạnh điều đó.
Cả 3 phe, đối với thế giới, đều có quốc kỳ, quốc ca và quân đội riêng .
Báo chí toàn thế giới gọi quân đội của MTGP là VC, gọi quân đội chính quy cuả Bắc Việt 
là NVA ( North Vietnamese Army ). 

Ngày 30 – 04 – 1975 : VNCH không còn nữa.

Cả MTGP lẫn VNDCCH đều xin gia nhập LHQ ( tương tự như Bắc Hàn và Nam Hàn ) với tư
 cách 2 chính phủ riêng biệt .
Mỹ dùng quyền Véto bác bỏ.

 Sau này, VNDCCH và MTGP họp lại làm 1, trở thành CHXHCNVN .
CHXHCNVN được chính thức gia nhập LHQ và từ năm 1995 đã thiết lập liên lạc ngoại giao
với Mỹ trên cấp bậc Đại Sứ.
 Điều đó có nghĩa là cả VNDCCH lẫn MTGP đã chết ( ont vécu ) 
Trên phương diện công pháp quốc tế, đấy là 1 chính quyền mới , 1 nước mới, rộng và đông
 gấp 2 lần VNDCCH . 

Điều đáng tiếc : tất cả các médias của VNHN, cũng như phần lớn VNHN  đều vui mừng quá đáng 
 khi thấy  VNDCCH phạm phải 1 lỗi lầm nghiêm trọng.
Tờ báo Bạn Đường, nổi danh chống Cộng ở Pháp, đăng hình trên trang nhất : 
 Công Hàm bán nước (thực ra đó chỉ là 1 lá thư) ngày 14 – 09 – 1958 cuả Thủ Tướng nước VNDCCH .

Sự vui mừng , sung sướng quá mức của người VNHN về vấn đề này là 1 điều đáng hổ thẹn
 nếu chúng ta suy ngẫm cho kỹ.
Thực thế, cái gì thiệt thòi cho Tổ Quốc VN đều đáng buồn.

2-  Bổn phận của chúng ta là phải tranh đấu để cho bọn Bành Trướng Đại Hán, Trung Cộng
 hay Đài Loan ,đều không dám vẽ lưỡi bò biển Đông.
 Lý do đơn giản : Công Hàm (đúng ra , chỉ lá 1 lá thư) ấy do VNDCCH ký.

Nhưng từ trên hơn 30 năm nay, VNDCCH không còn tồn tại nữa.
Chính phủ 1 nước mới thành lập ( CHXHCNVN , to gấp 2 lần VNDCCH ) không thể bị bó buộc
  mù quáng tuân theo những gì mà VNDCCH đã ký, nhất là 1 lá thư không có giá trị pháp lý.
Thiết nghĩ, bổn phận cuả mỗi người Việt có lòng yêu Tổ Quôc thì phải bênh vực cho bằng được
 quyền lợi của TỔ QUỐC VN.

Bởi lẽ, tụi Bành Trướng Đại Hán Trung Cộng không thể tự mâu thuẫn :

Một mặt chúng tuyên bố bác bỏ tất cả các hiệp ước do các Hoàng Đế nhà Mãn Thanh đã ký 
kết với Âu Mỹ. Nhà THANH là chính quyền chính thức cuả TẦU trong gần 300 năm.
Một mặt chúng làm ngược hẳn lại bằng cách ép buộc CHXHCNVN phải triệt để thi hành các 
điều ký kết của VNDCCH, dù cho đó chỉ là1 lá thư , viết dưới sự ép buộc và đổi chác bẩn thỉu với
 viện trợ của Tầu .
 Lá thư này không hề được ký kết theo protocole ( thủ tục nghi lễ ngại giao quốc tế ), không
 có 2 phái đoàn đại diện cho 2 nước đến bàn cãi và họp hành , rồi sau đó mới ký.
 Ngoài ra, khi ký kết còn phải tôn trọng nghi lễ ngoại giao, có cờ của 2 phái đoàn và có sự trao đổi
 văn kiện ngoại giao đã ký của 2 phái đoàn.

 Hơn thế nữa, đối với tất cả mọi quốc gia trên thế giới, những điều đụng chạm đến sự vẹn toàn
 lãnh thổ phải được quốc hội 2 bên phê chuẩn thì mới hợp pháp. 
Ngay cả người đứng đầu nước là HCM cũng không phê chuẩn.

Lá thư của PVĐ còn kém cả giá trị khi so sánh với những lá thư của Tổng Thống Nixon gửi cho 
Tổng Thống  Nguyễn Văn Thiệu để đòi TT Thiệu ký Hiệp Ước Paris.
Quý vị nên nhớ rằng TT Nixon là  nhân vật số 1 của 1 đại cường quốc trên thế giới, trong khi đó , 
 Phạm Văn Đồng chỉ là nhân vật đứng hạng thứ 4,thứ 5 ( sau HCM, Lê Duẩn, Trường Chinh … ).

Khi TT THIỆU công bố mấy lá thư của TT NIXON , với triện son của Toà Bạch Ốc, cam kết bảo vệ
 Miền Nam VN, và sẽ đem quân trở lại tấn công VC , nếu VC sai lời hứa,  Lưỡng Viện Quốc Hội MỸ 
trả lời ngay : Thư , dù có dấu của Toà Bạch Ốc, cũng không có giá trị ,vì chúng tôi không biết ,
 và quốc hội chưa bao giờ bàn cãi vấn đề này.
Tóm lại, đấy chỉ là 1 lá thư thường của 1 anh Thủ Tướng ba phải ,đứng vào hàng thứ 5 trong nước.
Quốc Hội không phê chuẩn, Chủ Tịch nưóc không phê chuẩn.
 Nó không, và sẽ không bao giờ là 1 văn kiện ngoại giao chính thức.

Thực là đáng tiếc cho những người quen hùa theo xu nịnh Tàu, xu nịnh kẻ thù truyền kiếp. 
Càng hổ thẹn hơn nữa khi Tổ Quốc VN đang lâm nguy bởi đe dọa của ngoại xâm.
Tại sao chúng ta lại dành phần thiệt thòi nhất cho đất nước, trong khi chúng ta có đầy đủ
những lý lẽ hùng hồn nhất để bác bỏ luận điệu xuyên tạc của bọn Thực Dân mới, Đô Hộ cũ, 
tức là bọn Tàu Phù.
Chúng ta kết án PVĐ 1 cách rất say sưa , buộc tội PVĐ 1 cách rất khoái trá.

Tại sao chúng ta không kết án Mỹ với những lá thư của TT Nixon mà chúng ta lại chỉ kết án 
 1 lá thư của PVĐ , vô giá trị.

 Hơn thế nữa,VNDCCH không còn nữa.
 
Tóm lại , TẦU PHÙ  áp dụng những thủ đoạn :
     – ” Hãy làm những điều tôi nói, đừng làm những điều tôi làm “. ( Faire ce que je dis, ne pas 
faire ce que je fais ).
     – Lấy lý của kẻ mạnh mà áp bức ( la raison du plus fort …… ).

Chúng ta không có quyền nhầm kẻ thù , lôi những chuyện cũ rích , không có giá trị pháp lý 
ra mà chửi bới lẫn nhau , và rơi vào bẫy của kẻ thù .
Hành xử như vậy là có lòng PHẢN QUỐC , PHẢN DÂN TỘC VN .

3-  Còn 1 tiền lệ khác nữa :  Lénine , sau cuộc đảo chánh 25-10-1917, tuyên bố không trả nợ 
nước ngoài mặc dầu Nga Hoàng vay tiền trên thế giới là để xây đường sắt xuyên Tây Bá Lợi Á 
( 10.000 km ) và khai thác các mỏ quặng để cho kinh tế của Nga phồn thịnh lên.

Những công phiếu của Nga ( emprunts russes ) đều được dậy trong các trường học , để làm gương.
Đau nhất là nước Pháp vì dân Pháp mua tới 40 % tổng số công phiếu của Nga , và tất cả 
những người mua đều bị mất hết vốn. 
Lenine không những không bị chỉ trích mà còn được  coi như thần thánh.

Tôi nhớ có lần viết : ” Kẻ thù của người VN là người VN ” , nhất là từ năm 1945 tới nay.
Đã đến lúc chúng ta phải yêu quý đồng bào VN, phải tương thân tương ái với nhau , và phải biết
 đặt quyền lợi tối thượng của Tổ Quốc lên trên hết.

Thực là hổ thẹn khi chúng ta giống như 1 đạo quân ô hợp mà âge mentale ( mental age ) của 
tập thể chỉ có 5 tuổi.

4- Khi LS Cù Huy Hà Vũ gửi thư lên chính phủ VN, yêu cầu chính phủ VN làm lễ tưởng niệm cho
 những Anh Hùng Hải Quân VNCH đã vị quốc vong thân ở Hoàng Sa 1974, có biết bao mails ở trên 
diễn đàn đăng đi đăng lại và đều ước ao rằng những người Anh Hùng Tử Sĩ đó sẽ được chính phủ 
VN tưởng niệm.

Cách đây ít lâu, chính phủ VN tổ chức lễ tưởng niệm những Anh Hùng Hoàng Sa của VNCH . 
Kết quả : tôi được đọc rất nhiều mails chửi bới chính phủ VN trong việc tổ chức lễ tưởng niệm.
Báo Bạn Đường số mới nhất cũng đăng toàn lời chỉ trích, rất khó nghe, sặc 1 mùi chống Cộng rẻ tiền,
 ấu trĩ và sơ đẳng, không nghĩ tới sự đoàn kết cần thiết để chống ngoại xâm.

Những kẻ hành xử như vậy là những kẻ lót đường cho giặc Tầu xâm lăng Tổ Quốc.
Có thể nói là những kẻ quên Tổ Quốc.

Ngay chính LS Cù Huy Hà Vũ đang bị tù đầy, chúng ta cũng quên luôn, không ai nhắc tới.
Những người VNHN ô hợp, chỉ biết đánh trống bỏ dùi.


 


From: andredang2011@hotmail.fr
To: ninhvle@gmail.com; nvdallasus@gmail.com; danquyennews@aol.com; newtondang01@yahoo.com; duoctue@yahoo.com; anhphgt33@gmail.com; dryduc@gmail.com; bshieuok@yahoo.com; tranquoctrinh@hotmail.com; tdtrong@tx.rr.com; thanhoai@hotmail.com; nguyenthikimhien@mail.ru; hoaiducn@gmail.com; nguyenducan@cox.net; dungdinhus@yahoo.com; nguyenducnam@yahoo.com; kiwizengarden@yahoo.com; vinhalong@gmail.com; vntiennhan@yahoo.com; kamikawajiluan@yahoo.com; nguyenchinh@sbcglobal.net; phaphien@yahoo.com; agnusdei75@yahoo.fr; andredang@hotmail.fr; andredang2011@hotmail.fr; dbang42@yahoo.com; backieuphong100@yahoo.com; backydicu@gmail.com; banduong05@yahoo.fr; vietnamese@bbc.co.uk; bietdongquan65@yahoo.com; dung_khue@yahoo.com; bkhanh44@yahoo.com; hoang4eb@gmail.com; pht@videotron.ca; duc_huy_nguyen@yahoo.com; cafe.sang702@gmail.com; caphetoi@gmail.com; vutrongcanh@aol.com; caohuuthien@yahoo.com; caphe.sang@gmail.com; caphe.sang702@gmail.com; chinhnghia@aol.com; chetrunghieu@gmail.com; chaulinhvu@yahoo.com; chinhnghiaviet@aol.com; dvloi3@yahoo.fr; chuakhanhanh@yahoo.com; chuvantran@yahoo.com; dangquocco@hotmail.com; dambaokiem@gmail.com; danvungvinh@gmail.com; ddpghh@yahoo.com; huuhua.do@sfr.fr; do_ke_toai@hotmail.com; donghuong.binhdinh1@yahoo.com; dotrongle@hotmail.com; drjohndao@gmail.com; drlien.wim-impact@bluewin.ch; drlienvtd0701@gmail.com; hcminfo@state.gov; dothuan@sbcglobal.net; dr.thanh101@gmail.com; dr.thanh@videotron.ca; drluudat2009@gmail.com; drlienvtd0703@gmail.com; hocongtam@gmail.com; hoangduyhung77584@yahoo.com; honamtran5@yahoo.fr; nghn05@yahoo.com; huongsaigon9@gmail.com; huong_saigon9@yahoo.ca; jjr67dhvh73@yahoo.com; 2khanhthucdo@gmail.com; dangvu92@yahoo.com; nguyen_cao_ky_duyen@yahoo.com; layenster@gmail.com; lamletrinh@aol.com; lang.vuon@yahoo.com; dinhqle2003@yahoo.com; le.hoaiviet@yahoo.com; lelytran63@aol.com; lehyen09@gmail.com; lethile654@gmail.com; lienbat@aol.com; linhtaubay@yahoo.com; letrongvan307@gmail.com; lugiang2003@yahoo.com; luatphap_doisong@yahoo.com; dangluongmo@gmail.com; tranluong38@hotmail.com; lytongoden@yahoo.com; lytranlenguyen75@yahoo.fr; lytranlenguyen75@yahoo.com; attminh@gmail.com; min_pham@hotmail.com; nguyen_ngocngan@yahoo.com; dnguyen3@club-internet.fr; glauchaueu@gmail.com; ngdinhduc@msn.com; nghiemducvu@yahoo.com; vtnghinh@yahoo.com; ngokyusa@yahoo.com; ngo_nhandung@yahoo.com; nguyenkinhdoanh@dslextreme.com

; nguyentruc_us@yahoo.com; batuongnguyen@hotmail.com; nguyengianglu@gmail.com; ndcolette10@yahoo.fr; nguyenphuclien01@gmail.com; nguyenphucviet@yahoo.com; nhanhieunghia1938@yahoo.com; nhannghiapham@yahoo.com; lienhoinqvn@gmail.com; nhattuan@aol.com; lechannhan@yahoo.com; noi.vnnguyen@gmail.com; nxvinh@sbcglobal.net; oanhoanh2@yahoo.ca; oanhphat@yahoo.fr; oanhlatham62@yahoo.com; oanhpham3@yahoo.com; orchid_lany@yahoo.com; pnguyen123@gmail.com; pathten@sbcglobal.net; phacvn@hotmail.com; phamdsum@yahoo.com; pham.duyhung@free.fr; phamduy@aol.com; pham_hoaiviet1@msn.com; phamngoctoa@yahoo.com; phandinhminh@verizon.net; phanchauminh@gmail.com; phan_thi_hai@hotmail.com; lephunhuan@aol.com; phluu21@yahoo.com; tuyphuongngo56@yahoo.com; phuong.ngo@bbc.co.uk; quocvietanhpham@yahoo.com; reagancao@yahoo.com; sachhiem@nventure.com; newsaigonsd@yahoo.com; sanduyle@sbcglobal.net; theothiendao@yahoo.com; th.minhhuu@yahoo.fr; thichquangdao@gmail.com; thichvienhy@gmail.com; thingochanhnguyen@rocketmail.com; thinduc110h@gmail.com; dangvuthuy2004@yahoo.fr; tonthatgialong40@gmail.com; vtranhong@free.fr; tranbadam@yahoo.ca; tuanmylinh.phan@gmail.com; tyvn1975@yahoo.com; usabinhthuan@yahoo.com; vovanai@free.fr; thuc.vu-quoc@wanadoo.fr; vuhuusan@yahoo.com; vuhungcm@gmail.com; xuan_an_cao@hotmail.com; xuandung62@yahoo.com; yenhac@yahoo.com; yen_vlink@yahoo.com; yenly9@yahoo.com; viettran.brisbane@gmail.com; dieutansj@yahoo.com; trinhduguard@yahoo.com; tinqtran@gmail.com; thuanmac@earthlink.net; pt.pnvnhdcn@gmail.com; phungvanhanh@yahoo.com; phonang@yahoogroups.com; nnl1999@yahoo.com
CC: drnguyenluudat2@gmail.com; vinhson1941@yahoo.fr; viethai712@yahoo.com; bang_mtl@yahoo.com; han.vu-thien@cnam.fr
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] BÊ TÊ ĐÊ HÁT – Nguyễn Phú Trọng sang Tầu – LS TTH – LS NLD cứu nguy đất nước bằng Tự Điển
Date: Tue, 1 Nov 2011 22:03:20 +0100

Thưa nhị vị Thức Giả L.S. Ưu Tú cuả VNCH,
Kính Thưa Qúy Vị,

Đất nước dầu sôi , lưả bỏng .
Tổ Quốc như chỉ mành treo chuông .

Được đọc những lời vàng ngọc của LS TRẦN THANH HIỆP (chủ nhiệm tờ Viễn Tượng Kinh Tế) và LS
LƯU NGUYỄN ĐẠT ,2 vị Trưởng Thượng Đại Trí Thức ,về  CHÍNH DANH , CHÍNH NGHIÃ,  với những 
références nào là tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Anh…tôi thấy nó rối như tơ vò.
Lý do rất đơn giản  :  Đã trên 20 lần , tôi thưa với Qúy Vị rằng tôi chỉ là con số  0 to tướng. 
Rất ngu, rất đần , thành ra thấy 2 bực Thầy , 2 vị Đại Ưu Tú , như núi Thái Sơn trước mặt, tôi 
bủn rủn tay chân , đấu óc rỗng tếch, tá hoả tam tinh .

Phải 6,7 tiếng đồng hồ , mới gọi là tạm tỉnh .

Vậy bây giờ đã có vẻ tỉnh táo hơn , nên xin được phép vào đề :

1-  Tôi hoàn toàn đồng ý với các GS VQT   LXK  :           VNCH  không còn nưã.       (cũng như  VNDCCH)
     Hiện nay , Chính Phủ VNCH ở đâu ?                      – Nowhere  (nulle part) !!
     Hiện nay , Chính Phủ VNCH có những ai ?            – (personne) No one !!

Cho toàn thể nước VN , dù muốn , dù không , cũng chỉ có 1 chính phủ duy nhất, đó là  là CHXHCNVN.
Chính phủ Hà Nội được cả thế giới công nhận . 

