Hoàng Lan Chi Một câu chuyện liên quan đến “Thụ Nhân” Phó Bá Long

Đây là e-mail của Hoàng Lan Chi gửi 1 nhóm “Thụ Nhân”.

Xin xem để hiểu trong diễn đàn Thụ Nhân, có những kẻ còn “tôn thờ” Phó Bá Long. PBL là ai? Hãy xem để biết


Cali ngày 228/8/2011- 12 trưa.

Kính Gửi Quý vị trong danh sách mail gửi đến tôi từ Huỳnh Kim Vinh gồm: ngoc <ngocjna@yahoo.com>; VoPhat <votrungphat@yahoo.com>; “anhtho00@yahoo.com” <anhtho00@yahoo.com>; MaiNgoc <ngocmaidl9@yahoo.com>;
Đồng thời copy cho nick  QMai, Phạm Văn Bân, Quynh Phạm ( tôi có là do nick NgocMai fw đến tôi vài mail trong diễn đàn Thụ Nhân).
Đồng thời tôi cũng đưa mail này lên blog “Chúng tôi muốn tự do” để khắp nơi biết : 1) Sự việc 2) Tư cách của những người liên quan 3) Công bố cho mọi người biết về ngôn từ, ngữ hạnh của “thụ nhân” Quỳnh Mai.
Đồng thời copy cho ông Huỳnh Quốc Bình, ông TS Quý (Oregon). Lý do, tôi, Hoàng Lan Chi đã phổ biến audio của ông Huỳnh Quốc Bình nói về vụ “Cờ vàng và đại hội” cách đây vài tháng. Đây là link đến chương trình phát  thanh đó:  http://huynhquocbinh.com/?q=node/41

Thưa quý vị,

1) Tôi chỉ mới biết ông Huỳnh Kim Vinh vì ông Vinh đọc bài về Gia Long của tôi. Sau đó, ông Vinh và 2 người bạn gửi thơ tặng Gia Long. Tôi viết bài “Dường như là mùa Thu”, trong đó có 3 bài thơ và 2 giòng liên quan đến “PBL”.

2) Có lẽ ông Huỳnh Kim Vinh muốn “khoe” nên đã FW bài trên của tôi vào diễn đàn Thụ Nhân.

3) Vài vị thụ nhân phản ứng và chống phản ứng. Ông Huỳnh Kim Vinh, fw đến tôi, gồm chuỗi mail của ( Phạm văn Bân, Quỳnh Phạm, Anh Thơ, Võ Phát, ngocjna@yahoo.com). Đồng thời, ông Huỳnh Kim Vinh xin tôi trả lời về 3 chữ viết tắt “PBL” trong bài “Dường như là mùa Thu” của tôi.

4) Tối qua, ngày 21/8, tôi đọc nhanh, tưởng lầm ông Vinh chỉ gửi mình tôi nên tôi chỉ trả lời cho ông Vinh.

5) Sáng nay ngày 22/8, tôi bị nhận 2 mail từ nick Quỳnh Mai, 2 mail từ nick Ngọc Mai ( nick này, không  viết gì cả, chỉ fw 2 mail của Quỳnh Mai.) Coi như cùng một nội dung từ 2 mail của nick Quỳnh Mai.

6) Trước 75, tôi có biết Đà Lạt có khoá Chiến Tranh Chính Trị. Nhưng thành lập từ bao giờ, ai là Khoa Trưởng, tôi không  để ý.

7) Nay vì những ngôn ngữ của nick Quỳnh Mai, tôi search net, và ra tiểu sử Khoa Chính trị Kinh Doanh trực thuộc Viện Đại Học Đà Lạt.
http://www.dunglac.org/index.php?m=module2&v=detailarticle&id=55&ia=3055.

8) Tôi, Hoàng Lan Chi, Gia Long ( 59-67), Khoa Học Sài Gòn (67-71), cựu giảng nghiệm viên Khoa Lý Đại Học  Khoa Học Sài Gòn ( từ 1973), được hấp thụ nền giáo dục tiểu/trung/đại của Việt Nam Cộng Hòa. Ngôn ngữ của  chúng tôi là ngôn ngữ thời Việt Nam Cộng Hòa. Thái độ  chúng tôi là thái độ thời Việt Nam Cộng Hòa. Vì thế, tôi quá sức kinh ngạc trước ngôn ngữ của 1 cựu sinh viên Đại Học Việt Nam Cộng Hòa là Viện Đại Học Đà Lạt ( co dù viện này là đại học tư thục của công giáo), nick Quỳnh Mai. Tại sao tôi nói vậy? lý do: chưa biết tôi là ai, tôi làm gì, chỉ với 2 giòng ( dính líu đến “PBL”) mà “sủa” một tràng, toát lên cái “hạ cấp”, cái du côn. Tôi, chỉ múôn nhắc lại cho nick Quỳnh Mai này, lời dạy của mẹ tôi “ khi đòi đánh ai, thì hãy suy nghĩ, người ta có đứng yên cho mình đánh không? Hay mình  đánh người ta 1, bị người ta đánh lại 10?”. Cái thái độ “nhảy chồm chồm” đòi tát tai là thái độ của dân “Cầu Muối, cầu Ông Lãnh”, không  phải là thái độ của 1 trí thức !  Trí thức là nói năng lễ độ, lịch sự, là chứng minh bằng lập luận! Sau nữa, nick Quỳnh Mai này bênh vực cho người có tên là Phó Bá Long, thì tôi tự hỏi nick Quỳnh Mai này, đã được xem, những tài liệu, những hình ảnh về Phó Bá Long chưa?

9) Tôi gửi dưới đây, e mail tôi trả lời cho ông Huỳnh Kim Vinh, tối qua. Với tôi, lá mail này, là quá đủ, để trả lời cho những người muốn biết “sự việc dính líu đến một người có tên là Phó Bá Long.”

10) Sau mail này, tôi, Hoàng Lan Chi sẽ “block” tất cả e mail từ Ngọc Mai, Quỳnh Mai v.v. Tôi, xin một lần nữa, trân trọng cảm ơn các anh Thụ Nhân “quốc gia” trong vụ tạm gọi là (Thụ Nhân và cờ vàng) đã cố gắng bảo vệ để lá cờ của những người yêu tự do, không  chấp nhận cộng sản, được tiếp tục chào đón tại Đại Hội Thụ Nhân Paris 2012. Với những “thụ nhân kiểu nick Quỳnh Mai”, không  đáng cho  chúng tôi nói tới lần thứ 2.

Trân trọng,

GL Hoàng Lan Chi

————————————————————————————————————————————

Mail từ Hoàng Lan Chi gửi Huỳnh Kim Vinh tối ngày 21/8
Thưa anh Huỳnh Kim Vinh

1) Bài của tôi viết rất rõ ràng:

Tôi cũng muốn ám chỉ đến Đại Hội Thụ Nhân của Chính Trị Kinh Doanh. Kỳ trước, họ đã không  chào cờ VNCH khi tổ chức tại DC. Cách đây vài hôm, vài người nói với tôi  rằng, sở dĩ có vụ đó là do một tên “ mờ ảo” PBL “cầm đầu”. Tôi không  biết nội tình. Tôi chỉ biết sự việc năm nay, khi dự định tổ chức Đại Hội Thế Giới kỳ tới ở Paris , một vị Thụ Nhân đã đưa tin ra ngoài. Thế là bùng nổ, và tranh luận. Những e mail nặc danh có, vô danh có chụp mũ “phá hoại” hay chi đó cho người đưa tin. Nhưng những người quốc gia khắp nơi và cả trong Thụ Nhân, đã lên tiếng. Cuối cùng chính nghĩa đã về ta: Thụ Nhân PHẢI  chào cờ! (Trích Hoàng Lan Chi)

Và khi viêt, tôi viết chung chung cho internet, không hề biết đến diễn đàn của quý anh

2) Anh Vinh viết cho tôi : Tôi cũng xin thưa rõ cùng chị là tuyệt đối các GS. của trường chúng tôi nay đã lớn tuổi và đã đào tạo chúng tôi trong môi trường tư do tư duy và phát biểu tư duy của mình, cũng như đã trưởng thành qua bao gian khó với mồ hôi và nước mắt của kẻ sĩ mà đành phải bất lực trước vận mạng của Dân tộc và Quê hương mình. vì vậy tuyệt đối các thầy của chúng tôi không hề có ý muốn gây áp lực lên bất cứ những việc làm và phát biểu  những lập trường của chúng tôi, các thầy chỉ lên tiếng hô hào và cổ vỏ chúng tôi biết kết đoàn, yêu thương và xẻ chia cùng nhau những vui buồn, những bất hạnh cũng như những thành đạt của mỗi ACE chúng tôi và các thế hệ con cháu sau nầy mà thôi. Vì vậy nếu đúng như chị viết “thầy PBL” thì đây là sự xúc phạm đến danh dự của người thầy kính yêu của chúng tôi và gián tiếp xúc phạm đến ACE chúng tôi. Rất mong chị hỏi lại người đã đưa tin nầy và lên tiếng xác minh để ACE chúng tôi yên lòng mà không trách cứ cá nhân tôi. (Trích Huỳnh Kim Vinh)
 
Xin trả lời:

1, tôi không  đồng ý với việc cho rằng “tuyệt đối các giáo sư”…Lý do, ngay trường Khoa Học của tôi, cũng có GS nằm vùng hay cộng tác chặt chẽ với Việt Công sau này.
2, việc các GS có ảnh hưởng hay không  lên việc làm/lập trường của học trò, chỉ vị Thầy đó và các học trò “thân cận” với họ, biết!
3, tôi tự nghĩ tôi không có nhiệm vụ hỏi lại người đưa tin. Trên sự sơ giao giữa chúng ta, tôi chỉ có thể thưa rằng: người bạn tôi toàn quyền nhận định về một hiện tượng. Sự nhận định đó dựa trên một số hành động của nhân vật dính líu đến hiện tượng đó.
4, tôi không  quan tâm và cũng không cần biết cái tên mà người bạn tôi viết cho tôi là PBL hay PVL. Tôi chú trọng đến hiện tuợng đã xảy ra: Đại Hội Thụ Nhân không  chào cờ Việt Nam Cộng Hòa tại kỳ tổ chức ở DC và một nguồn tin khác cho biết mà ngày mai tôi sẽ kiểm chứng lại : ông Lê Hữu Em đã bỏ ra về vì không  thấy chào cờ VNCH
5, tôi hoàn toàn không  biết ông Phó Bá Long là ai, làm gì nhưng ngay khi nhận mail anh, tôi bắt đầu tìm hiểu và đây là tài liệu tôi nhận từ thân hữu :

Bài của Lão Móc báo Tiếng Dân Bắc Cali

Năm 1993, tại Đại hội Việt kiều tại thành phố Sàigòn, cũng có một ông giáo sư là ông giáo sư Phó Bá Long. Ông giáo sư này đã làm thơ con cóc:
“Mười tám năm rồi các bạn ơi  
Lòng tôi chua xót dạ bồi hồi…”
Làm thơ con cóc xong rồi thì ông giáo sư “bạc đầu, đen óc” này đã làm một việc hết sức đốn mạt là  kính xin Võ Văn Kiệt lúc đó là Thủ Tướng VC ban một cái lệnh đại xá cho tất cả những người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại. May quá! Ông Thủ Tướng VC chưa có ban lệnh đại xá thì, ông giáo sư Phó Bá Long đã ba chân, bốn cẳng chạy tuốt qua Kampuchea và sau đó trở về Mỹ và nghe đâu đã im hơi, lặng tiếng từ bay đến nay. Nghe đâu mới đây ông giáo sư “bạc đầu, đen óc” này đã qua đời lại có một ông cựu luật sư viết bài ca tụng theo cái kiểu áo thụng vái nhau!
*
Người viết không có ý so sánh việc kêu gọi người Việt hải ngoại xóa bỏ hận thù, hoà hợp hòa giải với VC để xây dựng đất nước của ông giáo sư Lê Xuân Khoa với những việc làm đốn mạt của hai ông giáo sư “bạc đầu, đen óc” Bùi Nhật Tiến, Phó Bá Long. Một ông thì bị VC viết ra giấy trắng, mực đen chê là “bọn hôi mùi thực dân, đế quốc” vậy mà vẫn ôm lấy đít của bạo quyền mà hít lấy, hít để, tuyên bố nhu cầu của đại đa số nhân dân trong nước bây giờ là ổn định và phát triển chứ không phải dân chủ hay nhân quyền gì hết. Một ông thì làm chuyện thày lay là đi kính xin VC nó ban cho một lệnh đại xá. Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản có tội tình gì mà ông giáo sư lại đi làm chuyện ruồi bu.!?
Hình ảnh “thầy PBL” của anh, tiếp kiến Nguyễn Tấn Dũng: Vì tôi không  biết mặt ông PBL nên ngày mai tôi sẽ nhờ người kiểm chứng:
 

Phó Bá Long triều kiến Nguyễn Tấn Dũng

 

Bài trích từ mocay.org
Chủ nhật, 1/3/2009, 07:35 GMT+7

Hôm đó, khi theo dõi bản tin truyền hình buổi gặp mặt của Chủ tịch Nước với bà con Việt kiều về quê đón Năm mới, tôi cố tìm trên màn ảnh nhỏ xem anh Long có đến dự không, nhưng không thấy bóng dáng anh.