Trước hết , nguyên tắc căn bản và sơ đẳng là , nếu muốn nói CHÍNH  và TÀ  thì phải có 2 , hoặc 3
 (chẳng hạn như  :  VNCH ,    VNDCCH , Chính phủ của MTGP).
Nếu chỉ có 1 chính phủ duy nhất  trong suốt 34 năm nay (không phải 36 năm), thì không thể nói là ILLEGAL được .

Thí dụ như : Bà AUNG SANG  SIUKY ,  (con 1 vị Anh Hùng , giải phóng , dành ĐỘC LẬP cho MIẾN
 ĐIỆN) , và là lãnh tụ 1 đảng phái chính trị, thắng lớn trong cuộc bầu cử .
 Kết Quả : Bà A.S.S. bị tù , và phe quân phiệt lên nắm chính quyền .
Cả thế giới phản đối, và lên án rất ngặt nghèo . Ngay trong ASEAN , MIẾN ĐIỆN tuy là đến phiên
 MIẾN ĐIỆN  làm Chủ Tịch , mà cũng không  được các nước ASEAN tán thành .
MIẾN ĐIỆN phài tự rút lui. Chính Phủ MIẾN ĐIỆN là illégal , và nắm quyền do USURPATION.
 
Trái lại , không 1 người nào , không 1 nước nào trên thế gian này nói chính phủ Hà Nội là
 USURPATION, trừ 1 số VNHN chống VC quá khích , chống VC đến giờ thứ 25 , chống VC đến năm 
 3000, và 2 vị L.S. SAO BẮC ĐẨU KHẢ KÍNH , ƯU TÚ , quên cả hiểm hoạ nguy cơ trước mắt và 
 có thực  : nguy cơ mất nước về TẦU PHÙ  .

Đấy có thể được coi như là là 1 trọng tội đối với TỔ QUỐC VN.

Thú thật cùng qúy vị , nhiều khi tôi phải tốn rất nhiều công lao , sức lực và nước miếng để chứng minh
 HCM là 1 communiste stalinien , chứ không phải là 1 người Ái Quốc thực tình . Việc diễn ra rất nhiều
 lần , dù ở California , hay ở PHÁP .
 Qúy Vị cứ hỏi các con cháu Qúy Vị xem các Giáo Sư dậy con , hoặc cháu Quý Vị nghĩ về HCM như 
thế nào , và Qúy Vị sẽ ngạc nhiên hơn 1 lần về xét đoán của họ.

MẠC ĐĂNG DUNG mới là tiếm quyền (usurpation) khi lật đổ nhà LÊ năm 1527. Cho nên , tuy nhà MẠC
 đóng đô ở Kinh Đô THĂNG LONG trong suốt 65 năm trời , nhưng vẫn là Ngụy Quyền .
6 năm sau, nhà LÊ TRUNG HƯNG (bắt đầu từ LÊ TRANG  TÔNG  (1533 ) có triều đình (chính phủ) 
 tuy rằng ở THANH HOÁ ,  nhưng vẫn là chính thống.

Theo thiển ý, thì khi muốn so sánh,  phải so sánh 2 cái gì giống nhau (comparer ce qui est comparable).
CHXHCNVN là chính phủ hợp pháp (légal) duy nhất , được chấp nhận là thành viên LHQ , được bầu 
là nhân viên của Hội Đồng Bảo An LHQ, được bầu là Chủ Tịch của ASEAN .
Là nhân viên của rất nhiều , nếu không muốn nói là tất cả các Tổ Chức Quốc Tế : UNESCO , WHO , WTO 
(OMC  : organisation mondiale du commerce ) , FAO, APEC….
Được  các nước trên thế giới công nhận , kể cả VATICAN.


2-  Xin mở 1 dấu ngoặc :

     Bạn mới nghe tin tức : Quốc Gia PALESTINE không được là thành viên LHQ ( Bố Mẹ MỸ – tức là DO
     THÁI – ra lệnh cho MỸ và OBAMA bỏ Veto , cấm không cho PALESTINE vào LHQ với tư cách hội viên ) ,
     mặc dầu hầu như toàn thế giới phản đối.

     Hôm qua, PALESTINE vừa được nhận vào UNESCO (ngoài ra không được nhận vào bất cứ 1 tổ chức
     quốc tế nào khác).
     Lập tức , DO THÁI ,  Bố Mẹ MỸ ,bắt MỸ  phải rút ra khỏi UNESCO.
     Négritude OBAMA vâng lệnh BỐ MẸ  DO THÁI  như 1 đứa con ngoan ngoãn , và MỸ rút ra khỏi UNESCO .
    ( MỸ đóng 22 % cho ngân quỹ của UNESCO, và UNESCO sẽ bị khủng hoảng trầm trọng về ngân quỹ ).

     MỸ bị gần như toàn thế giới ghét , là do những việc chướng tai gai mắt , như vậy.

     DO THÁI ( BỐ MẸ MỸ)  bắt MỸ giảm viện trợ tối đa cho VNCH 1974, 1975  ,trong thời gian nghiêm
     trọng nhất cuả VNCH , MỸ vâng lời ngay : xăng nhớt , đạn dược, thuốc men cung cấp rất ít .
     DO THÁI KISSINGER thường hay nói : Tại sao chúng nó (dân , quân VNCH) không chết phứt hết đi
    cho rồi.
     MỸ cũng vâng lời BỐ MẸ đến nỗi tướng WESMORELAND phải than thở : tôi không được quyền tấn 
     công , mà chỉ được  quyền đánh trả lại khi bị tấn công mà thôi . Lệnh của BỘ CHỈ HUY QUÂN ĐỘI MỸ
     là như vậy (lệnh của BỐ MẸ DO THÁI) .
     MỸ , với những phương tiện truyền thông tối tân , nhưng lại chỉ cấp cho VNCH Đài Phát Thanh rất yếu .
     Đài Phát Thanh SAIGON chỉ nghe được ở SAIGON mà thôi  (Lệnh của BỐ MẸ DO THÁI )
     Khi đơn vị tôi ở HUẾ , tôi không có cách nào nghe được đài SAIGON , vì nó kêu rè rè .
     Trái lại đài HÀNỘI và Đài GIẢI PHÓNG , nghe rõ mồn một . Vì thế , đầu năm 1969, tôi được nghe 
     thơ chúc Tết của HCM với  những câu như : Đánh cho MỸ cút, đánh cho NGỤY nhào….
     Khi VC có AK54 , và B40 , rất tôi tân , quân đội VNCH xài súng ống thời 1945.
     Phải đợi cuộc TCK tết Mậu Thân 02-1968 , và còn phải chờ thêm 3 tháng nữa , những khẩu M16 mới            bắt đầu được  trao rất từ từ  cho QLVNCH.

     DO THÁI bắt MỸ phải bỏ rơi VNCH  1 cách hết sức nhục nhã   , MỸ thi hành ngay, không giữ lấy 1
     chút Danh Dự và Thiếu Tư Cách.

     VNCH mất thì nguyên do chính là do quyết định của BỐ MẸ MỸ ( DO THÁI ), ít nhất thì tội lỗi của DO          THÁI đối với sự sụp đổ của VNCH cũng là 50% ,  nếu không muốn nói là nhiều hơn.

     MỸ đánh IRAQ , bất chấp LHQ , là bởi vì BUSH con vâng lời DO THÁI (trong 1 năm , trước khi đánh
    IRAQ, Thủ Tướng DO THÁI bay sang WHITE HOUSE 5 lần (1 kỷ lục quốc tế ) để  dậy dỗ BUSH con 
    phải làm gì.
    Thực là ngao ngán:  IRAQ , vốn là ĐỒNG MINH cuả MỸ , bị MỸ xâm lăng 1 cách thô bỉ.
    MỸ bị cả thế giới ghét .
 
     Kết quả : IRAQ không có vũ khí nguyên tử , hoá học , vi trùng …..như DO THÁI tưởng tượng.
     4000 lính MỸ  chết , 40 000 bị thương nặng , và nước MỸ phải nuôi họ suốt đời .
     Tốn kém về chiến tranh rất nhiều , có lẽ còn tốn hơn cả chiến tranh về VN .

     2007, trước khi dời bỏ chức vụ , tên nghiện rượu BUSH con đi lễ tạ BỐ MẸ DO THÁI ở ISRAEL ,
     đội mũ như người  Do Thái ,  và dám cả gan tuyên bố  (DOTHÁI có 7 triệu dân , bị vây chung 
     quanh bởi 1000 triệu người HỒI GIÁO cuống tín ) :
     Các bạn DO THÁI yêu quý , các bạn không phải chỉ có 7 triệu dân , mà các bạn có tới 307 triệu
     dân  (300 triệu dân  MỸ, phải hy sinh bảo vệ DO THÁI )   !!!
 

3-  Các Vị Ưu Tú như Sao Bắc Đẩu , rất thông minh , rất tài giòi , các vị ngồi trong tháp ngà , phán xét .
Nhân danh là Phó Thường Dân , có trí thông minh âm (négative) , chứ không phải là  0  nũa, xin mạn 
phép khấu đầu đặt vài câu hỏi nhỏ bé :

Theo nghị quyết (resolution) 2758  : ngày 25-10-1971 , TRUNG CỘNG vào LHQ thế chỗ THQG.

Trước 25-10-1971  :  TRUNG CỘNG là illégal, illégitime .
Những lý lẽ hùng hồn như sau : 
– Về nhân quyền : TRUNG CỘNG làm chết 40 triệu người TẦU , trong đó có 5,6 triệu chết vì ĐẤU TỐ .
– Về chính thể : Độc tài , Đảng Trị. Không  có đảng đối lập.  Quốc Hội gồm toàn đảng viên CS.
               Bầu cử , y như VC :  Đảng Cử , Dân Bầu.
– Về kinh tế : TAIWAN có lợi tức đầu người là 40 000 USD 1 năm (gấp 10 dân TRUNG CỘNG).
– Về các quyền tự do căn bản : TAIWAN có tự do ngôn luận , tự do bầu cử ,tự do tín ngưỡng  có nhiều
  đảng đối lập .
  TRUNG CỘNG cấm các quyền tự do căn bản ấy.
– Về liên lạc Quốc Tế : TRUNG CỘNG đô hộ TÂY TẠNG , TÂN CƯƠNG  1 cách dã man khát máu . Cho 
  người gốc TẦU ào ạt lên chiếm đất, và nay dân gốc TẦU trở thành Đa số ở 2 nước này .
– Về dã man : TRUNG CỘNG gửi viên đạn đã bắn chết người bị xử Tử Hình đến nhà Bố Mẹ, hoặc vợ con 
  và bắt trả tiền viên đạn đã giết chết người thân yêu . Dã Man !!! 
– Về Lịch Sử : TRUNG HOA QUỐC GIA là thành viên sáng lập (membre fondateur) của LHQ.
                         TƯỞNG GIỚI THẠCH họp rất nhiều lần giữa 1941 -1944 với ROOSEVELT, CHURCHILL ,
 và có lẽ cả với  STALINE  về việc thành lập LHQ.


 (Nếu chẳng may , VN bị TẦU  ĐÔ HỘ  thì cũng sẽ khốn khổ như TÂY TẠNG , TÂN CƯƠNG . 
Tội lỗi của  những người VNHN  chống VC 1 cách systématique , mù quáng và ngu xuẩn sẽ vô cùng
 to lớn đối với TỔ QUỐC VN, vì họ nhất quyết dọn đường cho TẦU , làm cỗ sẵn cho TẦU , dể dễ dàng 
thôn tính VN. 
Thiết nghĩ, theo lý đương nhiên , thì  nhị Vị ƯU TÚ nhất nước VN , cũng sẽ bị trọng tội như vậy ).

 
 Sau ngày 25-10-1971, TAIWAN bị đuổi ra khỏi LHQ.

 Chính Phủ TAIWAN , theo quyết định của LHQ trở thành Illégal , Illégitime .
Thực là Le Monde à l’envers (thế giới đảo ngược) !!!

Vậy phe nào là Chính Thống , phe nào là Ngụy ?

3-  Trầm trọng hơn nữa  , ngày 08-07-1998, có 11 nước (LIBERIA, EL SALVADOR , NICARAGUA,
 SENEGAL , BURKINA FASSO…….. ) ủng hộ TAIWAN và đồng thanh ký nghị quyết đuổi TRUNG CỘNG
 ra khỏi LHQ , và TAIWAN vào ngồi thế chỗ , kể cả quyền Veto. 
Bởi lẽ : THQG là 1 trong những hội viên sáng lập (membre fondateur)  ra LHQ, và có đầy đủ tư cách
 hơn về các điểm đã dẫn chứng ở trên.

Vậy đâu là CHÍNH THỐNG  , đâu là TÀ ?


 4- Và điều mà các nhà ngoại giao trên thế giới đều biết rõ : hiện nay vẫn còn 23 nước trên thế giới 
công nhận TAIWAN ( Republic of China) là đại diện cho cả nước TẦU.
      23 nước này không thừa nhận TRUNG CỘNG (PANAMA, PARAGUAY, GUATEMALA…..) là đại diện cho
      TRUNG HOA.

Vậy đâu là CHÍNH THỐNG , đâu là TÀ  ?


Vậy Chính (chính thống , chính danh)  hay Tà , suy đi , xét lại , chẳng qua chỉ là :
     – vấn đề giả tạo (artificiel, artificial),
     – vấn đề thủ đoạn (ruse,   cunning, trick),
     – vấn đề lợi lộc bất xứng (intérêts indignes, unworthy interests), 
     -vấn đề kinh tế tài chánh (économie et finances, economy and finance)…..

Quý Nhị Vị quá ư chấp nhất , qúy vị chẻ sợi tóc ra làm 8 , chứ không phải làm tư.
Quá nhiều lý thuyết viển vông , quá nhiếu mơ tưởng , lấy mộng làm thực , và dời xa  thực tế , lúc 
nào cũng phũ phàng :  ÁC MỘNG ĐÔ HỘ của kẻ thù truyền kiếp.

TỔ QUỐC VN cao qúy hơn thế rất nhiều .

Người xưa thường nói : ném 1 hòn đá không sợ con chuột nó chết , nhưng sợ làm vỡ cái bình cổ.
Các cô y tá , khi mới đi học lần đầu , đã được dậy rằng : Ne pas nuire (do not harm).
Người Thầy Thuốc cũng được các Thầy chỉ bảo : giết (trị) căn bệnh (maladie, disease) , chứ không
 giết bệnh nhân (patient, malade).

Tôi trọng cái Pragmatisme (thực học, thực dụng , thực tế) của MỸ , cái Logique cartésienne (hợp
nhẽ) , cái bon sens (lý đương nhiên) cuả Pháp .

Vì thế , tôi rất khâm phục  Thư Ngỏ của 36 nhà Đại Trí Thức  đã dám làm cái việc phải làm .
Fait ce qu’il doit, advienne que pourra.

Và ước mong còn có nhiều sáng kiến xây dựng khác nữa.
Để xây dựng 1 nước VN tương thân ,tương ái hơn .
Bởi vì , từ 1945 đến nay , kẻ thù của người VN , chính là người VN  ( với đạn Tây, đạn Tầu , đạn
Nga, đạn MỸ…..).

Về phương diện pháp lý , chúng ta đuối :
-Hiệp Ước GENEVE 1954, chúng ta không ký , nhưng chúng ta vẫn dùng.
 Hiệp Ước ấy đòi Tổng Tuyẻn Cử 1956 . MỸ và VNCH không thi hành (VNCH , nhờ thế đứng được
 21 năm ).
 Nhưng về pháp lý , ai đúng , ai sai ?

– Hiệp Ước PARIS 1973 , do NIXON và Tập Đoàn Do Thái bầy ra . 
  Lệnh cuả BỐ MẸ MỸ là phải bỏ VNCH , để dành trọn sức lực trợ giúp DO THÁI .
  MỸ không bao giờ dám làm sai lời đòi hỏi của DO THÁI (lần chót , MỸ dám lên mặt anh hùng 
 với DO THÁI là năm 1956 (Tổng Thống EISENHOWER ra lệnh cho quân nhẩy dù của 3 nước 
DO THÁI , ANH , PHÁP phải rời khỏi kênh SUEZ , vì KHROUTCHEV doạ MỸ chiến tranh nguyên tử).

 Chị bạn MỸ HẠNH cho tôi biết : đọc bài phân tích trên báo LE MONDE (1 ngày sau khi ký Hiệp Ước
 PARIS) , chị ấy sợ quá , phải trở về SAIGON , đi thăm tất cả các gia đình quen biết , và khuyên họ
 bán tống , bán tháo đồ đạc , nhà cửa , rồi tìm cách đi ngoại quốc , chứ VC nó thắng tới nơi . Chị M.H.
rất ghét VC.

Không 1 nước nào trên thế giới bênh VNCH, vì họ quan niệm đấy là Nội Chiến NAM BẮC.

– MỸ không có căn bản pháp lý để đánh nhau ở VN :
  Chiến Tranh CAO LY , MỸ phụng mệnh LHQ (vì NGA tẩy chay các buổi họp của Hội Đồng Bảo An ,
  để phản đối , nên không có Veto của NGA ) . Chiến tranh kéo dài có 3 năm .
  DO THÁI hồi ấy chưa mạnh , DO THÁI chưa nắm được MEDIAS của thế giói hồi chiến tranh CAO LY.
  
Quốc Hội MỸ KHÔNG TUYÊN BỐ THAM CHIẾN  ỏ VN (quyền tuyên chiến là của Quốc Hội MỸ) 

  – Nghị quyết Vịnh Bắc Việt là dựa trên việc tầu VC bắn vào tàu MỸ MADDOX. Người ta khám phá 
    ra là việc biạ đặt.

  – Chính Phủ MỸ luôn luôn nói đem quân sang VN là do lời yêu cầu của chính phủ VNCH . 
     Khi DUONG VAN MINH rút lại lời yêu cầu ấy , thì MỸ bỏ VNCH.


QUỐC GIA NAN NGUY , THẤT PHU HƯŨ TRÁCH.

TỔ QUỐC VN TRÊN HẾT.
 

Date: Sun, 30 Oct 2011 19:58:54 -0500
Subject: Fwd: [ChinhNghiaViet] BÊ TÊ ĐÊ HÁT – Nguyễn Phú Trọng sang Tầu – Lại Nội San Y Giới tại PHÁP chống CS cực đoan , quên TỔ QUỐC .
From: ninhvle@gmail.com
To: forum-nho-que@yahoogroups.com; nvdallasus@gmail.com; Danquyennews@aol.com; newtondang01@yahoo.com; duoctue@yahoo.com; anhphgt33@gmail.com; Dryduc@gmail.com; BSHieuOK@yahoo.com; tranquoctrinh@hotmail.com; tdtrong@tx.rr.com; thanhoai@hotmail.com; nguyenthikimhien@mail.ru; hoaiducn@gmail.com; nguyenducan@cox.net; dungdinhus@yahoo.com; nguyenducnam@yahoo.com; kiwizengarden@yahoo.com; vinhalong@gmail.com; vntiennhan@yahoo.com; kamikawajiluan@yahoo.com; nguyenchinh@sbcglobal.net; phaphien@yahoo.com
CC: andredang2011@hotmail.fr

Kinh chuyen dden qu’y vi. mo^.t email moi cu?a ong ba.n toi : BS Dang Vu Ai o? Phap.
Tuy co’  mo^.t va`i ddie^`u BS Ai va toi kha’c y’ nhau, nhu+ng to^i phai cong nha^.n
BS Ai la mot nguoi rat thang than va nhat la tinh than dan toc rat cao. Vi` tha(?ng
tha(‘n, nen ca’ch ha`nh van ddoi khi la`m nguoi ddoc na`o chi? ddo.c luo+’t qua
tha^’y su+~ng.
Xin chuyen dden qu’y vi.
Ninh
———- Forwarded message ———-
From: Ai Dang Vu <andredang2011@hotmail.fr>
Date: 2011/10/30
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] BÊ TÊ ĐÊ HÁT – Nguyễn Phú Trọng sang Tầu – Lại Nội San Y Giới tại PHÁP chống CS cực đoan , quên TỔ QUỐC .
To: Ai Dang vu <andredang@hotmail.fr>, cnviet <chinhnghiaviet@yahoogroups.com>, attminh@gmail.com, lytranlenguyen75 <lytranlenguyen75@yahoo.fr>
Cc: Ninh Le <ninhvle@gmail.com>, “thinduc110h@gmail. com NEW” <thinduc110h@gmail.com>, hung <nghn05@yahoo.com>, “Dr. Phamhuutrac” <pht@videotron.ca>, drj ohndao <drjohndao@gmail.com>, Dr Nguyen Thi Thanh <dr.thanh101@gmail.com>, drlienvtd0703@gmail.com, drluudat2009@gmail.com, dr yduc <dryduc@gmail.com>, drlien.wim-impact@bluewin.ch, BS TOA <phamngoctoa@yahoo.com>, BS Le Ba Dung <dung_khue@yahoo.com>, hieu <bshieuok@yahoo.com>, Donghuong Binhdinh <donghuong.binhdinh1@yahoo.com>, do thuan <dothuan@sbcglobal.net>, DO Huu Hua <huuhua.do@sfr.fr>, pnvn <pt.pnvnhdcn@gmail.com>, “microsynergie@free.fr” <microsynergie@free.fr>, thingochanh <thingochanhnguyen@rocketmail.com>, “vu q. thuc” <thuc.vu-quoc@wanadoo.fr>, leduysan <sanduyle@sbcglobal.net>, le dinh <dinhqle2003@yahoo.com>, lelytran <lelytran63@aol.com>, phu le <lephunhuan@aol.com>, LTV <letrongvan307@gmail.com>, ddpghh@yahoo.com, turen <turennguyen1953@yahoo.com>, pt NGA <glauchaueu@gmail.com>, huong saigon <huongsaigon9@gmail.com>, newsaigon <newsaigonsd@yahoo.com>, vovanai <vovanai@free.fr>, KHANH THUC PHAM <2khanhthucdo@gmail.com>, phamduy@aol.com, phan tuan <tuanmylinh.phan@gmail.com>, nxvinh@sbcglobal.net, ngo phuong <phuong.ngo@bbc.co.uk>, oanhlatham62 <oanhlatham62@yahoo.com>, oanh oanh <oanhoanh2@yahoo.ca>, oanhpham <oanhpham3@yahoo.com>, oanh phat <oanhphat@yahoo.fr>, orchid lany <orchid_lany@yahoo.com>, Ve Nguyen <dieutansj@yahoo.com>, nguyen my lan ndcolette <ndcolette10@yahoo.fr>, ky duyen nguyen <nguyen_cao_ky_duyen@yahoo.com>, nguyenphuclien <nguyenphuclien01@gmail.com>, nguyenngoc tien <nguyenngoctien_6@yahoo.com>, “nguyen.thaison@neuf.fr” <nguyen.thaison@neuf.fr>, Agnes Lemaire <agnusdei75@yahoo.fr>, luatphap <luatphap_doisong@yahoo.com>, lu giang <lugiang2003@yahoo.com>, luong tran <tranluong38@hotmail.com>, lnguyen <lnguyen144@yahoo.com>, loi dang vu <dvloi3@yahoo.fr>, thuy <dangvuthuy2004@yahoo.fr>, dang quoc co <dangquocco@hotmail.com>, Khoai DANG VU <dangvu92@yahoo.com>, Bang DANG THI KIM <bang_mtl@yahoo.com>, nguoivietyeunguyoiviet <dangnguoivietyeunguoiviet@gmail.com>, tranbadam@yahoo.ca, nhannghiapham <nhannghiapham@yahoo.com>, tran hong vu <vtranhong@free.fr>, trinhdu <trinhduguard@yahoo.com>, nghinh vu trong <vtnghinh@yahoo.com>, canh vu trong <vutrongcanh@aol.com>, trandaica <trandai.cathay@yahoo.com>, tranquangdieu@hotmail.com, an <xuan_an_cao@hotmail.com>, sachhiem <sachhiem@nventure.com>, Lien Hoi Nhan Quyen Viet Nam <lienhoinqvn@gmail.com>, tony <linhtaubay@yahoo.com>, lamletrinh <lamletrinh@aol.com>, lamthanhdinh <lamthanhdinh@gmail.com>, thichquangdao <thichquangdao@gmail.com>, thichvienhy <thichvienhy@gmail.com>, thichthienminh <thienminh.thich@gmail.com>, thich_khong_tanh@yahoo.com, Thich Minh huu <th.minhhuu@yahoo.fr>, “chuvantran@yahoo.com” <chuvantran@yahoo.com>, chuakhanhanh@yahoo.com, qndredang@hotmail.fr

Thưa Qúy Vị,


Mấy hôm trước , tôi có viết bài : 1 nhóm Trí Thức cao cấp VNHN quên TỔ QUỐC VN , khi nhận được
 Tập San Y Sĩ.

Hôm qua, tôi nhận được Nội San Y Giới tại PHÁP .

Bài đầu tiên của TSYG dành 4 trang dầy đặc , đăng bài của BS Zivago – NVD.

Như Qúy Vị đã nhận thấy, viết bất cứ bài nào , tôi đều để tên , và cả điạ chị E-mail. Chúng ta cần có 
tự ái và tự trọng , và cần có tin tưởng (conviction) vào điều mình viết .

Tác Giả NVD ( ông là ai ?) công kích kịch liệt 36 nhà TRÍ THỨC VN , với những lý lẽ trẻ con ,nhai đi 
nhai lại tử 30 năm nay, và  đầy thù hằn (1 thói quen rất bẩn thỉu , và rất phổ thông của người VN).

Nước PHÁP , như Quý Vị đã biết , có AAA, nước MỸ tụt xuống AA.
Nghỉ hè của PHÁP  nhiều nhất Thế Giới  (tôi có gần 3 tháng nghỉ hè mỗi năm , và vẫn lãnh lương đầy đủ).
Đau ốm bệnh tật hầu như không tốn tiền .
1 tuần lễ làm việc có 35 giờ.
Nghỉ hộ sản là 4 tháng rưỡi ( nếu có bầu từ con thứ 3 trở đi , thì được nghỉ Hộ Sản 6 tháng rưỡi, trong 
khi ở Mỹ chỉ có 2 tháng). Ở Pháp khi sanh, nằm bệnh viện 7 ngày, bên Mỹ là 1 ngày.
Trong suốt thời gian có bầu, được khám bác sĩ sản phụ khoa ít nhất mỗi tháng 1 lần, và được làm hết sức nhiều thử nghiệm để phòng ngừa. Tất cả được miễn phí hoàn toàn.
 Khi người đàn bà có thai, chủ không có quyền đuổi, nếu không sẽ bị phạt tù và bồi thường rất nặng . Người đàn bà có thai vẫn tiếp tục là nhân viên của hãng.
Sau khi nghỉ xong Hộ Sản , lại có quyền nghỉ Congé Parental trong 3 năm, tức là được lãnh khoảng 
800 USD mỗi tháng, mà không phải đi làm  .
 Chủ bắt buộc phải giữ chỗ cho nữ nhân viên . Nếu muốn mướn người thay ,thì chỉ được mướn tạm , và giao kèo bắt buộc phải ghi: Giao Kèo đương nhiên chấm dứt , khi người nữ nhân viên nói trên trở lại đi làm (thay vì nghỉ Congé Parental 3 năm , người Nữ nhân viên kể trên chỉ nghỉ có 2 năm chẳng hạn) .
Bù lại , người thay thế tạm, sẽ được lãnh lương 10% nhiều hơn .

Thời gian nghỉ hộ sản , được coi như đi làm ( tức là rất có lợi cho hưu trí sau này , và được quyền 
nghỉ phép thường niên : mỗi tháng đi làm được 2 ngày rưỡi Nghỉ Phép Thường Niên , và trường hợp của tôi , thì còn được thêm 2 ngày Réduction du Temps de Travail, gọi tắt là RTT, tức là 4 ngày rưỡi nghỉ
cho mỗi tháng đi làm ) .

Vừa đi nghỉ hè 1 tháng , về tới Sở ,là đã lại nhận được giấy báo : ông còn 3, hay 4 tuần nghỉ nữa.

Nước PHÁP rất ghét kỳ thị chủng tộc , điều đó thiết tưởng có lợi cho chúng ta là người gốc ngoại 
quốc .

Trong tất cả các thuộc thăm dò dư luận quốc tế , nước Pháp luôn luôn đứng vào hàng thứ 2 hay thứ 3 , 
về sống thoải mái , trong số 192 Quốc Gia trên Thế Giơi.

Vậy mà BS NVD , được PHÁP làm mọi thủ tục hết sức đặc biệt , để đón sang Pháp , thay vì tiếp tục
học tập cải tạo , chê nước PHÁP đủ mọi thứ .
BS NVD ở CLERMONT FERRAND , tức là quê hương của MICHELIN ( rất có nhân ái từ trên 100 năm 
nay : sanh ra tại nhà Hộ Sinh MICHELIN – lúc ấy chưa có Social Security. Đi học ở trường tiểu học MICHELIN , đi làm ở MICHELIN , 60 000 nhân viên ở CLERMONT FERRAND, tức là bằng quá nửa dân số cuả CLERMONT FERRAND,- bây giờ chắc ít hơn – cưới nhau ở Chapelle MICHELIN , với tiền phong bao của MICHELIN , về hưu thì ở nhà DƯỠNG LÃO MICHELIN , và khi chết thì chôn ở nghĩa điạ tư của MICHELIN ).

Có 3 hãng sản xuất bánh xe hơi và bánh đáp cho máy bay to nhất thế giới : 1 cuả Pháp, 1 cuả Nhật và 1 của Mỹ. CLERMONT FERRAND ở trung tâm nước Pháp và thuộc về những phần đất mà người ta gọi là ” la France profonde “.
Trái với mégapole Parisien, Clermont Ferrand có đại đa số người Pháp ở . BS NVD là 1 người thầy thuốc, 
thấy người Pháp làm những điều nhân nghĩa, nhân ái, tương thân tương ái, đầy tính cách xã hội, mà
 không động tâm.
 Hơn thế nữa, họ thượng tôn pháp luật và kính trọng la liberté d’expression. 

Tôi rất ngạc nhiên trước những suy đoán, trước những chê bai khắc nghiệt đối với 1 quốc gia đầy tình
 người, tôn trọng phẩm giá của mỗi người, bất kể mầu da , sắc tộc.
 Trong khi ấy, nước Phap vẫn tiến.
Họ góp phần to lớn trong airbus, đánh gục Boeing. Họ có những TGV tối tân , chạy trên 300 km 1 giờ, có những nhà máy điện nguyên tử tốt nhất thế giới và rất an toàn. Các nhà máy điện nguyên tử của Pháp cung cấp đến 80% điện lực cho nước Pháp.

3 tai nạn về nhà máy nguyên từ là :
Three Miles Island ( Mỹ ) 
Tchernobyl              ( Ukraine – Liên Xô )
Fukushima               ( Nhật )
Người ta ước tính rằng ở Pháp việc xây những bức tường bằng béton cốt sắt để phòng ngừa phóng xạ,
 xây những piscine để hạ nhiệt và xây những thứ bảo vệ phóng xạ đắt tiền hơn là trung tâm lò nguyên tử.

Nếu chán PHÁP , xin mời BS NVD về Trung Cộng ở ( 4.000 người bị tử hình trong 1 năm, tức là 4/5 số 
tử hình trên toàn thế giới mỗi năm). 
Con số này có thể tăng lên đến 5.000 hay 6.000 nếu các nhu cầu về ghép tim ghép phổi ghép thận tăng 
lên nhiều.

Chính thể CS . Đảng cử, dân bầu. Chính thể độc đảng, tàn nhẫn. 
Tàn sát hàng ngàn sinh viên Trung Hoa ở Thiên An Môn . Bỏ tù ông Lý Hiểu Ba, người đưỡc giải Nobel 
Hòa Bình . 40 triệu nạn nhân chết vì đảng CS Tầu.

Nếu chẳng may , VN bị Tầu đô hộ trở lại thì VN sẽ mất vĩnh viễn.

Vì thế, tôi kính trọng lá thư ngỏ cuả 36 vị đại trí thức VN với lòng yêu Tổ Quốc bao la, đặt quyền lợi tối 
cao của Tổ Quốc VN trên danh dự cá nhân.

Tôi tự hỏi : tại sao lại chỉ có 36 người ký tên mà không phải là 36 triệu người ? 

Đảng CS Tầu và Trung Hoa Quốc Dân Đảng còn đoàn kết với nhau, quên những mối thù hằn , những món
 nợ máu khổng lồ của cả 2 bên để đoàn kết chống kẻ thù chung là Nhật Bản.

Tại sao người Tầu họ khôn ngoan vậy ?

Trái ngược lại với Tầu, tại sao người VN dại dột, trẻ con, hèn mọn, đê tiện, để lòng căm thù cá nhân trước
 việc sống còn cuả Tổ Quốc VN, khi mong muốn chính quyền Việt Cộng xụp đổ, làm cỗ sẵn cho Tầu Phù
 ngang nhiên chiếm đoạt đất nước VN .

 Tầu Phù có quyền phủ quyết ở LHQ. Tất cả các phản đối pháp lý đều vô hiệu quả. 
Tất cả các phản đối về quân sự đều bị dẹp tan tức khắc.
Đấy là những bọn Mạc Đăng Dung, Lê Chiêu Thống, Trần Di Ái 2011, sẵn lòng làm những việc Cõng Rắn
 Về Cắn Gà Nhà, Mãi Quốc Cầu Vinh, Nối Giáo Cho Giặc, Rước Voi Về Dầy Xéo Mồ Mả Tổ Tiên.
Những tên thuộc loại này sẽ bị con cháu họ và dân tộc VN ngàn đời nguyền rủa. 

Tôi biết rất rõ CS vì đã sống với bọn chúng từ 1946 đến 1950 ở ngoài Bắc, trước khi về Tề trong vùng 
Quốc Gia của Hoàng Đế Bảo Đại.
Tôi là Bắc Kỳ di cư năm 1954.
Tôi là Quân Y Sĩ trừ bị ( trên nguyên tắc chỉ có 2 năm, nhưng kéo dài 7 năm cho đến ngày 30 – 04 – 1975 ).
Tôi và gia đình là boat people . 

Tôi vẫn luôn luôn viết , đối với tôi :

TỔ QUỐC TRÊN HẾT ,  chứ không phải 
TRUNG QUỐC TRÊN HẾT .

 Tất cả những gì làm lợi cho Tầu Phù ( trực tiếp hay gián tiếp ) đều là những hành động phản quốc,
 đáng bị kết án, bị phỉ nhổ và bị nguyền rủa vì là làm cỗ, dâng đất nước VN yêu quý của chúng ta cho 
Tầu Phù đô hộ.