Thầy cô Phó Bá Long

Phải chăng Tết này anh không về nước? Tôi băn khoăn. Vì nhiều năm rồi anh hầu như đều đặn về Hà Nội đón Năm mới, ở chính ngôi nhà thân yêu của mẹ anh, số 4 ngõ Tôn Thất Thiệp, khi bà cụ còn sống và cả khi bà đã qua đời.
Mỗi dịp như vậy, anh chị, gia đình chúng tôi và một vài người bạn thân khác thường có với nhau một bữa cơm cuối năm ấm áp, thân tình.

Thế rồi, chỉ mấy hôm sau, cũng trên màn ảnh nhỏ, tôi lại nhìn thấy anh, mái tóc trắng, đôi kính trắng quen thuộc, không phải ở Việt Nam mà ở thủ đô Washington, trong buổi gặp mặt đón giao thừa Kỷ Sửu của Đại sứ quán Việt Nam ở Hoa Kỳ. Tôi thở phào, cảm thấy nhẹ lòng.
……….
Thỉnh thoảng chúng tôi nhắc lại chuyện cũ và vui về việc làm có phần táo bạo khi tổ chức một cuộc hội thảo ‘hoành tráng” năm ấy. Táo bạo đối với anh vì đã dám đi giữa một làn ranh hiểm nguy vô hình, giữa những dị nghị trong nước với định kiến và cả chống đối của không ít người Việt bên Mỹ. Còn táo bạo đối với tôi, vì vội mở rộng cánh cửa cải cách nhà trường, sớm tiếp nhận luồng gió mới…
Xem đầy đủ ở đây:
(http://mocay.org/forum/viewtopic.php?f=145&t=1447)
Thưa anh Huỳnh Kim Vinh
Đối với tôi, thế là quá đủ.
Cũng cảm ơn, nhờ lá mail của anh, tôi khám phá và biết thêm được ông PBL, một cựu giáo sư VNCH đã về nước rất sớm, đã đến Tòa Đại Sứ VC dự tết, đã đến gặp và bắt tay Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng.
Tôi, Hoàng Lan Chi, xin phép anh, không  muốn nhắc đến, nói đến cái “tên” của một người là Phó Bá Long nữa.
Còn đường chúng tôi đi, khác con đường của Phó Bá Long.
Xin vui lòng không  FW đến tôi,  những mail nào dính líu đến vấn đề này nữa.
Vê Hội Thụ Nhân, xin thưa với một số thành viên “quốc gia”, tôi xin trân trọng cảm ơn quý anh, đã lên tiếng, bảo vệ để cuối cùng chính nghĩa toàn thắng: cờ Việt Nam Cộng Hòa tiếp tục tung bay tại Đại Hội Thụ Nhân 2012 tại Paris.
Trân trọng,
Hoàng Lan Chi
——————————————————————–
PHỤ LỤC CÁC E MAIL

Xin xem từ dưới lên trên. Nội vụ  theo diễn tiến  là
1) Thụ nhân Huỳnh Kim Vinh đọc bài “Tâm tình về Đại Hội Gia Long Thế giới” của Hoàng Lan Chi. Anh Vinh làm bài thơ. Tiếp theo Thiên Phương và Đỗ Văn Giai cũng làm thơ. 3 người này, Hoàng Lan Chi chưa biết bao giờ. Đây là lân đầu.
2) Hoàng Lan Chi viết bài “Dường như là mùa Thu”. Nội dung ca tụng Gia Long giữ vững lằn ranh quốc cộng. Có nhắc đến hai hội đoàn tưng gây ầm ỹ: Thụ Nhân ( vì có ý định không  treo cờ cho đại hội 2012 ở Paris) Chiến Tranh Chính Trị ( đại hội vừa qua, gửi Thiệp Mời, có hình ảnh gợi nhớ đến lá cờ của Việt Công), 1 nhóm Khoa Học ( cũng định không  chào ờ VNCH, năm 2008)
3) Anh Huỳnh Kim Vinh fw “Dường như là mùa Thu” vào diễn đàn Thụ Nhân. Anh Quỳnh Phạm viết :”Sự thật như ánh sáng, tự nó chiếu và không ai che dấu được khi ngày đến.”
4) Ô Phạm văn Bân cảnh cáo Quỳnh Phạm. Cô Anh Thơ bênh vực Quỳnh Phạm. Ông Võ Phát bênh vực Anh Thơ và Quỳnh Phạm.
5) Ông Huỳnh Kim Vinh thấy Thụ Nhân cãi cọ, gửi mail cho Hoàng Lan Chi hỏi về chữ viết tắt trong bài của Hoàng Lan Chi “PBL”
5) Nick Quỳnh Mai viết chửi bới hung hăng.

——————————————————————————————————————-
 
From: Quynh-Mai Vo <q9mai_2000@yahoo.com>
To: “thunhandalat@yahoogroups.com” <thunhandalat@yahoogroups.com>
Cc: ngoc <ngocjna@yahoo.com>; VoPhat <votrungphat@yahoo.com>; “q9mai_2000@yahoo.com” <q9mai_2000@yahoo.com>
Sent: Monday, August 22, 2011 1:38 AM
Subject: Lời thật với anh HKVinh/ serious warning to..
Chào anh em trong nhà nầy.
Chào anh HKim Vinh.
Anh HKVinh à, từ đây về sau anh Vinh nên cần trọng, xin đừng mang các loại thư từ như kiểu ả HLan Chi nầy vào nhà nữa nhé. Chuyện hình ảnh bên GLong không dính liếu gì về GDThu Nhân của chúng ta.
Anh Vinh đã đọc , thấy ả hồn láo với Thầy mình, láo liếu không cách viết thư, mà anh Vinh chuyẻn thư vào GDTN để làm gì ???.
Bầy giờ anh Vinh lại phải dùng thì giờ dể đính chánh và nhờ ả nầy lên tiếng cho..thì đúng là làm chguyện tào lao chi sự !!.
Phải nói là Quynh Mai tôi hay Ngoc Mai rất giận và rất buồn phiền, muốn cho ả vài tát tai..giống như trước đây VHSĩ đã đòi tát tai . tát vào cái miệng của con vũ nữ múa bụng bên Paris (LKhanh Thọ) về cái tội ăn nói hồn láo voi người đời, chanh chua với anh chi em trong GDTN.