From: andredang2011@hotmail.fr
To: andredang@hotmail.fr; chinhnghiaviet@yahoogroups.com; vietnamthidan@yahoogroups.com; daploisongnui@yahoogroups.com; lytranlenguyen75@yahoo.fr
CC: ninhvle@gmail.com; thinduc110h@gmail.com; nghn05@yahoo.com; pht@videotron.ca; drjohndao@gmail.com; dr.thanh101@gmail.com; drlienvtd0703@gmail.com; drluudat2009@gmail.com; dryduc@gmail.com; drlien.wim-impact@bluewin.ch; phamngoctoa@yahoo.com; dung_khue@yahoo.com; bshieuok@yahoo.com; donghuong.binhdinh1@yahoo.com; dothuan@sbcglobal.net; huuhua.do@sfr.fr; pt.pnvnhdcn@gmail.com; microsynergie@free.fr; attminh@gmail.com; thingochanhnguyen@rocketmail.com; thuc.vu-quoc@wanadoo.fr; sanduyle@sbcglobal.net; dinhqle2003@yahoo.com; lelytran63@aol.com; lephunhuan@aol.com; letrongvan307@gmail.com; ddpghh@yahoo.com; turennguyen1953@yahoo.com; glauchaueu@gmail.com; huongsaigon9@gmail.com; newsaigonsd@yahoo.com; vovanai@free.fr; 2khanhthucdo@gmail.com; phamduy@aol.com; tuanmylinh.phan@gmail.com; nxvinh@sbcglobal.net; phuong.ngo@bbc.co.uk; oanhlatham62@yahoo.com; oanhoanh2@yahoo.ca; oanhpham3@yahoo.com; oanhphat@yahoo.fr; orchid_lany@yahoo.com; dieutansj@yahoo.com; ndcolette10@yahoo.fr; nguyen_cao_ky_duyen@yahoo.com; nguyenphuclien01@gmail.com; nguyenngoctien_6@yahoo.com; nguyen.thaison@neuf.fr; agnusdei75@yahoo.fr; luatphap_doisong@yahoo.com; lugiang2003@yahoo.com; tranluong38@hotmail.com; lnguyen144@yahoo.com; dvloi3@yahoo.fr; dangvuthuy2004@yahoo.fr; dangquocco@hotmail.com; dangvu92@yahoo.com; bang_mtl@yahoo.com; dangnguoivietyeunguoiviet@gmail.com; tranbadam@yahoo.ca; nhannghiapham@yahoo.com; vtranhong@free.fr; trinhduguard@yahoo.com; vtnghinh@yahoo.com; vutrongcanh@aol.com; trandai.cathay@yahoo.com; tranquangdieu@hotmail.com; xuan_an_cao@hotmail.com; sachhiem@nventure.com; lienhoinqvn@gmail.com; linhtaubay@yahoo.com; lamletrinh@aol.com; lamthanhdinh@gmail.com; thichquangdao@gmail.com; thichvienhy@gmail.com; thienminh.thich@gmail.com; thich_khong_tanh@yahoo.com; th.minhhuu@yahoo.fr; chuvantran@yahoo.com; chuakhanhanh@yahoo.com; andredang2011@hotmail.fr; qndredang@hotmail.fr
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] BÊ TÊ ĐÊ HÁT – Nguyễn Phú Trọng sang Tầu – TBT đảng CSVN , mà không mấy người biết tiểu sử .
Date: Sat, 29 Oct 2011 20:32:39 +0200

Thưa Qúy Vị,


Tại các nước ÂU MỸ , Dân Chủ Thực sự, chính quyền thay đổi  mỗi 4 hoặc 5 năm.
Mỗi khi thay đổi chính quyền (1 cách hòa bình , dân chủ thực sự), thì đảng phái chính trị , trước kia nắm quyền, nay ở vào thế Đối Lập , thiểu số.

Họ để cho những người lên thay họ khỏang 6 tháng , và báo chí ÂU MỸ gọi đó là Tuần
Trăng Mật (lune de miel, honey moon) , để xem làm ăn như thế nào .

Nếu tốt, và có lợi cho đất nước thì họ tán thành , không chỉ trích .

Nếu sai lầm , và có hại cho đất nước , lúc ấy , họ mới tấn công , với những chứng cớ
hùng hồn , nhưng vẫn lịch sự , và vẫn tôn trọng những chức vị của những người đang
cầm quyền .

VNHN có 2 trường hợp bạo hành (mà tôi biết) :
1- Một người đàn bà VN ở PHÁP , sang MỸ , tát tai 1 nhân viên phái đoàn VC.
     Nhờ TT CLINTON , bỏ cấm vận VN , sau đó thiết lập quan hệ ngoại giao , với cấp
bậc lớn nhất : cấp bậc Đại Sứ.
     Năm 2000, trước khi mãn nhiệm kỳ, vợ chồng TT CLINTON thăm VN , và được tiếp
đón linh đình bởi chính phủ, cũng như do dân chúng , từ Hànội đến Saigon.

     TT CLINTON rất cảm động , và nói : “Nếu ở MỸ , tôi cũng được tiếp đón như thế này !”

     Người đàn bà VN nói trên , được hứa sẽ không bị ở tù , nếu chịu nhận lỗi . Rất qủa 
cảm , bà ấy chịu ở tủ bên MỸ (4 năm hay hơn , chứ không nhận lỗi).
     Tôi kính trọng bà ấy vì can đảm . Nhưng tôi không chấp nhận bạo động.

2- Vụ bạo hành 1 nghệ sĩ từ trong nước sang MỸ trình diễn , bởi 1 công dân MỸ , gốc 
VN , mà về sau này , người ta khám phá ra nhiều việc bê bối .
     Ngay từ lúc đầu , tôi đã phản đối từ nguyên tắc tới hành xử của nhà Chí Sĩ họ LÝ.

Vài trường hợp khác : nhà văn DUYÊN ANH bị đánh rất nặng ở MỸ, phải trở về PHÁP ,
và vài năm sau thì vì những thương tích của vài VNHN chống CS , DUYÊN ANH đã qua đời.

Tôi có đi nghe nhà thơ NGUYỄN CHÍ THIỆN , với những bài NGỤC THƠ. NCT bị công kích
rất bất công , được chụp 3,4 cái mũ khác nhau , nặng nhất là Gián Điệp   VC.

Tại sao chúng ta lại trẻ con , tầm thường, đê tiện đến như thế ?

Âge mental (mental age) của  Tập Thể VNHN Ô Hợp chỉ có 5 tuổi ? (và trong nước thì 4 tuổi ).

Chúng ta coi thường NORODOM SIHANOUK , nhưng N.S. được cả thế giới kính nể, được
nhân dân MÊN rất qúy mến , được các nhà cầm quyền TRUNG CỘNG rất tôn trọng .
 Mỗi khi trở bệnh , N.S. lại bay qua BẮC KINH chữa bệnh , và TRUNG CỘNG rất nể nang ,
qúy trọng .

NGUYỄN PHÚ TRỌNG sang TẦU được đón tiếp như hàng con cháu , không có 19 phát
Đại Bác , và  có lẽ cả  thảm đỏ cũng không có nốt. 
TẦU coi thường , bởi vì , đấy là cuộc việc viếng thăm “”Tạ Ơn Người “.
PHI LUẬT TÂN , rất hào hùng (mặc dầu , TẦU nắm kinh tế của P.L.T. như ngày trước ở
VNCH ).
Một lãnh tụ chính trị , gốc TẦU bị TT MARCOS cho hạ sát ngay khi vừa xuống máy bay .
Sau này , bà vợ đắc cử TT cũng là gốc TẦU , nhưng chỉ nhận làm đúng 1 nhiệm kỳ thôi.
Khi bà TT sang thăm MỸ , đã được Quốc Hội MỸ hoan nghênh nhiệt liệt .
(Hãy so sánh với các lãnh đạo VNCH ngày trước , và các lãnh đạo VC ngày nay )
P.L.T. là nước duy nhất ở Á CHÂU có trên 90 % dân theo Công Giáo , nên nhiều Đức

Giào Hoàng đến thăm.
Trong hàng Giáo Phẩm cao cấp có nhiều người gốc TẦU . Như thời bà Nữ TT , có TGM
SIN (dịch ra tiếng Anh là có tội , nhưng là do tiếng TẦU mà ra).P.L.T. rất hào hùng , bắt 25 tầu  TẦU PHÙ . Lý do : xâm phạm hải phận P.L.T.

TẦU  nói đấy là ở trong LƯỠI BÒ của TẦU      –    P.L.T. bất chấp .
 TẦU nói thêm : ngòai ra , cứ xem bản dồ : Mer de Chine (China’s Sea) , vậy là của
chúng tôi.
ẤN ĐỘ trả lời dùm : vậy INDIAN OCEAN là của ẤN ĐỘ hết ?P.L.T. rất bất mãn về tuyên cáo chung của :

– HỒ CẨM ĐÀO                 ( BTĐH : Bành Trướng Đại Hán ), và của
– NGUYỄN PHÚ TRỌNG  ( BTĐH : Bầy Tôi Đê Hèn , hoặc  Bầy Tôi Đại Hán , cũng rứa).

Xin được gọi là  Bê Tê Đê Hát.

Bởi lẽ, các nước Đông Nam Á  đã có quyết định chung , từ 2003, là không nên ký hiệp ước
2 bên , mà nên ký hiệp ước đa phương để cùng đối phó với hiểm hoạ TẦU PHÙ.

Lịch Sử là 1 sự tái diễn không ngừng .

Chúng ta sống lại thời Thất Hùng . Nước TẦN mạnh nhất .
QỦY CỐC dậy cách Thuyết Khách cho 2 học trò giỏi nhất , và dặn là Đồng Môn , phải
trọng nhau, đừng như 2 Danh Tướng TÔN TẪN     BÀNG QUYÊN (cũng là học trò của
 QỦY CỐC, sau này giết lẫn nhau).   -TÔ TẦN , làm Tướng Quốc cho 6 nước , nhờ phép Liên Hoành .
   – Khi TÔ TẦN chết , lúc ấy TRƯƠNG NGHỊ , mới dùng kế Hợp Tung để phá tan phép

Liên Hoành . Đồng thời , áp dụng chiến lược  : Viễn Giao , Cận Đả (nước ở xa thì qúy
mến , gặm dần dần các nước ở gần).
      Lại có Tướng giỏi như VƯƠNG TIỄN , Tướng Quốc  giỏi như LÝ TƯ , đặt ra phép
NGŨ GIA LIÊN BẢO (độc ác như CS thời nay : nếu có người lạ đến , mà không khai báo ,
 thì tất cả 5 gia đình bị giết chết hết .
 Ngoài ra, 5 gia đình phải trông chừng , dò xét lẫn nhau , như chế độ VC ).
Vì thế mà TẦN THUỶ HOÀNG dẹp tan 6 nước , thống nhất nước TẦU (TẦU là do chữ TẦN
mà ra).

    N.P.T. bàn bạc với TẦU , xa vời quyết định chung của các nước ĐÔNG NAM Á 2003.

    Bàn bạc tay đôi với TẦU trên nguyên tắc  :
    What is chinese , is chinese.
    What is vietnamese is negociable.

Đấy là mượn chữ của TT KENNEDY  trước khi gặp KROUTCHEV ở VIENNE (AUSTRIA).

Xin gián tiếp trả lời anh LỮ GIANG : 
Thời vàng son (hoàng kim) của MỸ đã phai mờ . Than ôi , thời oanh liệt , nay còn đâu ?
1945  : 60 % dịch vụ , cũng như hàng hoá sản xuất là của MỸ.
             Dự trữ vàng của MỸ ở Fort Knox bằng 2/3 số vàng trên thế giới .
             USD được tính bằng vàng , theo hội nghị BRETTON WOOD.

1990  :  NHẬT phát triển rất mạnh .
             Tổng số các THỐNG ĐỐC , THƯỢNG NGHỊ SĨ, DÂN BIỂU MỸ đi sang TOKYO
nhiều hơn sang WHASHINGTON D.C. (để xin NHẬT mở nhà máy ở điạ hạt mình) .

2009   :  MỸ gần như bị phá sản . Lưỡng Viện Quốc Hội phải nâng cao món tiền vay
nợ (đi ăn xin) , nếu không , sẽ không có tiền trả lương công chức , quân đội….

2011    :  Khủng hoảng HY LẠP , lan ra Ý, SPAIN , PORTUGAL……
                Liên Âu nhờ MỸ đóng góp .  MỸ không có đồng xu dính túi , đóng góp của MỸ
là  0.  TẦU đóng góp cho LIÊN ÂU ( TẦU có 3500 Billions USD , trong đó MỸ vay 1500
Billions , MỸ vay NHẬT 1400 Billions USD, nhưng NHẬT nợ tới 200% PIB (GDP?) , TẦU

nợ có 60% PIB).TT KENNEDY rất ghét CS . TT hết mình trợ giúp cho VN chống CS.

 TT JOHSON  giúp VNCH nhiều nhất .
Chúng ta quên ơn 2 vị TT khả kính , để đi chiêm ngưỡng  NIXON , bán VNCH cho TẦU.Nay nước MỸ không còn là Đại Cường Quốc về quân sự , cũng như về Kinh Tế, thì CIA
của MỸ đương nhiên không còn giá trị như xưa.

TT KENNEDY bị sát hại , theo bài viết của BS NGUYỄN LƯU VIÊN trong TẬP SAN Y SĨ

CANADA  là do bọn Tư Bản (phần lớn là Do Thái , vì TT muốn dành quyền phát hành
USD cho  chính phủ MỸ). MỸ là nước duy nhất trên thế giới mà chính phủ không được 
 phát hành tiền bạc  , chỉ được phát hành mấy đồng cents.

Để kết thúc , tôi coi tất cả những ngưởi nào thay vì viết là TẦU , CHINA , TRUNG HOA ,
lại đi viết là TRUNG QUỐC là  Bê Tê Đê Hát  (tôi tớ của TẦU , man di mọi rợ), bọn

người làm nhục QUỐC THỂ.DVA        andredang2011@hotmail.fr

From: andredang@hotmail.fr
To: chinhnghiaviet@yahoogroups.com; vietnamthidan@yahoogroups.com; daploisongnui@yahoogroups.com; lytranlenguyen75@yahoo.fr
CC: andredang2011@hotmail.fr; andredang@hotmail.fr; ninhvle@gmail.com; thinduc110h@gmail.com; nghn05@yahoo.com; pht@videotron.ca; drjohndao@gmail.com; dr.thanh101@gmail.com; drlienvtd0703@gmail.com; drluudat2009@gmail.com; dryduc@gmail.com; drlien.wim-impact@bluewin.ch; phamngoctoa@yahoo.com; dung_khue@yahoo.com; bshieuok@yahoo.com; donghuong.binhdinh1@yahoo.com; dothuan@sbcglobal.net; huuhua.do@sfr.fr; pt.pnvnhdcn@gmail.com; microsynergie@free.fr; attminh@gmail.com; thingochanhnguyen@rocketmail.com; thuc.vu-quoc@wanadoo.fr; sanduyle@sbcglobal.net; dinhqle2003@yahoo.com; lelytran63@aol.com; lephunhuan@aol.com; letrongvan307@gmail.com; ddpghh@yahoo.com; turennguyen1953@yahoo.com; glauchaueu@gmail.com; huongsaigon9@gmail.com; newsaigonsd@yahoo.com; vovanai@free.fr; 2khanhthucdo@gmail.com; phamduy@aol.com; tuanmylinh.phan@gmail.com; nxvinh@sbcglobal.net; phuong.ngo@bbc.co.uk; oanhlatham62@yahoo.com; oanhoanh2@yahoo.ca; oanhpham3@yahoo.com; oanhphat@yahoo.fr; orchid_lany@yahoo.com; dieutansj@yahoo.com; ndcolette10@yahoo.fr; nguyen_cao_ky_duyen@yahoo.com; nguyenphuclien01@gmail.com; nguyenngoctien_6@yahoo.com; nguyen.thaison@neuf.fr; agnusdei75@yahoo.fr; luatphap_doisong@yahoo.com; lugiang2003@yahoo.com; tranluong38@hotmail.com; lnguyen144@yahoo.com; dvloi3@yahoo.fr; dangvuthuy2004@yahoo.fr; dangquocco@hotmail.com; dangvu92@yahoo.com; bang_mtl@yahoo.com; dangnguoivietyeunguoiviet@gmail.com; tranbadam@yahoo.ca; nhannghiapham@yahoo.com; vtranhong@free.fr; trinhduguard@yahoo.com; vtnghinh@yahoo.com; vutrongcanh@aol.com; trandai.cathay@yahoo.com; tranquangdieu@hotmail.com; xuan_an_cao@hotmail.com; sachhiem@nventure.com; lienhoinqvn@gmail.com; linhtaubay@yahoo.com; lamletrinh@aol.com; lamthanhdinh@gmail.com; thichquangdao@gmail.com; thichvienhy@gmail.com; thienminh.thich@gmail.com; thich_khong_tanh@yahoo.com; th.minhhuu@yahoo.fr; chuvantran@yahoo.com; chuakhanhanh@yahoo.com
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] Nguyễn Phú Trọng sang Tầu ký hiệp ước bán nước- Tài liệu đâu – NPT là TBT đảng CSVN , mà không mấy người biết tiểu sử .
Date: Sat, 22 Oct 2011 10:35:31 +0200

Thơ của HÔ CÔNG TÂM yêu nước, và hình như không  thuộc nhóm BƯNG BÔ VĂN ĐOÀN.


Nếu tôi không lầm ,Hướng Saigon xử dụng 1 cách quá đáng 2 chữ BƯNG BÔ , phải chăng đấy  là trưởng
 nhóm BƯNG BÔ VĂN  ĐOÀN (cũng như NHẤT LINH , là Trưởng nhóm TỰ LỰC VĂN ĐOÀN).

Vì thế,  thơ , hoặc văn của BBVĐ đều có mùi thum thủm, mùi cóc chết .
Còn lời thơ , ý thơ , tứ thơ không có  gì là mới mẻ ,  chỉ nhai đi nhai lại những luận điệu cũ rích, như con vẹt.
(nếu ở vùng VC , thì gọi là Tuyên truyền , Tẩy não . Nếu ở VNCH , thì gọi là Chiến Tranh Chính Trị) 
Tóm lại thơ : Con cóc trong hang …..


Ở các nước ÂU MỸ , họ đưa ra các sự kiện (les faits, cùng với các  Références không thể chối cãi).

Đọc cả bài đả kích Nguyễn Phú Trọng , tôi chỉ thấy toàn là công kích , và chửi rủa .

Không có các sự kiện chứng minh cho nhận xét  vững chắc , về việc bán nước của NPT.


Lại nghe rất nhiều câu :  TRUNG QUỐC , TRUNG QUỐC …. Tại sao lại  phải nịnh bợ TẦU PHÙ quá đáng 
như thế ?

Chúng là TRUNG CỘNG , BA TẦU, TẦU PHÙ ,CHỆT, KHÁCH TRÚ … và hiện tại là 1 đế quốc hùng mạnh nhât vùng Đông Nam Á.
Đấy là ĐẾ QUỐC THỰC DÂN  tàn bạo nhất ,dã man nhất ,  và là kẻ thù truyền kiếp của Dân Tộc  VIỆT NAM .