Vì quá bận rộn với công ăn việc làm , nên lắm khi có chuyện cần lên tiếng cho êm đi..mà QMai tôi lại bỏ qua.
Đôi khi về việc bỏ qua..thì có người lắm miệng mồm lại cứ lải nhải mãi.. những lời quá khích và hàm hồ & mất dạy !
Nên và đáng lẻ phải vả miệng một lần cho chừa cái tật tào lao !!.

Lời thật mích lòng, nhưng thà nói trước, nói ra..hơn là để bụng !

QMai

———————————————————————————-
 
From: Quynh-Mai Vo <Q9Mai_2000@yahoo.com>
To: Ban Pham <banvpham@gmail.com>; quynh pham <quynhnp@hotmail.com>; “thunhan@yahoogroups.com” <thunhan@yahoogroups.com>; “thunhandalat@yahoogroups.com” <thunhandalat@yahoogroups.com>
Cc: “q9mai_2000@yahoo.com” <q9mai_2000@yahoo.com>
Sent: Monday, August 22, 2011 3:18 PM
Subject: (thunhandalat) Re: [TNIC] Re: A serious warning to anh Pham Ngoc Quynh
Xin chào cả nhà.
Rất kính trọng với khí khái của anh Cà Nguyẻn Thanh Nhàn trong lá thư vửa gời lên.
Rất đồng ý và đồng cảm với hai lá thư của Ngoc Mai, rát thắng thắn, không ngần ngại lên tiếng ngay về sự việc vừa xảy ra.
Và  cũng hoan nghinh với lời cảnh cáo của bạn PVBân, một trong 3 bạn trong BDH TNIC, đối với anh PNQuynh nầy.
vì ích lợi chung của tập thể TNIC mà ngăn chặn mọi phá rối “.
Chủ trương của chúng tôi là không cho khêu dậy những vấn đề đã gây chia rẽ trầm trọng trong TNIC trong quá khứ – một vết đau vẫn còn dai dẳng nhưng ít nhất là không xảy ra trong TNIC.

Theo QMai nghỉ thì từ nhiều năm nay nội bộ của các đoàn thể VN nơi Hải Ngoại và chính nội bộ GDTN bị chia rẽ trầm trọng vìnhững cái mồm như ả Hoàng Lan Chi nầy và cả những người cố tình chuyển thư, mang ả ta lại đột kích vào nhà Thụ Nhân để gây chia rẽ chúng ta thêm, đó là lỗi của người mang tin, đã cố tình chuyển thư vào GDTN.. chứ có bao giờ ả ta tự nhiên bước vào được GDTN đâu nhỉ ?. 
Một ngưòi đàn bà xa lạ, không tên tuồi..có lẽ có bên GLong mới biết đến mà thôi. Thú thật trước đen giờ chưa bao giờ tôi nghe đến tên nguòi đàn bà nầy. Nhìn hình ảnh thầy cũng là người lớn tuổi, không còn trẻ trung..bồng bột chi nữa, lẽ ra phải thật chính chắn, cẩn trọng và nắn nót từng lời viết của mình mới đúng, còn đàng nầy ..lại cũng cái kiễu ..ngồi gõ gõ theo kiểu những kể ăn không ngồi rồi..mà muốn gây tiếng vang, cứ viết lên những lời vu vơ, gõ lên những lời chỉ nghe người kể lại không đầu không đuôi, lơ lững con cá vàng như một người vô tội vạ, nhưng thật ra những người đàn bà nầy là những người có tâm rất độc địa, hay thích châm chọc và gây rối.
Nhưng điều tai hại nhất và khó tha thứ nhất là ả ta, ngươì đàn bà xa lạ có tên HLChi nầy lại ngang nhiên đá động đến Vị Thầy Kính Yêu của Gia Đình Thụ Nhân chúng ta :
Khoa Trưởng Trường Chính Trị Kinh Doanh thuôc Viện Đại Học Dalat : GS Phó Bá Long.

Vị thầy kính yêu đã yên giấc nghìn thu, vĩnh viễn xa rời chúng ta, đó là nỗi đau chung..mà hầu như đại đa số ACE trong GDTN đều có nồi kính trọng, nhớ thương Thầy với nổi buồn mất mát.

Nay lại có người muốn cổng rắn cắn gà nhà nữa hay sao ?. Đó là điều buồn nhất cho GDTN chúng ta ..có loại người như thế nầy. Thế thì bao giờ ..mới được yên ??

Trước đây có người vô tình hay cố ý nói năng đụng chạm đến Thầy PBLong, đã có anh DQKhanh trong BDH TNIC lên tiếng ngay, để cho Thầy được yên nghĩ, nên kính trọng người quá cố, nhất là vị thầy đó từng là Khoa Trưởng CTKD.
QMai tôi đã hoan nghinh về viêc BDH lên tiêng kip thời không để cho kề cố tình..đi quá đà .
Nay cũng thế QMai hay K7, một trong các khoá TN bên quê nhà từng theo chân Người Cha Già GS Phó Bá Long về thăm lại trường xưa, đó là niềm vui cuối đời mang cho Thầy nhiếu ý nghĩa trước khi Thầy nhắm mắt lìa đời, xa rời chúng ta.
Nổi đau mất mát còn đây mà nở nào có người..cố tình !!!.
Than ôi..cái miệng con người và than ôi cho lòng dạ con người, thế mà vẩn có ngươi còn lên tiếng bênh vực, trong khi cũng có người (trong đó có tôi) nếu gặp người nào ăn nói hổn láo..cố tình vu khống nói năng nặng lời về Thầy mình, về
GS PBL, là họ có thể bị ăn cái tát tai vào miệng họ ngay, bảo đãm đây không là lời nói đùa !!

10:00 am bên trời Âu
Buổi sáng thứ Hai đi làm..mà hình như chưa làm được gì, sau khi đọc thư và nói lên nổi niềm thất vọng và buồn phiền cho Thế Thái Nhân Tình..của những người không tình nghĩa trong GDTN. Chứ tôi không màng đến ả đàn bà xa lạ HLChi
ăn không ngồi rồi kia..kiểu người có thể bị ăn cái tát tai ..vào một ngày nào đó không chừng !!.
Không từ tay tôi..thì cũng từ người nào khác trong GDTN.

Quynh-Mai

—————————————————————————————————————
From: “VINH HUỲNH KIM” <thunhannct@yahoo.com>
To: “lanchi7@yahoo.com” <lanchi7@yahoo.com>
Cc: ngoc <ngocjna@yahoo.com>; VoPhat <votrungphat@yahoo.com>; “anhtho00@yahoo.com” <anhtho00@yahoo.com>; MaiNgoc <ngocmaidl9@yahoo.com>; K4dalat <K4dalat@yahoogroups.com>; dalatthunhan <thunhandalat@yahoogroups.com>
Sent: Monday, August 22, 2011 4:45 AM
Subject: (thunhandalat) Chuyển tiếp: [k4Dalat] Fw: Fw: [TNIC] Re: A serious warning to anh Pham Ngoc Quynh
Hi chị Lan Chi, xin vui lóng đọc hết các mail bên dưới mail nầy.
  Tôi vô tình chuyển mail của chị gởi cho ba anh em tôi vào DĐ thunhandalat của trường chúng tôi đã gây nên một vài tranh luận làm cho tình thân hữu bị sức mẻ. Mục đích của tôi là chỉ muốn giới thiệu một vài hình ảnh và sinh hoạt của các chị cựu nữ sinh Gia Long đến ACE bên trường chúng tôi mà trong đó cũng có một số nguyên là cựu nữ sinh Gia long mà thôi, tôi không có ý đề cập đến V/đ CT. vì đây là một đề tài nhạy cảm dễ gây hiểu nhầm và gây chia rẻ tình huynh đệ giũa những người anh em cùng thế hệ.
    Tôi cũng xin cáo lỗi cùng ACE bên thunhandalat vì tôi chỉ đọc lướt qua bài viết của chị Lan Chi mà không đọc hết đoạn cuối, vì tôi nghĩ chỉ là chuyện văn chương thi phú mà thôi, thật ra đã có rất nhiều tranh luận về việc có hay không có treo cờ trong việc chuẩn bị kỳ hội ngộ gia đình Thụ nhân tại Âu châu vào năm 2012, phần tôi là người đang sống trong nước, chúng tôi có những cái khó của thân phận mình, chứ không phải là chúng tôi không yêu màu cờ và những sự hy sinh của những anh hùng tử sĩ của Quân lực VNCH. tôi đã có những người thân như Cha, anh và bè bạn thân thương đã hy sinh vì màu cờ nầy, và có lẽ trong ACE cũng có cảnh ngộ giống như tôi ?
    Riêng ba từ “PBL” không biết chị Lan Chi có viết nhầm hay không? mong chị lưu ý và đính chính hộ cho. Tôi cũng xin thưa rõ cùng chị là tuyệt đối các GS. của trường chúng tôi nay đã lớn tuổi và đã đào tạo chúng tôi trong môi trường tư do tư duy và phát biểu tư duy của mình, cũng như đã trưởng thành qua bao gian khó với mồ hôi và nước mắt của kẻ sĩ mà đành phải bất lực trước vận mạng của Dân tộc và Quê hương mình. vì vậy tuyệt đối các thầy của chúng tôi không hề có ý muốn gây áp lực lên bất cứ những việc làm và phát biểu  những lập trường của chúng tôi, các thầy chỉ lên tiếng hô hào và cổ vỏ chúng tôi biết kết đoàn, yêu thương và xẻ chia cùng nhau những vui buồn, những bất hạnh cũng như những thành đạt của mỗi ACE chúng tôi và các thế hệ con cháu sau nầy mà thôi. Vì vậy nếu đúng như chị viết “thầy PBL” thì đây là sự xúc phạm đến danh dự của người thầy kính yêu của chúng tôi và gián tiếp xúc phạm đến ACE chúng tôi. Rất mong chị hỏi lại người đã đưa tin nầy và lên tiếng xác minh để ACE chúng tôi yên lòng mà không trách cứ cá nhân tôi.
    Xin các ACE trong TNIC và thunhandlat, k4. vui lòng chờ chị Lan Chi lên tiếng nhé.
    Thân mến chúc tất cả luôn được thân tâm thường an lạc.
    Thụ nhân HKV.

—————————————————————————————————————————-

From: Phat Vo <votrungphat@yahoo.com>
To: “k4Dalat@yahoogroups.com” <k4Dalat@yahoogroups.com>
Sent: Monday, 22 August 2011 8:06 AM
Subject: [k4Dalat] Fw: Fw: [TNIC] Re: A serious warning to anh Pham Ngoc Quynh
Kính chuyển DĐ Khóa 4 để rộng đường dư luận .
Nhờ anh Huỳnh Kim Vinh giải thích 2 chữ “mờ ảo” có phải là ám chỉ GS PBL hay không . Ngoài ra chữ  viết tắt PBL hay là PVL, có phải là đánh máy sai không?
Võ Phát

Anh viết:

“Riêng chữ viết tắt của PBL , tôi tin chắc là do sai sót khi đánh máy . Cô Hoàng Lan Chi là người có trình độ, chắc chắn cô không bao giờ dám xấc xược gọi một vị GS khả kính là tên này tên nọ; vã lại GS PBL đâu có dính líu gì đến việc Đại Hội TNTG .
Tôi đoán có khả năng đến 99 % cô Hoàng Lan Chi muốn viết PVL mà đánh máy nhầm V thành B.”

Như vậy là anh tin lầm và đoán sai rồi.  Giáo Sư Phó Bá Long bị mờ một con mắt ngay từ lúc còn thanh niên.  Hoàng Lan Chi đã diễu cợt GS. PBL một cách cay độc!

2011/8/21 Phat Vo <votrungphat@yahoo.com>
Resend

Kính chào các anh chị,

Tôi nghe rằng “hữu xạ thì tự nhiên hương” . Người xưa lại có câu rằng “ai chê bai ta mà chê đúng thì là thầy của ta, ai khen ta mà khen trúng là bạn của ta, còn ai mà chỉ khen, phỉnh nịnh tung qua hứng lại, thổi bong bóng thì chẳng có ích lợi gì cả, không đáng giá là cái gì cả . Loại người thứ ba này rủi ro thay lại nhiều hơn là loại người thứ nhất và thứ hai .

Cô Hoàng Lan Chi viết một bài viết phê phán Thụ Nhân Đà Lat. Bài viết này chúng ta nên trân trọng đọc kỹ xem có điều gì mình sai không.

Riêng chữ viết tắt của PBL , tôi tin chắc là do sai sót khi đánh máy . Cô Hoàng Lan Chi là người có trình độ, chắc chắn cô không bao giờ dám xấc xược gọi một vị GS khả kính là tên này tên nọ; vã lại GS PBL đâu có dính líu gì đến việc Đại Hội TNTG .
Tôi đoán có khả năng đến 99 % cô Hoàng Lan Chi muốn viết PVL mà đánh máy nhầm V thành B.