Gọi bằng TRUNG QUỐC (1 phát minh vĩ đại của HCM để bợ đỡ TẦU , để TRUNG CỘNG giúp súng đạn về bắn nhân dân VN ) là TỰ HẠ DÂN TỘC VN 1 cách lố bịch, hèn hạ   và bẩn thiủ , trước 1 THIÊN TRIỀU TẦU PHÙ.—– Forwarded Message —–
From: hoang4eb <hoang4eb@gmail.com>
To: Pho Nang <PhoNang@yahoogroups.com>; dang vu ai <andredang2011@hotmail.fr>; DrLuu NguyenDat <drluunguyendat2@gmail.com>; thuc.vu-quoc <Thuc.vu-quoc@wanadoo.fr>
Sent: Sunday, November 6, 2011 10:56 AM
Subject: Lời rao đêm: Ai ĂN DÉP hông?

Hỏi: Ủng hộ VC chống Tàu ăn được cái giải gì?
Đáp: ĂN DÉP

Gần đây có một số người khuyên người Việt hải ngoại ủng hộ, hợp tác với chính quyền CH XHCN VN chống Tàu
Quý vị nào nghe lời, ủng hộ nhà nước chống Tàu, sẽ được phần thưởng là:
Một cú “ĐẠP LÊN MẶT” của công an CH XHCN VN
giống như người dân trong nước biểu tình chống Tàu trong hình dưới đây
xin xem luôn các tin theo link bên dưới
Tin BBC
Cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội sáng Chủ nhật 17/07 tuy không nhiều người tham gia bằng những lần trước, nhưng cũng gây chú ý vì nhiều lẽ.
Hình ảnh trấn áp biểu tình 17/07

2011/11/6 Ai Dang Vu <andredang2011@hotmail.fr>:

Kính Thưa 36 vị Trí Thức, có lòng ái quốc ( gồm cả GS V.Q.T. ),
Kính Thưa nhị vị L.S.vô cùng ưu tú,
Kính Thưa quý vị,

Xin nhắc lại, gần 30 lần, tôi đã viết là : ” tôi  chỉ là 1 con số 0 to tướng “.
Về pháp lý, công pháp, tư pháp, công pháp quốc tế, thì tôi mù tịt.

Dẫu vậy, những điều tôi nói dưới đây là do tấm lòng kính yêu Tổ Quốc VN :

1- Khi họp Hội Nghị Quốc Tế Paris, VN có 3 phe :
– VNCH 
        – VNDCCH
        – Chính phủ của Mặt Trận Giải Phóng.

Đấy là 1 thực tế mà toàn thể thế giới công nhận . Tôi xin nhấn mạnh điều đó.
Cả 3 phe, đối với thế giới, đều có quốc kỳ, quốc ca và quân đội riêng .
Báo chí toàn thế giới gọi quân đội của MTGP là VC, gọi quân đội chính quy cuả Bắc Việt 
là NVA ( North Vietnamese Army ). 

Ngày 30 – 04 – 1975 : VNCH không còn nữa.

Cả MTGP lẫn VNDCCH đều xin gia nhập LHQ ( tương tự như Bắc Hàn và Nam Hàn ) với tư
 cách 2 chính phủ riêng biệt .
Mỹ dùng quyền Véto bác bỏ.

 Sau này, VNDCCH và MTGP họp lại làm 1, trở thành CHXHCNVN .
CHXHCNVN được chính thức gia nhập LHQ và từ năm 1995 đã thiết lập liên lạc ngoại giao
với Mỹ trên cấp bậc Đại Sứ.
 Điều đó có nghĩa là cả VNDCCH lẫn MTGP đã chết ( ont vécu ) 
Trên phương diện công pháp quốc tế, đấy là 1 chính quyền mới , 1 nước mới, rộng và đông
 gấp 2 lần VNDCCH . 

Điều đáng tiếc : tất cả các médias của VNHN, cũng như phần lớn VNHN  đều vui mừng quá đáng 
 khi thấy  VNDCCH phạm phải 1 lỗi lầm nghiêm trọng.
Tờ báo Bạn Đường, nổi danh chống Cộng ở Pháp, đăng hình trên trang nhất : 
 Công Hàm bán nước (thực ra đó chỉ là 1 lá thư) ngày 14 – 09 – 1958 cuả Thủ Tướng nước VNDCCH .

Sự vui mừng , sung sướng quá mức của người VNHN về vấn đề này là 1 điều đáng hổ thẹn
 nếu chúng ta suy ngẫm cho kỹ.
Thực thế, cái gì thiệt thòi cho Tổ Quốc VN đều đáng buồn.

2-  Bổn phận của chúng ta là phải tranh đấu để cho bọn Bành Trướng Đại Hán, Trung Cộng
 hay Đài Loan ,đều không dám vẽ lưỡi bò biển Đông.
 Lý do đơn giản : Công Hàm (đúng ra , chỉ lá 1 lá thư) ấy do VNDCCH ký.

Nhưng từ trên hơn 30 năm nay, VNDCCH không còn tồn tại nữa.
Chính phủ 1 nước mới thành lập ( CHXHCNVN , to gấp 2 lần VNDCCH ) không thể bị bó buộc
  mù quáng tuân theo những gì mà VNDCCH đã ký, nhất là 1 lá thư không có giá trị pháp lý.
Thiết nghĩ, bổn phận cuả mỗi người Việt có lòng yêu Tổ Quôc thì phải bênh vực cho bằng được
 quyền lợi của TỔ QUỐC VN.

Bởi lẽ, tụi Bành Trướng Đại Hán Trung Cộng không thể tự mâu thuẫn :

Một mặt chúng tuyên bố bác bỏ tất cả các hiệp ước do các Hoàng Đế nhà Mãn Thanh đã ký 
kết với Âu Mỹ. Nhà THANH là chính quyền chính thức cuả TẦU trong gần 300 năm.
Một mặt chúng làm ngược hẳn lại bằng cách ép buộc CHXHCNVN phải triệt để thi hành các 
điều ký kết của VNDCCH, dù cho đó chỉ là1 lá thư , viết dưới sự ép buộc và đổi chác bẩn thỉu với
 viện trợ của Tầu .
 Lá thư này không hề được ký kết theo protocole ( thủ tục nghi lễ ngại giao quốc tế ), không
 có 2 phái đoàn đại diện cho 2 nước đến bàn cãi và họp hành , rồi sau đó mới ký.
 Ngoài ra, khi ký kết còn phải tôn trọng nghi lễ ngoại giao, có cờ của 2 phái đoàn và có sự trao đổi
 văn kiện ngoại giao đã ký của 2 phái đoàn.

 Hơn thế nữa, đối với tất cả mọi quốc gia trên thế giới, những điều đụng chạm đến sự vẹn toàn
 lãnh thổ phải được quốc hội 2 bên phê chuẩn thì mới hợp pháp. 
Ngay cả người đứng đầu nước là HCM cũng không phê chuẩn.

Lá thư của PVĐ còn kém cả giá trị khi so sánh với những lá thư của Tổng Thống Nixon gửi cho 
Tổng Thống  Nguyễn Văn Thiệu để đòi TT Thiệu ký Hiệp Ước Paris.
Quý vị nên nhớ rằng TT Nixon là  nhân vật số 1 của 1 đại cường quốc trên thế giới, trong khi đó , 
 Phạm Văn Đồng chỉ là nhân vật đứng hạng thứ 4,thứ 5 ( sau HCM, Lê Duẩn, Trường Chinh … ).

Khi TT THIỆU công bố mấy lá thư của TT NIXON , với triện son của Toà Bạch Ốc, cam kết bảo vệ
 Miền Nam VN, và sẽ đem quân trở lại tấn công VC , nếu VC sai lời hứa,  Lưỡng Viện Quốc Hội MỸ 
trả lời ngay : Thư , dù có dấu của Toà Bạch Ốc, cũng không có giá trị ,vì chúng tôi không biết ,
 và quốc hội chưa bao giờ bàn cãi vấn đề này.
Tóm lại, đấy chỉ là 1 lá thư thường của 1 anh Thủ Tướng ba phải ,đứng vào hàng thứ 5 trong nước.
Quốc Hội không phê chuẩn, Chủ Tịch nưóc không phê chuẩn.
 Nó không, và sẽ không bao giờ là 1 văn kiện ngoại giao chính thức.

Thực là đáng tiếc cho những người quen hùa theo xu nịnh Tàu, xu nịnh kẻ thù truyền kiếp. 
Càng hổ thẹn hơn nữa khi Tổ Quốc VN đang lâm nguy bởi đe dọa của ngoại xâm.
Tại sao chúng ta lại dành phần thiệt thòi nhất cho đất nước, trong khi chúng ta có đầy đủ
những lý lẽ hùng hồn nhất để bác bỏ luận điệu xuyên tạc của bọn Thực Dân mới, Đô Hộ cũ, 
tức là bọn Tàu Phù.
Chúng ta kết án PVĐ 1 cách rất say sưa , buộc tội PVĐ 1 cách rất khoái trá.

Tại sao chúng ta không kết án Mỹ với những lá thư của TT Nixon mà chúng ta lại chỉ kết án 
 1 lá thư của PVĐ , vô giá trị.

 Hơn thế nữa,VNDCCH không còn nữa.
 
Tóm lại , TẦU PHÙ  áp dụng những thủ đoạn :
     – ” Hãy làm những điều tôi nói, đừng làm những điều tôi làm “. ( Faire ce que je dis, ne pas 
faire ce que je fais ).
     – Lấy lý của kẻ mạnh mà áp bức ( la raison du plus fort …… ).

Chúng ta không có quyền nhầm kẻ thù , lôi những chuyện cũ rích , không có giá trị pháp lý 
ra mà chửi bới lẫn nhau , và rơi vào bẫy của kẻ thù .
Hành xử như vậy là có lòng PHẢN QUỐC , PHẢN DÂN TỘC VN .

3-  Còn 1 tiền lệ khác nữa :  Lénine , sau cuộc đảo chánh 25-10-1917, tuyên bố không trả nợ 
nước ngoài mặc dầu Nga Hoàng vay tiền trên thế giới là để xây đường sắt xuyên Tây Bá Lợi Á 
( 10.000 km ) và khai thác các mỏ quặng để cho kinh tế của Nga phồn thịnh lên.

Những công phiếu của Nga ( emprunts russes ) đều được dậy trong các trường học , để làm gương.
Đau nhất là nước Pháp vì dân Pháp mua tới 40 % tổng số công phiếu của Nga , và tất cả 
những người mua đều bị mất hết vốn. 
Lenine không những không bị chỉ trích mà còn được  coi như thần thánh.

Tôi nhớ có lần viết : ” Kẻ thù của người VN là người VN ” , nhất là từ năm 1945 tới nay.
Đã đến lúc chúng ta phải yêu quý đồng bào VN, phải tương thân tương ái với nhau , và phải biết
 đặt quyền lợi tối thượng của Tổ Quốc lên trên hết.

Thực là hổ thẹn khi chúng ta giống như 1 đạo quân ô hợp mà âge mentale ( mental age ) của 
tập thể chỉ có 5 tuổi.

4- Khi LS Cù Huy Hà Vũ gửi thư lên chính phủ VN, yêu cầu chính phủ VN làm lễ tưởng niệm cho
 những Anh Hùng Hải Quân VNCH đã vị quốc vong thân ở Hoàng Sa 1974, có biết bao mails ở trên 
diễn đàn đăng đi đăng lại và đều ước ao rằng những người Anh Hùng Tử Sĩ đó sẽ được chính phủ 
VN tưởng niệm.

Cách đây ít lâu, chính phủ VN tổ chức lễ tưởng niệm những Anh Hùng Hoàng Sa của VNCH . 
Kết quả : tôi được đọc rất nhiều mails chửi bới chính phủ VN trong việc tổ chức lễ tưởng niệm.
Báo Bạn Đường số mới nhất cũng đăng toàn lời chỉ trích, rất khó nghe, sặc 1 mùi chống Cộng rẻ tiền,
 ấu trĩ và sơ đẳng, không nghĩ tới sự đoàn kết cần thiết để chống ngoại xâm.

Những kẻ hành xử như vậy là những kẻ lót đường cho giặc Tầu xâm lăng Tổ Quốc.
Có thể nói là những kẻ quên Tổ Quốc.

Ngay chính LS Cù Huy Hà Vũ đang bị tù đầy, chúng ta cũng quên luôn, không ai nhắc tới.
Những người VNHN ô hợp, chỉ biết đánh trống bỏ dùi.


 


From: andredang2011@hotmail.fr
To: ninhvle@gmail.com; nvdallasus@gmail.com; danquyennews@aol.com; newtondang01@yahoo.com; duoctue@yahoo.com; anhphgt33@gmail.com; dryduc@gmail.com; bshieuok@yahoo.com; tranquoctrinh@hotmail.com; tdtrong@tx.rr.com; thanhoai@hotmail.com; nguyenthikimhien@mail.ru; hoaiducn@gmail.com; nguyenducan@cox.net; dungdinhus@yahoo.com; nguyenducnam@yahoo.com; kiwizengarden@yahoo.com; vinhalong@gmail.com; vntiennhan@yahoo.com; kamikawajiluan@yahoo.com; nguyenchinh@sbcglobal.net; phaphien@yahoo.com; agnusdei75@yahoo.fr; andredang@hotmail.fr; andredang2011@hotmail.fr; dbang42@yahoo.com; backieuphong100@yahoo.com; backydicu@gmail.com; banduong05@yahoo.fr; vietnamese@bbc.co.uk; bietdongquan65@yahoo.com; dung_khue@yahoo.com; bkhanh44@yahoo.com; hoang4eb@gmail.com; pht@videotron.ca; duc_huy_nguyen@yahoo.com; cafe.sang702@gmail.com; caphetoi@gmail.com; vutrongcanh@aol.com; caohuuthien@yahoo.com; caphe.sang@gmail.com; caphe.sang702@gmail.com; chinhnghia@aol.com; chetrunghieu@gmail.com; chaulinhvu@yahoo.com; chinhnghiaviet@aol.com; dvloi3@yahoo.fr; chuakhanhanh@yahoo.com; chuvantran@yahoo.com; dangquocco@hotmail.com; dambaokiem@gmail.com; danvungvinh@gmail.com; ddpghh@yahoo.com; huuhua.do@sfr.fr; do_ke_toai@hotmail.com; donghuong.binhdinh1@yahoo.com; dotrongle@hotmail.com; drjohndao@gmail.com; drlien.wim-impact@bluewin.ch; drlienvtd0701@gmail.com; hcminfo@state.gov; dothuan@sbcglobal.net; dr.thanh101@gmail.com; dr.thanh@videotron.ca; drluudat2009@gmail.com; drlienvtd0703@gmail.com; hocongtam@gmail.com; hoangduyhung77584@yahoo.com; honamtran5@yahoo.fr; nghn05@yahoo.com; huongsaigon9@gmail.com; huong_saigon9@yahoo.ca; jjr67dhvh73@yahoo.com; 2khanhthucdo@gmail.com; dangvu92@yahoo.com; nguyen_cao_ky_duyen@yahoo.com; layenster@gmail.com; lamletrinh@aol.com; lang.vuon@yahoo.com; dinhqle2003@yahoo.com; le.hoaiviet@yahoo.com; lelytran63@aol.com; lehyen09@gmail.com; lethile654@gmail.com; lienbat@aol.com; linhtaubay@yahoo.com; letrongvan307@gmail.com; lugiang2003@yahoo.com; luatphap_doisong@yahoo.com; dangluongmo@gmail.com; tranluong38@hotmail.com; lytongoden@yahoo.com; lytranlenguyen75@yahoo.fr; lytranlenguyen75@yahoo.com; attminh@gmail.com; min_pham@hotmail.com; nguyen_ngocngan@yahoo.com; dnguyen3@club-internet.fr; glauchaueu@gmail.com; ngdinhduc@msn.com; nghiemducvu@yahoo.com; vtnghinh@yahoo.com; ngokyusa@yahoo.com; ngo_nhandung@yahoo.com; nguyenkinhdoanh@dslextreme.com ; nguyentruc_us@yahoo.com; batuongnguyen@hotmail.com; nguyengianglu@gmail.com; ndcolette10@yahoo.fr; nguyenphuclien01@gmail.com; nguyenphucviet@yahoo.com; nhanhieunghia1938@yahoo.com; nhannghiapham@yahoo.com; lienhoinqvn@gmail.com; nhattuan@aol.com; lechannhan@yahoo.com; noi.vnnguyen@gmail.com; nxvinh@sbcglobal.net; oanhoanh2@yahoo.ca; oanhphat@yahoo.fr; oanhlatham62@yahoo.com; oanhpham3@yahoo.com; orchid_lany@yahoo.com; pnguyen123@gmail.com; pathten@sbcglobal.net; phacvn@hotmail.com; phamdsum@yahoo.com; pham.duyhung@free.fr; phamduy@aol.com; pham_hoaiviet1@msn.com; phamngoctoa@yahoo.com; phandinhminh@verizon.net; phanchauminh@gmail.com; phan_thi_hai@hotmail.com; lephunhuan@aol.com; phluu21@yahoo.com; tuyphuongngo56@yahoo.com; phuong.ngo@bbc.co.uk; quocvietanhpham@yahoo.com; reagancao@yahoo.com; sachhiem@nventure.com; newsaigonsd@yahoo.com; sanduyle@sbcglobal.net; theothiendao@yahoo.com; th.minhhuu@yahoo.fr; thichquangdao@gmail.com; thichvienhy@gmail.com; thingochanhnguyen@rocketmail.com; thinduc110h@gmail.com; dangvuthuy2004@yahoo.fr; tonthatgialong40@gmail.com; vtranhong@free.fr; tranbadam@yahoo.ca; tuanmylinh.phan@gmail.com; tyvn1975@yahoo.com; usabinhthuan@yahoo.com; vovanai@free.fr; thuc.vu-quoc@wanadoo.fr; vuhuusan@yahoo.com; vuhungcm@gmail.com; xuan_an_cao@hotmail.com; xuandung62@yahoo.com; yenhac@yahoo.com; yen_vlink@yahoo.com; yenly9@yahoo.com; viettran.brisbane@gmail.com; dieutansj@yahoo.com; trinhduguard@yahoo.com; tinqtran@gmail.com; thuanmac@earthlink.net; pt.pnvnhdcn@gmail.com; phungvanhanh@yahoo.com; phonang@yahoogroups.com; nnl1999@yahoo.com
CC: drnguyenluudat2@gmail.com; vinhson1941@yahoo.fr; viethai712@yahoo.com; bang_mtl@yahoo.com; han.vu-thien@cnam.fr
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] BÊ TÊ ĐÊ HÁT – Nguyễn Phú Trọng sang Tầu – LS TTH – LS NLD cứu nguy đất nước bằng Tự Điển
Date: Tue, 1 Nov 2011 22:03:20 +0100

Thưa nhị vị Thức Giả L.S. Ưu Tú cuả VNCH,
Kính Thưa Qúy Vị,

Đất nước dầu sôi , lưả bỏng .
Tổ Quốc như chỉ mành treo chuông .