Tôi xin bày tỏ lòng quý trọng đến anh Quỳnh Phạm và chị Anh Thơ đã can đảm bênh vực cho anh Quỳnh Phạm .
Cũng có một bài viết khác chê bai Thụ Nhân Đà Lạt và Quốc Gia Hành Chánh đăng trên báo Việt Luận tại Melbourn, Úc Đại Lợi . Tôi cũng đã đọc bài này cách đây khá lâu. Tôi chỉ chuyển đến một vài bạn hữu mà không forward lên TNIC . Ai đọc xong cũng khen ngợi là bài viết rất có giá trị . Ai là Thụ Nhân Đà Lạt hay Quốc Gia Hành Chánh mà chưa đọc bài này là một thiếu sót vô cùng .

Nếu có ai chê bai tập thể của mình thì mình nên lắng đọng tâm tư, xem mình có gì sai sót hay không . Nếu mình thấy có sai thì tiếp nhận lời phê phán như một bài học cho mình sửa đổi. Còn nếu như mà mình thấy họ nói sai thì cũng chẳng có gì mà phải làm ầm ĩ ra cho người ta chê cười .Nề hà chi một lời một lời chê bai mà vùng vằng . Có phải vậy không các anh chị ?

Võ Phát

———————————————–

From: Bui Anh-Tho <anhtho00@yahoo.com>
To: ban pham <banvpham@gmail.com>; quynh pham <quynhnp@hotmail.com>; “thunhan@yahoogroups.com” <thunhan@yahoogroups.com>
Cc: anh tho bui <anhtho00@yahoo.com>
Sent: Sunday, August 21, 2011 3:43:57 PM
Subject: [TNIC] Re: A serious warning to anh Pham Ngoc Quynh

Thân chào anh Bân và anh Quỳnh thân mến,Tôi rất ngạc nhiên về lời cảnh cáo của Bân với anh Quỳnh v/v anh Quỳnh forward bài viết của Hoàng Lan Chi vừa rồi. Xin góp ý như sau:

Đọc bài viết của cựu nữ sinh Gia Long HLC này, nếu bà là thụ nhân và có mặt trong TNIC, bà ấy sẽ hiểu rõ việc treo/không treo cờ vàng của Đại Hội TN 2008 hay của ĐH Thụ nhân Paris 2012 chính xác và trung thực hơn là qua lời đồn đãi từ bên ngoài.

Bài viết mà anh Quỳnh chuyển vào chắc chắn xuất hiện công khai trên internet như các tạp ghi “giá trị” khác của HLC. Bất cứ một thành viên TNIC nào cũng có thể chuyển vào diễn đàn 1 bài việt mà nội dung có liên quan đến Thụ nhân như thế. Xin dành chuyện phán xét, phê bình tuỳ tự do mỗi người. Tôi kính trọng lời phê của anh Quỳnh. Ảnh biểu lộ nhân cách của mình khi nói rằng:”Sự thật như ánh sáng, tự nó chiếu và không ai che dấu được khi ngày đến.” Chỉ thế thôi, không lên giọng chê bai , dạy đời ai cả.

Trên diễn đàn này, tôi rất cảm kích anh Quỳnh và nhiều anh chị khác thường xuyên đã viết và chuyễn vào những tin đáng đọc và thắp sáng tinh thần quốc gia trong mỗi người chúng ta. Tôi rất trân trọng biết ơn anh Quỳnh và các anh chị duy trì sinh hoạt TNIC một cách vui bổ và lành mạnh.

Thân mến,

A. Thơ

———————————————————————-
From: Ban Pham <banvpham@gmail.com>
To: quynh pham <quynhnp@hotmail.com>
Cc: TN <thunhan@yahoogroups.com>
Sent: Monday, August 22, 2011 1:47 AM
Subject: [TNIC] Re: A serious warning to anh Pham Ngoc Quynh

Hi anh Quỳnh và chị Anh Thơ,

Chủ trương của chúng tôi là không cho khêu dậy những vấn đề đã gây chia rẽ trầm trọng trong TNIC trong quá khứ – một vết đau vẫn còn dai dẳng nhưng ít nhất là không xảy ra trong TNIC.

Chúng tôi cũng không chấp nhận những diễu cợt cay độc đối với GS. Phó Bá Long, một người đã an giấc ngàn thu.

Và chúng tôi zero tolerance đối với bất cứ thành viên (hay những thành viên) nào chứng tỏ không tôn trọng nội quy.  En pagaille không có chỗ đứng trong TNIC.
Tôi sẵn sàng vì ích lợi chung của tập thể TNIC mà ngăn chặn mọi phá rối.

————————————————————————————————————————-

2011/8/21 quynh pham <quynhnp@hotmail.com>
Anh Bân,
Tôi nghĩ anh quá nhậy cảm và bảo thủ.
Tôi nghĩ anh và tôi đã hiểu nhau nên có lần tôi đã tâm sự với anh :”chúng ta có cùng mục tiêu, dân tộc, nhưng mỗi người chúng ta đi con đường khác nhau.”.
Hôm nay đây, với “A serious warning…” thì có lẽ tôi đã lầm chăng?
Vào tuổi anh và tôi, nếu sống thực và chân thành, thì mọi lý thuyết và chủ nghĩa mình biết và tin là ảo tưởng không thể đạt vì bản thân con người không ai hoàn hảo cả. Theo tôi nó chỉ là nấc thang giá trị xã hội đánh dấu sự tiến hóa của con người trên đường đi đến nhân bản mà thôi.
Tuổi này tôi sống theo cảm tính hơn là lý lẽ, suy nghĩ lè tè dưới đất hơn là trời xanh mây trắng và vui buồn với hoàn cảnh xung quanh hơn là an lạc trong tôn giáo. Đằng sau tôi chẳng có gì và trước mặt tôi cũng không còn gì mong nữa… mọi việc tôi nghĩ và làm không ẩn ý và nhân danh ai hết ngoài cảm tính “thiện” có sẵn của mỗi người. Cái mà tôi lên án không phải là cs hay QG, cái mà tôi lên án là bất công, bất hạnh, bạo lực, chèn ép, đói khổ, chia lìa, dối trá… đang lan tràn có tổ chức trên quê hương yêu dấu của anh và tôi.
Thế thôi, nói ít mong anh hiểu đúng dùm.
Và hy vọng đây là lời tâm sự cuối cùng với anh.