Được đọc những lời vàng ngọc của LS TRẦN THANH HIỆP (chủ nhiệm tờ Viễn Tượng Kinh Tế) và LS
LƯU NGUYỄN ĐẠT ,2 vị Trưởng Thượng Đại Trí Thức ,về  CHÍNH DANH , CHÍNH NGHIÃ,  với những 
références nào là tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Anh…tôi thấy nó rối như tơ vò.
Lý do rất đơn giản  :  Đã trên 20 lần , tôi thưa với Qúy Vị rằng tôi chỉ là con số  0 to tướng. 
Rất ngu, rất đần , thành ra thấy 2 bực Thầy , 2 vị Đại Ưu Tú , như núi Thái Sơn trước mặt, tôi 
bủn rủn tay chân , đấu óc rỗng tếch, tá hoả tam tinh .

Phải 6,7 tiếng đồng hồ , mới gọi là tạm tỉnh .

Vậy bây giờ đã có vẻ tỉnh táo hơn , nên xin được phép vào đề :

1-  Tôi hoàn toàn đồng ý với các GS VQT   LXK  :           VNCH  không còn nưã.       (cũng như  VNDCCH)
     Hiện nay , Chính Phủ VNCH ở đâu ?                      – Nowhere  (nulle part) !!
     Hiện nay , Chính Phủ VNCH có những ai ?            – (personne) No one !!

Cho toàn thể nước VN , dù muốn , dù không , cũng chỉ có 1 chính phủ duy nhất, đó là  là CHXHCNVN.
Chính phủ Hà Nội được cả thế giới công nhận . 

Trước hết , nguyên tắc căn bản và sơ đẳng là , nếu muốn nói CHÍNH  và TÀ  thì phải có 2 , hoặc 3
 (chẳng hạn như  :  VNCH ,    VNDCCH , Chính phủ của MTGP).
Nếu chỉ có 1 chính phủ duy nhất  trong suốt 34 năm nay (không phải 36 năm), thì không thể nói là ILLEGAL được .

Thí dụ như : Bà AUNG SANG  SIUKY ,  (con 1 vị Anh Hùng , giải phóng , dành ĐỘC LẬP cho MIẾN
 ĐIỆN) , và là lãnh tụ 1 đảng phái chính trị, thắng lớn trong cuộc bầu cử .
 Kết Quả : Bà A.S.S. bị tù , và phe quân phiệt lên nắm chính quyền .
Cả thế giới phản đối, và lên án rất ngặt nghèo . Ngay trong ASEAN , MIẾN ĐIỆN tuy là đến phiên
 MIẾN ĐIỆN  làm Chủ Tịch , mà cũng không  được các nước ASEAN tán thành .
MIẾN ĐIỆN phài tự rút lui. Chính Phủ MIẾN ĐIỆN là illégal , và nắm quyền do USURPATION.
 
Trái lại , không 1 người nào , không 1 nước nào trên thế gian này nói chính phủ Hà Nội là
 USURPATION, trừ 1 số VNHN chống VC quá khích , chống VC đến giờ thứ 25 , chống VC đến năm 
 3000, và 2 vị L.S. SAO BẮC ĐẨU KHẢ KÍNH , ƯU TÚ , quên cả hiểm hoạ nguy cơ trước mắt và 
 có thực  : nguy cơ mất nước về TẦU PHÙ  .

Đấy có thể được coi như là là 1 trọng tội đối với TỔ QUỐC VN.

Thú thật cùng qúy vị , nhiều khi tôi phải tốn rất nhiều công lao , sức lực và nước miếng để chứng minh
 HCM là 1 communiste stalinien , chứ không phải là 1 người Ái Quốc thực tình . Việc diễn ra rất nhiều
 lần , dù ở California , hay ở PHÁP .
 Qúy Vị cứ hỏi các con cháu Qúy Vị xem các Giáo Sư dậy con , hoặc cháu Quý Vị nghĩ về HCM như 
thế nào , và Qúy Vị sẽ ngạc nhiên hơn 1 lần về xét đoán của họ.

MẠC ĐĂNG DUNG mới là tiếm quyền (usurpation) khi lật đổ nhà LÊ năm 1527. Cho nên , tuy nhà MẠC
 đóng đô ở Kinh Đô THĂNG LONG trong suốt 65 năm trời , nhưng vẫn là Ngụy Quyền .
6 năm sau, nhà LÊ TRUNG HƯNG (bắt đầu từ LÊ TRANG  TÔNG  (1533 ) có triều đình (chính phủ) 
 tuy rằng ở THANH HOÁ ,  nhưng vẫn là chính thống.

Theo thiển ý, thì khi muốn so sánh,  phải so sánh 2 cái gì giống nhau (comparer ce qui est comparable).
CHXHCNVN là chính phủ hợp pháp (légal) duy nhất , được chấp nhận là thành viên LHQ , được bầu 
là nhân viên của Hội Đồng Bảo An LHQ, được bầu là Chủ Tịch của ASEAN .
Là nhân viên của rất nhiều , nếu không muốn nói là tất cả các Tổ Chức Quốc Tế : UNESCO , WHO , WTO 
(OMC  : organisation mondiale du commerce ) , FAO, APEC….
Được  các nước trên thế giới công nhận , kể cả VATICAN.


2-  Xin mở 1 dấu ngoặc :

     Bạn mới nghe tin tức : Quốc Gia PALESTINE không được là thành viên LHQ ( Bố Mẹ MỸ – tức là DO
     THÁI – ra lệnh cho MỸ và OBAMA bỏ Veto , cấm không cho PALESTINE vào LHQ với tư cách hội viên ) ,
     mặc dầu hầu như toàn thế giới phản đối.

     Hôm qua, PALESTINE vừa được nhận vào UNESCO (ngoài ra không được nhận vào bất cứ 1 tổ chức
     quốc tế nào khác).
     Lập tức , DO THÁI ,  Bố Mẹ MỸ ,bắt MỸ  phải rút ra khỏi UNESCO.
     Négritude OBAMA vâng lệnh BỐ MẸ  DO THÁI  như 1 đứa con ngoan ngoãn , và MỸ rút ra khỏi UNESCO .
    ( MỸ đóng 22 % cho ngân quỹ của UNESCO, và UNESCO sẽ bị khủng hoảng trầm trọng về ngân quỹ ).

     MỸ bị gần như toàn thế giới ghét , là do những việc chướng tai gai mắt , như vậy.

     DO THÁI ( BỐ MẸ MỸ)  bắt MỸ giảm viện trợ tối đa cho VNCH 1974, 1975  ,trong thời gian nghiêm
     trọng nhất cuả VNCH , MỸ vâng lời ngay : xăng nhớt , đạn dược, thuốc men cung cấp rất ít .
     DO THÁI KISSINGER thường hay nói : Tại sao chúng nó (dân , quân VNCH) không chết phứt hết đi
    cho rồi.
     MỸ cũng vâng lời BỐ MẸ đến nỗi tướng WESMORELAND phải than thở : tôi không được quyền tấn 
     công , mà chỉ được  quyền đánh trả lại khi bị tấn công mà thôi . Lệnh của BỘ CHỈ HUY QUÂN ĐỘI MỸ
     là như vậy (lệnh của BỐ MẸ DO THÁI) .
     MỸ , với những phương tiện truyền thông tối tân , nhưng lại chỉ cấp cho VNCH Đài Phát Thanh rất yếu .
     Đài Phát Thanh SAIGON chỉ nghe được ở SAIGON mà thôi  (Lệnh của BỐ MẸ DO THÁI )
     Khi đơn vị tôi ở HUẾ , tôi không có cách nào nghe được đài SAIGON , vì nó kêu rè rè .
     Trái lại đài HÀNỘI và Đài GIẢI PHÓNG , nghe rõ mồn một . Vì thế , đầu năm 1969, tôi được nghe 
     thơ chúc Tết của HCM với  những câu như : Đánh cho MỸ cút, đánh cho NGỤY nhào….
     Khi VC có AK54 , và B40 , rất tôi tân , quân đội VNCH xài súng ống thời 1945.
     Phải đợi cuộc TCK tết Mậu Thân 02-1968 , và còn phải chờ thêm 3 tháng nữa , những khẩu M16 mới            bắt đầu được  trao rất từ từ  cho QLVNCH.

     DO THÁI bắt MỸ phải bỏ rơi VNCH  1 cách hết sức nhục nhã   , MỸ thi hành ngay, không giữ lấy 1
     chút Danh Dự và Thiếu Tư Cách.

     VNCH mất thì nguyên do chính là do quyết định của BỐ MẸ MỸ ( DO THÁI ), ít nhất thì tội lỗi của DO          THÁI đối với sự sụp đổ của VNCH cũng là 50% ,  nếu không muốn nói là nhiều hơn.

     MỸ đánh IRAQ , bất chấp LHQ , là bởi vì BUSH con vâng lời DO THÁI (trong 1 năm , trước khi đánh
    IRAQ, Thủ Tướng DO THÁI bay sang WHITE HOUSE 5 lần (1 kỷ lục quốc tế ) để  dậy dỗ BUSH con 
    phải làm gì.
    Thực là ngao ngán:  IRAQ , vốn là ĐỒNG MINH cuả MỸ , bị MỸ xâm lăng 1 cách thô bỉ.
    MỸ bị cả thế giới ghét .
 
     Kết quả : IRAQ không có vũ khí nguyên tử , hoá học , vi trùng …..như DO THÁI tưởng tượng.
     4000 lính MỸ  chết , 40 000 bị thương nặng , và nước MỸ phải nuôi họ suốt đời .
     Tốn kém về chiến tranh rất nhiều , có lẽ còn tốn hơn cả chiến tranh về VN .

     2007, trước khi dời bỏ chức vụ , tên nghiện rượu BUSH con đi lễ tạ BỐ MẸ DO THÁI ở ISRAEL ,
     đội mũ như người  Do Thái ,  và dám cả gan tuyên bố  (DOTHÁI có 7 triệu dân , bị vây chung 
     quanh bởi 1000 triệu người HỒI GIÁO cuống tín ) :
     Các bạn DO THÁI yêu quý , các bạn không phải chỉ có 7 triệu dân , mà các bạn có tới 307 triệu
     dân  (300 triệu dân  MỸ, phải hy sinh bảo vệ DO THÁI )   !!!
 

3-  Các Vị Ưu Tú như Sao Bắc Đẩu , rất thông minh , rất tài giòi , các vị ngồi trong tháp ngà , phán xét .
Nhân danh là Phó Thường Dân , có trí thông minh âm (négative) , chứ không phải là  0  nũa, xin mạn 
phép khấu đầu đặt vài câu hỏi nhỏ bé :

Theo nghị quyết (resolution) 2758  : ngày 25-10-1971 , TRUNG CỘNG vào LHQ thế chỗ THQG.

Trước 25-10-1971  :  TRUNG CỘNG là illégal, illégitime .
Những lý lẽ hùng hồn như sau : 
– Về nhân quyền : TRUNG CỘNG làm chết 40 triệu người TẦU , trong đó có 5,6 triệu chết vì ĐẤU TỐ .
– Về chính thể : Độc tài , Đảng Trị. Không  có đảng đối lập.  Quốc Hội gồm toàn đảng viên CS.
               Bầu cử , y như VC :  Đảng Cử , Dân Bầu.
– Về kinh tế : TAIWAN có lợi tức đầu người là 40 000 USD 1 năm (gấp 10 dân TRUNG CỘNG).
– Về các quyền tự do căn bản : TAIWAN có tự do ngôn luận , tự do bầu cử ,tự do tín ngưỡng  có nhiều
  đảng đối lập .
  TRUNG CỘNG cấm các quyền tự do căn bản ấy.
– Về liên lạc Quốc Tế : TRUNG CỘNG đô hộ TÂY TẠNG , TÂN CƯƠNG  1 cách dã man khát máu . Cho 
  người gốc TẦU ào ạt lên chiếm đất, và nay dân gốc TẦU trở thành Đa số ở 2 nước này .
– Về dã man : TRUNG CỘNG gửi viên đạn đã bắn chết người bị xử Tử Hình đến nhà Bố Mẹ, hoặc vợ con 
  và bắt trả tiền viên đạn đã giết chết người thân yêu . Dã Man !!! 
– Về Lịch Sử : TRUNG HOA QUỐC GIA là thành viên sáng lập (membre fondateur) của LHQ.
                         TƯỞNG GIỚI THẠCH họp rất nhiều lần giữa 1941 -1944 với ROOSEVELT, CHURCHILL ,
 và có lẽ cả với  STALINE  về việc thành lập LHQ.


 (Nếu chẳng may , VN bị TẦU  ĐÔ HỘ  thì cũng sẽ khốn khổ như TÂY TẠNG , TÂN CƯƠNG . 
Tội lỗi của  những người VNHN  chống VC 1 cách systématique , mù quáng và ngu xuẩn sẽ vô cùng
 to lớn đối với TỔ QUỐC VN, vì họ nhất quyết dọn đường cho TẦU , làm cỗ sẵn cho TẦU , dể dễ dàng 
thôn tính VN. 
Thiết nghĩ, theo lý đương nhiên , thì  nhị Vị ƯU TÚ nhất nước VN , cũng sẽ bị trọng tội như vậy ).

 
 Sau ngày 25-10-1971, TAIWAN bị đuổi ra khỏi LHQ.

 Chính Phủ TAIWAN , theo quyết định của LHQ trở thành Illégal , Illégitime .
Thực là Le Monde à l’envers (thế giới đảo ngược) !!!

Vậy phe nào là Chính Thống , phe nào là Ngụy ?

3-  Trầm trọng hơn nữa  , ngày 08-07-1998, có 11 nước (LIBERIA, EL SALVADOR , NICARAGUA,
 SENEGAL , BURKINA FASSO…….. ) ủng hộ TAIWAN và đồng thanh ký nghị quyết đuổi TRUNG CỘNG
 ra khỏi LHQ , và TAIWAN vào ngồi thế chỗ , kể cả quyền Veto. 
Bởi lẽ : THQG là 1 trong những hội viên sáng lập (membre fondateur)  ra LHQ, và có đầy đủ tư cách
 hơn về các điểm đã dẫn chứng ở trên.

Vậy đâu là CHÍNH THỐNG  , đâu là TÀ ?


 4- Và điều mà các nhà ngoại giao trên thế giới đều biết rõ : hiện nay vẫn còn 23 nước trên thế giới 
công nhận TAIWAN ( Republic of China) là đại diện cho cả nước TẦU.
      23 nước này không thừa nhận TRUNG CỘNG (PANAMA, PARAGUAY, GUATEMALA…..) là đại diện cho
      TRUNG HOA.

Vậy đâu là CHÍNH THỐNG , đâu là TÀ  ?


Vậy Chính (chính thống , chính danh)  hay Tà , suy đi , xét lại , chẳng qua chỉ là :
     – vấn đề giả tạo (artificiel, artificial),
     – vấn đề thủ đoạn (ruse,   cunning, trick),
     – vấn đề lợi lộc bất xứng (intérêts indignes, unworthy interests), 
     -vấn đề kinh tế tài chánh (économie et finances, economy and finance)…..

Quý Nhị Vị quá ư chấp nhất , qúy vị chẻ sợi tóc ra làm 8 , chứ không phải làm tư.
Quá nhiều lý thuyết viển vông , quá nhiếu mơ tưởng , lấy mộng làm thực , và dời xa  thực tế , lúc 
nào cũng phũ phàng :  ÁC MỘNG ĐÔ HỘ của kẻ thù truyền kiếp.

TỔ QUỐC VN cao qúy hơn thế rất nhiều .

Người xưa thường nói : ném 1 hòn đá không sợ con chuột nó chết , nhưng sợ làm vỡ cái bình cổ.
Các cô y tá , khi mới đi học lần đầu , đã được dậy rằng : Ne pas nuire (do not harm).
Người Thầy Thuốc cũng được các Thầy chỉ bảo : giết (trị) căn bệnh (maladie, disease) , chứ không
 giết bệnh nhân (patient, malade).

Tôi trọng cái Pragmatisme (thực học, thực dụng , thực tế) của MỸ , cái Logique cartésienne (hợp
nhẽ) , cái bon sens (lý đương nhiên) cuả Pháp .

Vì thế , tôi rất khâm phục  Thư Ngỏ của 36 nhà Đại Trí Thức  đã dám làm cái việc phải làm .
Fait ce qu’il doit, advienne que pourra.

Và ước mong còn có nhiều sáng kiến xây dựng khác nữa.
Để xây dựng 1 nước VN tương thân ,tương ái hơn .
Bởi vì , từ 1945 đến nay , kẻ thù của người VN , chính là người VN  ( với đạn Tây, đạn Tầu , đạn
Nga, đạn MỸ…..).

Về phương diện pháp lý , chúng ta đuối :
-Hiệp Ước GENEVE 1954, chúng ta không ký , nhưng chúng ta vẫn dùng.
 Hiệp Ước ấy đòi Tổng Tuyẻn Cử 1956 . MỸ và VNCH không thi hành (VNCH , nhờ thế đứng được
 21 năm ).
 Nhưng về pháp lý , ai đúng , ai sai ?