Quỳnh Phạm
———————————————————————————————————————————–

Date: Sun, 21 Aug 2011 13:36:15 -0700
Subject: A serious warning to anh Pham Ngoc Quynh
From: banvpham@gmail.com
To: quynhnp@hotmail.com; thunhan@yahoogroups.com

Dear anh Quynh,

I deeply regret to send this email as a serious warning to you due to your forwarding of that email written by Hoang Lan Chi.
If you respect great righteousness of VNCH, then you must first prove that you deserve to be in the ranks.  People should not cover themselves up with something extraordinarily valuable to do indecent deeds!

Best regards,
Phạm Văn Bân
Fan Wen Bin

———————————————————————————————————————–

This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

6 Responses to Hoàng Lan Chi Một câu chuyện liên quan đến “Thụ Nhân” Phó Bá Long

 1. Da Dao says:

  Thật là những trí thức dởm. Cứ tưởng có bằng cấp là thông thái chăng ? Ông thánh cũng còn lầm lỗi, huống chi cái ông PBL nào. Nếu làm việc không vừa ý người ta thì người ta chê, đơn giản vậy thôi. Nếu những ngưòi như PBL mà “ngây thơ cụ” với bọn đầu đà ăn cướp trong đảng Cướp Sạch Việt Nam vì bất cứ lý do nào thì đối với người quốc gia thức tỉnh chúng tôi cũng không kính trọng ông ta, nếu không muốn nói là khinh bỉ hay nặng lời xỉ vả. Thày của ai nếu ai thích thì cứ tôn thờ, còn chúng tôi thấy ngườ nào làm chuyệm dởm thì chúng tôi chê. Chúng tôi đau có phải sống dưới sự áp bức của đảng Cướp Sạch Việt Nam đâu mà không được phép bộc lộ những nhận xét về bất cứ ai.

 2. Hoàng Lan Chi viết

  1) Từ bài “Dường như lá mùa Thu” của Hoàng Lan Chi, nếu các “thụ nhân …”, có thái độ lịch sự, nhã nhặn và coi lại xem người ta nhận xét/phê bình sai/đúng chỗ nào thì đã không xảy ra chuyện lớn.

  2) Cái thái độ vô giáo dục “cầu muối” của nick Qmai, ngocmaidl9@yahoo.com và do ông Huỳnh Kim Vinh FW mail cho Lan Chi, đã đưa đẩy, đến việc Lan Chi tìm hiểu về PBL. Và từ đó, PBL dù đã chết, lại bị “vực dậy” chỉ vì các học trò “thụ nhân mờ mờ ” này.

  3) Khi tìm hiểu, Hoàng Lan Chi gọi phone và gửi mail. Thì một thân hữu đã chuyển cho Lan Chi, hình Phó Bá Long xin triều kiến Nguyễn Tấn Dũng với thái độ rất hèn!

  4) Nguyễn Kinh Luân, Chủ tịch TCCD Hạt Tarrant khi trả lời Ngọc Mai, đã copy lại bức hình trên kèm câu mắng Ngọc mai ” Xem hình, nhục không ” và 4 câu thơ sau:

  Một thằng Việt Công đứng thẳng lưng
  Một cụ giáo già vội khom lưng
  Một thằng Việt Công xoè năm ngón
  Một cụ giáo già bợ hai tay!

  5) Trong nhóm nhỏ Thụ nhân mà Hoàng Lan Chi gửi mail thì Ngocmai khi trả lời đã chuyển vào diễn đàn Thụ nhân lá mail của Lan Chi. Rất tốt. Vì như thế cả diễn đàn Thụ Nhân đều nhìn thấy được hành vi của ô PBL.

  6) Một thụ nhân, mà ban đầu Lan Chi ngỡ là Nam nhưng sau đó có người cho biết đó là Nữ, (con của cựu quân nhân VNCH nhưng luôn bênh vực phái đoàn từ Việt Nam qua hải ngoại làm từ thiện ) (nguồn tinnày Lan Chi chưa kiểm chứng!) đã mail như sau

  — Forwarded Message —–
  From: van hanh nguyen
  To: “thunhandalat@yahoogroups.com” ; HoangLanChi ; ngoc ; VoPhat ; “”anhtho00@yahoo.com”” ; Ban Pham ; quynh pham ; “thunhannct@yahoo.com” ; “Q9Mai_2000@yahoo.com”
  Cc: “huynhquocbinh@yahoo.com”
  Sent: Tuesday, August 23, 2011 12:34 AM
  Subject: Re: bias and double standard: HLC nhắc đến “PBL”

  How about this photo chi HLC? Think before you judge Thay PBL’s picture. Did you curse President Bush for shaking hand with Nguyen Tan Dung? You should not accuse anybody before you really know what is going on.
  Ask yourself these questions: Didn’t the US betray its ally VNCH? Why the US embraces its former enemy, the Socialist Republic of Vietnam?

  “Pete Peterson was a naval pilot who was shot down over Vietnam and incarcerated as a prisoner of war for several years. And then, in 1997, he returned to Hanoi as the first American ambassador after the US established relations with the Democratic Socialist Republic of Vietnam”.

  Americans have a broader view of Vietnam now. Even the views of our Vietnamese-American population, people who emigrated at the end of the war, have become broader.”

  But your view is still so narrow minded and bias! Why? You should apologize for your wrong accusation and your unintended ( I hope) smear of our beloved teacher.
  That’s the attitude of the intellects…

  VH

  7) Lan Chi không thể tưởng tuợng được, 1 “thụ nhân” lại có thể như thế khi so sánh cái bắt tay của Dũng-Bush với Dũng-PBL! 1 bên là TT Mỹ, đại diện cho quyền lợi Mỹ. 1 bên là Phó Bá Long, kẻ được đào tạo và sinh sống thời VNCH, sống ở Mỹ ( không phải như trường hợp bà Dương Quỳnh Hoa. Vì bà công khai đứng chung hàng ngũ với cộng sản nên mọi hành động của bà ta, cộng đồng hải ngoại không thèm nói tới, trừ phi bà nói bậy về chất độc da cam. Ở đây, PBL coi như thuộc “hàng ngũ quốc gia”. Sự trở về, sự công tác với bạo quyền cộng sản, được coi như một hành động phản bội đáng phỉ nhổ. Và chỉ có những “thụ nhân mờ ảo” mới cổ võ hành động này của PBL!

  8) Lan Chi đã trả lời ngắn gọn cho nick VanHanh như sau. Và sau này được biết thêm nick này là Khoá 4 gì đó và dường như đang mua bán nhà cửa cho Việt Công đại gia (nguồn tin này, xin dè dặt, vì Lan Chi chưa kiểm chứng)

  Thưa ông Văn Hạnh nào đó

  Ông là ai? Mà không biết viết tiếng Việt? Lần sau tham dự diễn đàn Việt, hãy học cách nói và viết tiếng mẹ đẻ nhé. Ngày xưa, Phó Bá Long có dạy ông điều đó chưa?