– Hiệp Ước PARIS 1973 , do NIXON và Tập Đoàn Do Thái bầy ra . 
  Lệnh cuả BỐ MẸ MỸ là phải bỏ VNCH , để dành trọn sức lực trợ giúp DO THÁI .
  MỸ không bao giờ dám làm sai lời đòi hỏi của DO THÁI (lần chót , MỸ dám lên mặt anh hùng 
 với DO THÁI là năm 1956 (Tổng Thống EISENHOWER ra lệnh cho quân nhẩy dù của 3 nước 
DO THÁI , ANH , PHÁP phải rời khỏi kênh SUEZ , vì KHROUTCHEV doạ MỸ chiến tranh nguyên tử).

 Chị bạn MỸ HẠNH cho tôi biết : đọc bài phân tích trên báo LE MONDE (1 ngày sau khi ký Hiệp Ước
 PARIS) , chị ấy sợ quá , phải trở về SAIGON , đi thăm tất cả các gia đình quen biết , và khuyên họ
 bán tống , bán tháo đồ đạc , nhà cửa , rồi tìm cách đi ngoại quốc , chứ VC nó thắng tới nơi . Chị M.H.
rất ghét VC.

Không 1 nước nào trên thế giới bênh VNCH, vì họ quan niệm đấy là Nội Chiến NAM BẮC.

– MỸ không có căn bản pháp lý để đánh nhau ở VN :
  Chiến Tranh CAO LY , MỸ phụng mệnh LHQ (vì NGA tẩy chay các buổi họp của Hội Đồng Bảo An ,
  để phản đối , nên không có Veto của NGA ) . Chiến tranh kéo dài có 3 năm .
  DO THÁI hồi ấy chưa mạnh , DO THÁI chưa nắm được MEDIAS của thế giói hồi chiến tranh CAO LY.
  
Quốc Hội MỸ KHÔNG TUYÊN BỐ THAM CHIẾN  ỏ VN (quyền tuyên chiến là của Quốc Hội MỸ) 

  – Nghị quyết Vịnh Bắc Việt là dựa trên việc tầu VC bắn vào tàu MỸ MADDOX. Người ta khám phá 
    ra là việc biạ đặt.

  – Chính Phủ MỸ luôn luôn nói đem quân sang VN là do lời yêu cầu của chính phủ VNCH . 
     Khi DUONG VAN MINH rút lại lời yêu cầu ấy , thì MỸ bỏ VNCH.


QUỐC GIA NAN NGUY , THẤT PHU HƯŨ TRÁCH.

TỔ QUỐC VN TRÊN HẾT.
 
Date: Sun, 30 Oct 2011 19:58:54 -0500
Subject: Fwd: [ChinhNghiaViet] BÊ TÊ ĐÊ HÁT – Nguyễn Phú Trọng sang Tầu – Lại Nội San Y Giới tại PHÁP chống CS cực đoan , quên TỔ QUỐC .
From: ninhvle@gmail.com
To: forum-nho-que@yahoogroups.com; nvdallasus@gmail.com; Danquyennews@aol.com; newtondang01@yahoo.com; duoctue@yahoo.com; anhphgt33@gmail.com; Dryduc@gmail.com; BSHieuOK@yahoo.com; tranquoctrinh@hotmail.com; tdtrong@tx.rr.com; thanhoai@hotmail.com; nguyenthikimhien@mail.ru; hoaiducn@gmail.com; nguyenducan@cox.net; dungdinhus@yahoo.com; nguyenducnam@yahoo.com; kiwizengarden@yahoo.com; vinhalong@gmail.com; vntiennhan@yahoo.com; kamikawajiluan@yahoo.com; nguyenchinh@sbcglobal.net; phaphien@yahoo.com
CC: andredang2011@hotmail.fr

Kinh chuyen dden qu’y vi. mo^.t email moi cu?a ong ba.n toi : BS Dang Vu Ai o? Phap.
Tuy co’  mo^.t va`i ddie^`u BS Ai va toi kha’c y’ nhau, nhu+ng to^i phai cong nha^.n
BS Ai la mot nguoi rat thang than va nhat la tinh than dan toc rat cao. Vi` tha(?ng
tha(‘n, nen ca’ch ha`nh van ddoi khi la`m nguoi ddoc na`o chi? ddo.c luo+’t qua
tha^’y su+~ng.
Xin chuyen dden qu’y vi.
Ninh

———- Forwarded message ———-
From: Ai Dang Vu <andredang2011@hotmail.fr>
Date: 2011/10/30
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] BÊ TÊ ĐÊ HÁT – Nguyễn Phú Trọng sang Tầu – Lại Nội San Y Giới tại PHÁP chống CS cực đoan , quên TỔ QUỐC .
To: Ai Dang vu <andredang@hotmail.fr>, cnviet <chinhnghiaviet@yahoogroups.com>, attminh@gmail.com, lytranlenguyen75 <lytranlenguyen75@yahoo.fr>
Cc: Ninh Le <ninhvle@gmail.com>, “thinduc110h@gmail. com NEW” <thinduc110h@gmail.com>, hung <nghn05@yahoo.com>, “Dr. Phamhuutrac” <pht@videotron.ca>, drj ohndao <drjohndao@gmail.com>, Dr Nguyen Thi Thanh <dr.thanh101@gmail.com>, drlienvtd0703@gmail.com, drluudat2009@gmail.com, dr yduc <dryduc@gmail.com>, drlien.wim-impact@bluewin.ch, BS TOA <phamngoctoa@yahoo.com>, BS Le Ba Dung <dung_khue@yahoo.com>, hieu <bshieuok@yahoo.com>, Donghuong Binhdinh <donghuong.binhdinh1@yahoo.com>, do thuan <dothuan@sbcglobal.net>, DO Huu Hua <huuhua.do@sfr.fr>, pnvn <pt.pnvnhdcn@gmail.com>, “microsynergie@free.fr” <microsynergie@free.fr>, thingochanh <thingochanhnguyen@rocketmail.com>, “vu q. thuc” <thuc.vu-quoc@wanadoo.fr>, leduysan <sanduyle@sbcglobal.net>, le dinh <dinhqle2003@yahoo.com>, lelytran <lelytran63@aol.com>, phu le <lephunhuan@aol.com>, LTV <letrongvan307@gmail.com>, ddpghh@yahoo.com, turen <turennguyen1953@yahoo.com>, pt NGA <glauchaueu@gmail.com>, huong saigon <huongsaigon9@gmail.com>, newsaigon <newsaigonsd@yahoo.com>, vovanai <vovanai@free.fr>, KHANH THUC PHAM <2khanhthucdo@gmail.com>, phamduy@aol.com, phan tuan <tuanmylinh.phan@gmail.com>, nxvinh@sbcglobal.net, ngo phuong <phuong.ngo@bbc.co.uk>, oanhlatham62 <oanhlatham62@yahoo.com>, oanh oanh <oanhoanh2@yahoo.ca>, oanhpham <oanhpham3@yahoo.com>, oanh phat <oanhphat@yahoo.fr>, orchid lany <orchid_lany@yahoo.com>, Ve Nguyen <dieutansj@yahoo.com>, nguyen my lan ndcolette <ndcolette10@yahoo.fr>, ky duyen nguyen <nguyen_cao_ky_duyen@yahoo.com>, nguyenphuclien <nguyenphuclien01@gmail.com>, nguyenngoc tien <nguyenngoctien_6@yahoo.com>, “nguyen.thaison@neuf.fr” <nguyen.thaison@neuf.fr>, Agnes Lemaire <agnusdei75@yahoo.fr>, luatphap <luatphap_doisong@yahoo.com>, lu giang <lugiang2003@yahoo.com>, luong tran <tranluong38@hotmail.com>, lnguyen <lnguyen144@yahoo.com>, loi dang vu <dvloi3@yahoo.fr>, thuy <dangvuthuy2004@yahoo.fr>, dang quoc co <dangquocco@hotmail.com>, Khoai DANG VU <dangvu92@yahoo.com>, Bang DANG THI KIM <bang_mtl@yahoo.com>, nguoivietyeunguyoiviet <dangnguoivietyeunguoiviet@gmail.com>, tranbadam@yahoo.ca, nhannghiapham <nhannghiapham@yahoo.com>, tran hong vu <vtranhong@free.fr>, trinhdu <trinhduguard@yahoo.com>, nghinh vu trong <vtnghinh@yahoo.com>, canh vu trong <vutrongcanh@aol.com>, trandaica <trandai.cathay@yahoo.com>, tranquangdieu@hotmail.com, an <xuan_an_cao@hotmail.com>, sachhiem <sachhiem@nventure.com>, Lien Hoi Nhan Quyen Viet Nam <lienhoinqvn@gmail.com>, tony <linhtaubay@yahoo.com>, lamletrinh <lamletrinh@aol.com>, lamthanhdinh <lamthanhdinh@gmail.com>, thichquangdao <thichquangdao@gmail.com>, thichvienhy <thichvienhy@gmail.com>, thichthienminh <thienminh.thich@gmail.com>, thich_khong_tanh@yahoo.com, Thich Minh huu <th.minhhuu@yahoo.fr>, “chuvantran@yahoo.com” <chuvantran@yahoo.com>, chuakhanhanh@yahoo.com, qndredang@hotmail.fr

Thưa Qúy Vị,


Mấy hôm trước , tôi có viết bài : 1 nhóm Trí Thức cao cấp VNHN quên TỔ QUỐC VN , khi nhận được
 Tập San Y Sĩ.

Hôm qua, tôi nhận được Nội San Y Giới tại PHÁP .

Bài đầu tiên của TSYG dành 4 trang dầy đặc , đăng bài của BS Zivago – NVD.

Như Qúy Vị đã nhận thấy, viết bất cứ bài nào , tôi đều để tên , và cả điạ chị E-mail. Chúng ta cần có 
tự ái và tự trọng , và cần có tin tưởng (conviction) vào điều mình viết .

Tác Giả NVD ( ông là ai ?) công kích kịch liệt 36 nhà TRÍ THỨC VN , với những lý lẽ trẻ con ,nhai đi 
nhai lại tử 30 năm nay, và  đầy thù hằn (1 thói quen rất bẩn thỉu , và rất phổ thông của người VN).

Nước PHÁP , như Quý Vị đã biết , có AAA, nước MỸ tụt xuống AA.
Nghỉ hè của PHÁP  nhiều nhất Thế Giới  (tôi có gần 3 tháng nghỉ hè mỗi năm , và vẫn lãnh lương đầy đủ).
Đau ốm bệnh tật hầu như không tốn tiền .
1 tuần lễ làm việc có 35 giờ.
Nghỉ hộ sản là 4 tháng rưỡi ( nếu có bầu từ con thứ 3 trở đi , thì được nghỉ Hộ Sản 6 tháng rưỡi, trong 
khi ở Mỹ chỉ có 2 tháng). Ở Pháp khi sanh, nằm bệnh viện 7 ngày, bên Mỹ là 1 ngày.
Trong suốt thời gian có bầu, được khám bác sĩ sản phụ khoa ít nhất mỗi tháng 1 lần, và được làm hết sức nhiều thử nghiệm để phòng ngừa. Tất cả được miễn phí hoàn toàn.
 Khi người đàn bà có thai, chủ không có quyền đuổi, nếu không sẽ bị phạt tù và bồi thường rất nặng . Người đàn bà có thai vẫn tiếp tục là nhân viên của hãng.
Sau khi nghỉ xong Hộ Sản , lại có quyền nghỉ Congé Parental trong 3 năm, tức là được lãnh khoảng 
800 USD mỗi tháng, mà không phải đi làm  .
 Chủ bắt buộc phải giữ chỗ cho nữ nhân viên . Nếu muốn mướn người thay ,thì chỉ được mướn tạm , và giao kèo bắt buộc phải ghi: Giao Kèo đương nhiên chấm dứt , khi người nữ nhân viên nói trên trở lại đi làm (thay vì nghỉ Congé Parental 3 năm , người Nữ nhân viên kể trên chỉ nghỉ có 2 năm chẳng hạn) .
Bù lại , người thay thế tạm, sẽ được lãnh lương 10% nhiều hơn .

Thời gian nghỉ hộ sản , được coi như đi làm ( tức là rất có lợi cho hưu trí sau này , và được quyền 
nghỉ phép thường niên : mỗi tháng đi làm được 2 ngày rưỡi Nghỉ Phép Thường Niên , và trường hợp của tôi , thì còn được thêm 2 ngày Réduction du Temps de Travail, gọi tắt là RTT, tức là 4 ngày rưỡi nghỉ
cho mỗi tháng đi làm ) .

Vừa đi nghỉ hè 1 tháng , về tới Sở ,là đã lại nhận được giấy báo : ông còn 3, hay 4 tuần nghỉ nữa.

Nước PHÁP rất ghét kỳ thị chủng tộc , điều đó thiết tưởng có lợi cho chúng ta là người gốc ngoại 
quốc .

Trong tất cả các thuộc thăm dò dư luận quốc tế , nước Pháp luôn luôn đứng vào hàng thứ 2 hay thứ 3 , 
về sống thoải mái , trong số 192 Quốc Gia trên Thế Giơi.

Vậy mà BS NVD , được PHÁP làm mọi thủ tục hết sức đặc biệt , để đón sang Pháp , thay vì tiếp tục
học tập cải tạo , chê nước PHÁP đủ mọi thứ .
BS NVD ở CLERMONT FERRAND , tức là quê hương của MICHELIN ( rất có nhân ái từ trên 100 năm 
nay : sanh ra tại nhà Hộ Sinh MICHELIN – lúc ấy chưa có Social Security. Đi học ở trường tiểu học MICHELIN , đi làm ở MICHELIN , 60 000 nhân viên ở CLERMONT FERRAND, tức là bằng quá nửa dân số cuả CLERMONT FERRAND,- bây giờ chắc ít hơn – cưới nhau ở Chapelle MICHELIN , với tiền phong bao của MICHELIN , về hưu thì ở nhà DƯỠNG LÃO MICHELIN , và khi chết thì chôn ở nghĩa điạ tư của MICHELIN ).

Có 3 hãng sản xuất bánh xe hơi và bánh đáp cho máy bay to nhất thế giới : 1 cuả Pháp, 1 cuả Nhật và 1 của Mỹ. CLERMONT FERRAND ở trung tâm nước Pháp và thuộc về những phần đất mà người ta gọi là ” la France profonde “.
Trái với mégapole Parisien, Clermont Ferrand có đại đa số người Pháp ở . BS NVD là 1 người thầy thuốc, 
thấy người Pháp làm những điều nhân nghĩa, nhân ái, tương thân tương ái, đầy tính cách xã hội, mà
 không động tâm.
 Hơn thế nữa, họ thượng tôn pháp luật và kính trọng la liberté d’expression. 

Tôi rất ngạc nhiên trước những suy đoán, trước những chê bai khắc nghiệt đối với 1 quốc gia đầy tình
 người, tôn trọng phẩm giá của mỗi người, bất kể mầu da , sắc tộc.
 Trong khi ấy, nước Phap vẫn tiến.
Họ góp phần to lớn trong airbus, đánh gục Boeing. Họ có những TGV tối tân , chạy trên 300 km 1 giờ, có những nhà máy điện nguyên tử tốt nhất thế giới và rất an toàn. Các nhà máy điện nguyên tử của Pháp cung cấp đến 80% điện lực cho nước Pháp.

3 tai nạn về nhà máy nguyên từ là :
Three Miles Island ( Mỹ ) 
Tchernobyl              ( Ukraine – Liên Xô )
Fukushima               ( Nhật )
Người ta ước tính rằng ở Pháp việc xây những bức tường bằng béton cốt sắt để phòng ngừa phóng xạ,
 xây những piscine để hạ nhiệt và xây những thứ bảo vệ phóng xạ đắt tiền hơn là trung tâm lò nguyên tử.

Nếu chán PHÁP , xin mời BS NVD về Trung Cộng ở ( 4.000 người bị tử hình trong 1 năm, tức là 4/5 số 
tử hình trên toàn thế giới mỗi năm). 
Con số này có thể tăng lên đến 5.000 hay 6.000 nếu các nhu cầu về ghép tim ghép phổi ghép thận tăng 
lên nhiều.

Chính thể CS . Đảng cử, dân bầu. Chính thể độc đảng, tàn nhẫn. 
Tàn sát hàng ngàn sinh viên Trung Hoa ở Thiên An Môn . Bỏ tù ông Lý Hiểu Ba, người đưỡc giải Nobel 
Hòa Bình . 40 triệu nạn nhân chết vì đảng CS Tầu.

Nếu chẳng may , VN bị Tầu đô hộ trở lại thì VN sẽ mất vĩnh viễn.

Vì thế, tôi kính trọng lá thư ngỏ cuả 36 vị đại trí thức VN với lòng yêu Tổ Quốc bao la, đặt quyền lợi tối 
cao của Tổ Quốc VN trên danh dự cá nhân.

Tôi tự hỏi : tại sao lại chỉ có 36 người ký tên mà không phải là 36 triệu người ? 

Đảng CS Tầu và Trung Hoa Quốc Dân Đảng còn đoàn kết với nhau, quên những mối thù hằn , những món
 nợ máu khổng lồ của cả 2 bên để đoàn kết chống kẻ thù chung là Nhật Bản.

Tại sao người Tầu họ khôn ngoan vậy ?

Trái ngược lại với Tầu, tại sao người VN dại dột, trẻ con, hèn mọn, đê tiện, để lòng căm thù cá nhân trước
 việc sống còn cuả Tổ Quốc VN, khi mong muốn chính quyền Việt Cộng xụp đổ, làm cỗ sẵn cho Tầu Phù
 ngang nhiên chiếm đoạt đất nước VN .

 Tầu Phù có quyền phủ quyết ở LHQ. Tất cả các phản đối pháp lý đều vô hiệu quả. 
Tất cả các phản đối về quân sự đều bị dẹp tan tức khắc.
Đấy là những bọn Mạc Đăng Dung, Lê Chiêu Thống, Trần Di Ái 2011, sẵn lòng làm những việc Cõng Rắn
 Về Cắn Gà Nhà, Mãi Quốc Cầu Vinh, Nối Giáo Cho Giặc, Rước Voi Về Dầy Xéo Mồ Mả Tổ Tiên.
Những tên thuộc loại này sẽ bị con cháu họ và dân tộc VN ngàn đời nguyền rủa. 

Tôi biết rất rõ CS vì đã sống với bọn chúng từ 1946 đến 1950 ở ngoài Bắc, trước khi về Tề trong vùng 
Quốc Gia của Hoàng Đế Bảo Đại.
Tôi là Bắc Kỳ di cư năm 1954.
Tôi là Quân Y Sĩ trừ bị ( trên nguyên tắc chỉ có 2 năm, nhưng kéo dài 7 năm cho đến ngày 30 – 04 – 1975 ).
Tôi và gia đình là boat people . 

Tôi vẫn luôn luôn viết , đối với tôi :

TỔ QUỐC TRÊN HẾT ,  chứ không phải 
TRUNG QUỐC TRÊN HẾT .

 Tất cả những gì làm lợi cho Tầu Phù ( trực tiếp hay gián tiếp ) đều là những hành động phản quốc,
 đáng bị kết án, bị phỉ nhổ và bị nguyền rủa vì là làm cỗ, dâng đất nước VN yêu quý của chúng ta cho 
Tầu Phù đô hộ.

From: andredang2011@hotmail.fr
To: andredang@hotmail.fr; chinhnghiaviet@yahoogroups.com; vietnamthidan@yahoogroups.com; daploisongnui@yahoogroups.com; lytranlenguyen75@yahoo.fr
CC: ninhvle@gmail.com; thinduc110h@gmail.com; nghn05@yahoo.com; pht@videotron.ca; drjohndao@gmail.com; dr.thanh101@gmail.com; drlienvtd0703@gmail.com; drluudat2009@gmail.com; dryduc@gmail.com; drlien.wim-impact@bluewin.ch; phamngoctoa@yahoo.com; dung_khue@yahoo.com; bshieuok@yahoo.com; donghuong.binhdinh1@yahoo.com; dothuan@sbcglobal.net; huuhua.do@sfr.fr; pt.pnvnhdcn@gmail.com; microsynergie@free.fr; attminh@gmail.com; thingochanhnguyen@rocketmail.com; thuc.vu-quoc@wanadoo.fr; sanduyle@sbcglobal.net; dinhqle2003@yahoo.com; lelytran63@aol.com; lephunhuan@aol.com; letrongvan307@gmail.com; ddpghh@yahoo.com; turennguyen1953@yahoo.com; glauchaueu@gmail.com; huongsaigon9@gmail.com; newsaigonsd@yahoo.com; vovanai@free.fr; 2khanhthucdo@gmail.com; phamduy@aol.com; tuanmylinh.phan@gmail.com; nxvinh@sbcglobal.net; phuong.ngo@bbc.co.uk; oanhlatham62@yahoo.com; oanhoanh2@yahoo.ca; oanhpham3@yahoo.com; oanhphat@yahoo.fr; orchid_lany@yahoo.com; dieutansj@yahoo.com; ndcolette10@yahoo.fr; nguyen_cao_ky_duyen@yahoo.com; nguyenphuclien01@gmail.com; nguyenngoctien_6@yahoo.com; nguyen.thaison@neuf.fr; agnusdei75@yahoo.fr; luatphap_doisong@yahoo.com; lugiang2003@yahoo.com; tranluong38@hotmail.com; lnguyen144@yahoo.com; dvloi3@yahoo.fr; dangvuthuy2004@yahoo.fr; dangquocco@hotmail.com; dangvu92@yahoo.com; bang_mtl@yahoo.com; dangnguoivietyeunguoiviet@gmail.com; tranbadam@yahoo.ca; nhannghiapham@yahoo.com; vtranhong@free.fr; trinhduguard@yahoo.com; vtnghinh@yahoo.com; vutrongcanh@aol.com; trandai.cathay@yahoo.com; tranquangdieu@hotmail.com; xuan_an_cao@hotmail.com; sachhiem@nventure.com; lienhoinqvn@gmail.com; linhtaubay@yahoo.com; lamletrinh@aol.com; lamthanhdinh@gmail.com; thichquangdao@gmail.com; thichvienhy@gmail.com; thienminh.thich@gmail.com; thich_khong_tanh@yahoo.com; th.minhhuu@yahoo.fr; chuvantran@yahoo.com; chuakhanhanh@yahoo.com; andredang2011@hotmail.fr; qndredang@hotmail.fr
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] BÊ TÊ ĐÊ HÁT – Nguyễn Phú Trọng sang Tầu – TBT đảng CSVN , mà không mấy người biết tiểu sử .
Date: Sat, 29 Oct 2011 20:32:39 +0200

Thưa Qúy Vị,


Tại các nước ÂU MỸ , Dân Chủ Thực sự, chính quyền thay đổi  mỗi 4 hoặc 5 năm.
Mỗi khi thay đổi chính quyền (1 cách hòa bình , dân chủ thực sự), thì đảng phái chính trị , trước kia nắm quyền, nay ở vào thế Đối Lập , thiểu số.

Họ để cho những người lên thay họ khỏang 6 tháng , và báo chí ÂU MỸ gọi đó là Tuần
Trăng Mật (lune de miel, honey moon) , để xem làm ăn như thế nào .

Nếu tốt, và có lợi cho đất nước thì họ tán thành , không chỉ trích .

Nếu sai lầm , và có hại cho đất nước , lúc ấy , họ mới tấn công , với những chứng cớ
hùng hồn , nhưng vẫn lịch sự , và vẫn tôn trọng những chức vị của những người đang
cầm quyền .

VNHN có 2 trường hợp bạo hành (mà tôi biết) :
1- Một người đàn bà VN ở PHÁP , sang MỸ , tát tai 1 nhân viên phái đoàn VC.
     Nhờ TT CLINTON , bỏ cấm vận VN , sau đó thiết lập quan hệ ngoại giao , với cấp
bậc lớn nhất : cấp bậc Đại Sứ.
     Năm 2000, trước khi mãn nhiệm kỳ, vợ chồng TT CLINTON thăm VN , và được tiếp
đón linh đình bởi chính phủ, cũng như do dân chúng , từ Hànội đến Saigon.

     TT CLINTON rất cảm động , và nói : “Nếu ở MỸ , tôi cũng được tiếp đón như thế này !”

     Người đàn bà VN nói trên , được hứa sẽ không bị ở tù , nếu chịu nhận lỗi . Rất qủa 
cảm , bà ấy chịu ở tủ bên MỸ (4 năm hay hơn , chứ không nhận lỗi).
     Tôi kính trọng bà ấy vì can đảm . Nhưng tôi không chấp nhận bạo động.

2- Vụ bạo hành 1 nghệ sĩ từ trong nước sang MỸ trình diễn , bởi 1 công dân MỸ , gốc 
VN , mà về sau này , người ta khám phá ra nhiều việc bê bối .
     Ngay từ lúc đầu , tôi đã phản đối từ nguyên tắc tới hành xử của nhà Chí Sĩ họ LÝ.

Vài trường hợp khác : nhà văn DUYÊN ANH bị đánh rất nặng ở MỸ, phải trở về PHÁP ,
và vài năm sau thì vì những thương tích của vài VNHN chống CS , DUYÊN ANH đã qua đời.

Tôi có đi nghe nhà thơ NGUYỄN CHÍ THIỆN , với những bài NGỤC THƠ. NCT bị công kích
rất bất công , được chụp 3,4 cái mũ khác nhau , nặng nhất là Gián Điệp   VC.

Tại sao chúng ta lại trẻ con , tầm thường, đê tiện đến như thế ?

Âge mental (mental age) của  Tập Thể VNHN Ô Hợp chỉ có 5 tuổi ? (và trong nước thì 4 tuổi ).

Chúng ta coi thường NORODOM SIHANOUK , nhưng N.S. được cả thế giới kính nể, được
nhân dân MÊN rất qúy mến , được các nhà cầm quyền TRUNG CỘNG rất tôn trọng .
 Mỗi khi trở bệnh , N.S. lại bay qua BẮC KINH chữa bệnh , và TRUNG CỘNG rất nể nang ,
qúy trọng .

NGUYỄN PHÚ TRỌNG sang TẦU được đón tiếp như hàng con cháu , không có 19 phát
Đại Bác , và  có lẽ cả  thảm đỏ cũng không có nốt. 
TẦU coi thường , bởi vì , đấy là cuộc việc viếng thăm “”Tạ Ơn Người “.
PHI LUẬT TÂN , rất hào hùng (mặc dầu , TẦU nắm kinh tế của P.L.T. như ngày trước ở
VNCH ).
Một lãnh tụ chính trị , gốc TẦU bị TT MARCOS cho hạ sát ngay khi vừa xuống máy bay .
Sau này , bà vợ đắc cử TT cũng là gốc TẦU , nhưng chỉ nhận làm đúng 1 nhiệm kỳ thôi.
Khi bà TT sang thăm MỸ , đã được Quốc Hội MỸ hoan nghênh nhiệt liệt .
(Hãy so sánh với các lãnh đạo VNCH ngày trước , và các lãnh đạo VC ngày nay )
P.L.T. là nước duy nhất ở Á CHÂU có trên 90 % dân theo Công Giáo , nên nhiều Đức

Giào Hoàng đến thăm.
Trong hàng Giáo Phẩm cao cấp có nhiều người gốc TẦU . Như thời bà Nữ TT , có TGM
SIN (dịch ra tiếng Anh là có tội , nhưng là do tiếng TẦU mà ra).P.L.T. rất hào hùng , bắt 25 tầu  TẦU PHÙ . Lý do : xâm phạm hải phận P.L.T.

TẦU  nói đấy là ở trong LƯỠI BÒ của TẦU      –    P.L.T. bất chấp .
 TẦU nói thêm : ngòai ra , cứ xem bản dồ : Mer de Chine (China’s Sea) , vậy là của
chúng tôi.
ẤN ĐỘ trả lời dùm : vậy INDIAN OCEAN là của ẤN ĐỘ hết ?P.L.T. rất bất mãn về tuyên cáo chung của :

– HỒ CẨM ĐÀO                 ( BTĐH : Bành Trướng Đại Hán ), và của
– NGUYỄN PHÚ TRỌNG  ( BTĐH : Bầy Tôi Đê Hèn , hoặc  Bầy Tôi Đại Hán , cũng rứa).

Xin được gọi là  Bê Tê Đê Hát.

Bởi lẽ, các nước Đông Nam Á  đã có quyết định chung , từ 2003, là không nên ký hiệp ước
2 bên , mà nên ký hiệp ước đa phương để cùng đối phó với hiểm hoạ TẦU PHÙ.

Lịch Sử là 1 sự tái diễn không ngừng .

Chúng ta sống lại thời Thất Hùng . Nước TẦN mạnh nhất .
QỦY CỐC dậy cách Thuyết Khách cho 2 học trò giỏi nhất , và dặn là Đồng Môn , phải
trọng nhau, đừng như 2 Danh Tướng TÔN TẪN     BÀNG QUYÊN (cũng là học trò của
 QỦY CỐC, sau này giết lẫn nhau).   -TÔ TẦN , làm Tướng Quốc cho 6 nước , nhờ phép Liên Hoành .
   – Khi TÔ TẦN chết , lúc ấy TRƯƠNG NGHỊ , mới dùng kế Hợp Tung để phá tan phép

Liên Hoành . Đồng thời , áp dụng chiến lược  : Viễn Giao , Cận Đả (nước ở xa thì qúy
mến , gặm dần dần các nước ở gần).
      Lại có Tướng giỏi như VƯƠNG TIỄN , Tướng Quốc  giỏi như LÝ TƯ , đặt ra phép
NGŨ GIA LIÊN BẢO (độc ác như CS thời nay : nếu có người lạ đến , mà không khai báo ,
 thì tất cả 5 gia đình bị giết chết hết .
 Ngoài ra, 5 gia đình phải trông chừng , dò xét lẫn nhau , như chế độ VC ).
Vì thế mà TẦN THUỶ HOÀNG dẹp tan 6 nước , thống nhất nước TẦU (TẦU là do chữ TẦN
mà ra).

    N.P.T. bàn bạc với TẦU , xa vời quyết định chung của các nước ĐÔNG NAM Á 2003.

    Bàn bạc tay đôi với TẦU trên nguyên tắc  :
    What is chinese , is chinese.
    What is vietnamese is negociable.

Đấy là mượn chữ của TT KENNEDY  trước khi gặp KROUTCHEV ở VIENNE (AUSTRIA).

Xin gián tiếp trả lời anh LỮ GIANG : 
Thời vàng son (hoàng kim) của MỸ đã phai mờ . Than ôi , thời oanh liệt , nay còn đâu ?
1945  : 60 % dịch vụ , cũng như hàng hoá sản xuất là của MỸ.
             Dự trữ vàng của MỸ ở Fort Knox bằng 2/3 số vàng trên thế giới .
             USD được tính bằng vàng , theo hội nghị BRETTON WOOD.

1990  :  NHẬT phát triển rất mạnh .
             Tổng số các THỐNG ĐỐC , THƯỢNG NGHỊ SĨ, DÂN BIỂU MỸ đi sang TOKYO
nhiều hơn sang WHASHINGTON D.C. (để xin NHẬT mở nhà máy ở điạ hạt mình) .

2009   :  MỸ gần như bị phá sản . Lưỡng Viện Quốc Hội phải nâng cao món tiền vay
nợ (đi ăn xin) , nếu không , sẽ không có tiền trả lương công chức , quân đội….

2011    :  Khủng hoảng HY LẠP , lan ra Ý, SPAIN , PORTUGAL……
                Liên Âu nhờ MỸ đóng góp .  MỸ không có đồng xu dính túi , đóng góp của MỸ
là  0.  TẦU đóng góp cho LIÊN ÂU ( TẦU có 3500 Billions USD , trong đó MỸ vay 1500
Billions , MỸ vay NHẬT 1400 Billions USD, nhưng NHẬT nợ tới 200% PIB (GDP?) , TẦU

nợ có 60% PIB).TT KENNEDY rất ghét CS . TT hết mình trợ giúp cho VN chống CS.

 TT JOHSON  giúp VNCH nhiều nhất .
Chúng ta quên ơn 2 vị TT khả kính , để đi chiêm ngưỡng  NIXON , bán VNCH cho TẦU.Nay nước MỸ không còn là Đại Cường Quốc về quân sự , cũng như về Kinh Tế, thì CIA
của MỸ đương nhiên không còn giá trị như xưa.

TT KENNEDY bị sát hại , theo bài viết của BS NGUYỄN LƯU VIÊN trong TẬP SAN Y SĨ

CANADA  là do bọn Tư Bản (phần lớn là Do Thái , vì TT muốn dành quyền phát hành
USD cho  chính phủ MỸ). MỸ là nước duy nhất trên thế giới mà chính phủ không được 
 phát hành tiền bạc  , chỉ được phát hành mấy đồng cents.

Để kết thúc , tôi coi tất cả những ngưởi nào thay vì viết là TẦU , CHINA , TRUNG HOA ,
lại đi viết là TRUNG QUỐC là  Bê Tê Đê Hát  (tôi tớ của TẦU , man di mọi rợ), bọn

người làm nhục QUỐC THỂ.DVA        andredang2011@hotmail.fr

From: andredang@hotmail.fr
To: chinhnghiaviet@yahoogroups.com;
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] Nguyễn Phú Trọng sang Tầu ký hiệp ước bán nước- Tài liệu đâu – NPT là TBT đảng CSVN , mà không mấy người biết tiểu sử .
Date: Sat, 22 Oct 2011 10:35:31 +0200

Thơ của HÔ CÔNG TÂM yêu nước, và hình như không  thuộc nhóm BƯNG BÔ VĂN ĐOÀN.


Nếu tôi không lầm ,Hướng Saigon xử dụng 1 cách quá đáng 2 chữ BƯNG BÔ , phải chăng đấy  là trưởng
 nhóm BƯNG BÔ VĂN  ĐOÀN (cũng như NHẤT LINH , là Trưởng nhóm TỰ LỰC VĂN ĐOÀN).

Vì thế,  thơ , hoặc văn của BBVĐ đều có mùi thum thủm, mùi cóc chết .
Còn lời thơ , ý thơ , tứ thơ không có  gì là mới mẻ ,  chỉ nhai đi nhai lại những luận điệu cũ rích, như con vẹt.
(nếu ở vùng VC , thì gọi là Tuyên truyền , Tẩy não . Nếu ở VNCH , thì gọi là Chiến Tranh Chính Trị) 
Tóm lại thơ : Con cóc trong hang …..


Ở các nước ÂU MỸ , họ đưa ra các sự kiện (les faits, cùng với các  Références không thể chối cãi).

Đọc cả bài đả kích Nguyễn Phú Trọng , tôi chỉ thấy toàn là công kích , và chửi rủa .

Không có các sự kiện chứng minh cho nhận xét  vững chắc , về việc bán nước của NPT.


Lại nghe rất nhiều câu :  TRUNG QUỐC , TRUNG QUỐC …. Tại sao lại  phải nịnh bợ TẦU PHÙ quá đáng 
như thế ?

Chúng là TRUNG CỘNG , BA TẦU, TẦU PHÙ ,CHỆT, KHÁCH TRÚ … và hiện tại là 1 đế quốc hùng mạnh nhât vùng Đông Nam Á.
Đấy là ĐẾ QUỐC THỰC DÂN  tàn bạo nhất ,dã man nhất ,  và là kẻ thù truyền kiếp của Dân Tộc  VIỆT NAM .

Gọi bằng TRUNG QUỐC (1 phát minh vĩ đại của HCM để bợ đỡ TẦU , để TRUNG CỘNG giúp súng đạn về bắn nhân dân VN ) là TỰ HẠ DÂN TỘC VN 1 cách lố bịch, hèn hạ   và bẩn thiủ , trước 1 THIÊN TRIỀU TẦU PHÙ.

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s