  Xin lỗi, lý luận của ông …đối với tôi , “quá ngu xuẩn”. Và không đáng để tôi phải trả lời. Hãy hỏi các “thụ nhân quốc gia”, vd ông Quỳnh Phạm, họ sẽ giải thích cho ông biết vì sao, tôi phải dùng 2 chữ “ngu xuẩn” cho lý luận của ông.

  Với tôi , Phó Bá Long đã về nước rất sớm, đã đến dự lễ tết của Tòa Đại Sứ VC, đã đến gặp Việt Công Nguyễn Tấn Dũng thì những gì mà “lão Móc” báo Tiếng Dân, viết về Phó Bá Long, quả không ngoa! Cách đây nhiều năm, Phó Bá Long đã bị cộng đồng hải ngoại “chửi bới” rất nhiều. Một thân hữu vừa cho tôi biết như thế.

  Tôi bỏ (remove)mail của 2 nick QMai, NgocMai. Và tôi, Lan Chi không thích nói chuyện, giao du với những kẻ như ông, không phí thì giờ với những kẻ như ông, Qmai hay Ngocmai, tôi sẽ block email từ ông.

  Đồng thời tôi cc môt số người vào đây, trong đó có báo Tiếng Dân. Tôi đoán là, Lão Móc , sẽ lại phải “lôi tên Phó Bá Long” ra một lần nữa trước công chúng, với những từ “Bạc tóc đen óc ” ( những từ mà Lão Móc của báo Tiếng Dân tặng cho Phó Bá Long trước đây), cho dù PBL đã chết, chỉ vì vài học trò của PBL quá “ngu xuẩn”.

  Dùng những chữ “tôn sư trọng đạo” mà không hiểu nghĩa là gì? Tôn sư khi sư có tư cách và phỉ báng sư khi sư đã phản bội lý tưởng cờ vàng, phản bội đất nước. Cái kiểu này, kiểu áp dụng “tôn sư trọng đạo” cho Phó Bá Long, giống vài người đã dùng “nghĩa tử là nghĩa tận” đối với Nguyễn cao Kỳ vậy!

  Lan Chi

  9) Vị nào có nhã hứng ‘dạy dỗ” cho những kẻ “mờ mờ” xin cứ theo danh sách mail ở trên gồm các nick ngocmaidl9@yahoo.com, ngocjna@yahoo.com, banvpham@gmail.com, Q9Mai_2000@yahoo.com.

  Lan Chi cho rằng các “thụ nhân quốc gia” gồm Quỳnh Phạm, Anh Thơ, Võ trung Phát!

  Cuối cùng, vẫn xin cảm ơn các Thụ Nhân Quốc Gia đã chiến thắng trong vụ “Thụ Nhân phải chào cờ năm 2012 tại Paris”.

 3. From: thuyvivmtv@hotmail.com
  To: q9mai_2000@yahoo.com; lanchi7@yahoo.com
  Subject: Thư gửi gia đìnhThụ Nhân ( Võ Quỳnh Mai ) ( kèm gửi Hoàng Lan Chi )
  Date: Mon, 29 Aug 2011 11:08:14 -0400

  Thưa qúy anh chị trong gia đình Thụ Nhân,

  Tôi tên thụyvi, một học sinh của Lê Văn Duyệt cũ, không dính dấp gì đến Gia Long hay Hoàng Lan Chi…Tuy nhiên, mấy hôm nay thấy những lá thư của qúy vị lưu truyền trên một số diển đàn khiến tôi nghĩ, mình nên có lá thư này gửi đến qúy anh chị.

  Thật tình, bấy lâu nay, hình ảnh trường đại học Đà Lạt và nhóm Thụ Nhân là hình ảnh thật đẹp pha lẫn ít nhiều kính trọng đối với tôi, dẫu rằng chuyện lùm xùm trong việc chào cờ vừa rồi gây bất bình nhiều người bên ngoài nhưng tôi nghĩ đó là vấn đề tế nhị mà gia đình Thụ Nhân giải quyết trong tình nghĩa lễ độ nề nếp tương kính sao cho tình lý hợp lẽ….

  Thưa qúy anh chị, nhưng mới đây, như đã thưa ở trên, khi đọc lá thư qua lại của anh chị, nhất là lá thư của anh/chị Quỳnh Mai viết cho chị Hoàng Lan Chi thì tôi thật bất ngờ lẫn bất bình để nói với anh/chị Quỳnh Mai là cách hành xử của anh/chị Quỳnh Mai thật đáng trách. Ngoài ra, anh/ chị Quỳnh Mai đã vô tình bôi đen hình ảnh và con người Thụ Nhân với những lời lẽ không nên có!

  Chúng ta có chút chữ nghĩa, được xuất thân từ những trường đại học danh tiếng, chắc chắn, cách hành xử của chúng ta phải hơn nhiều người. Chắc chắn, những lời nói của chúng ta phải phân trắng chia đen, nói tình nói lý rạch ròi,có sức thuyết phục .

  Tôi hy vọng lá thư đó là sự nỏng nảy nhất thời dù sao cũng không nên có của vài anh /chị Quỳnh Mai. Hy vọng anh/chi bình tâm, cũng như mong rằng trong gia đình nhắc nhở nhau càng hơn. Nếu rộ ra ngoài, dĩ nhiên sợ sẽ mất thêm những hình ảnh đẹp.

  Trân trọng,

  thụyvi

  ( thuyvivmtv@hotmail.com )

 4. ĐIẾU PHÓ BÁ LONG

  Trí thức Việt kiều Phó Bá Long
  Trở cờ hợp tác nợ đèo bòng
  Tưởng rằng hòa giải là yêu nước,
  Đâu biết sa chân mới hận lòng!
  Chim hót trong lồng nghe thảm thiết,
  Cá bơi dưới vũng có thong dong?!
  Trở cờ trí thức ôm chân giặc
  Khói lạnh hương tàn khó rước vong!
  [2009]

  HỒ CÔNG TÂM

 5. From: sirbing
  To:
  Sent: Saturday, August 27, 2011 2:52 PM
  Subject: Cố GS Phó Bá Long với câu nói “lịch sử”: xin Võ Văn Kiệt đại xá cho cộng đồng người Việt hải ngoại!

  Các nhà trí thức Thụ Nhân,
  Chuyện khó hiểu, tại sao cùng học, cùng ra trường dưới maí nhà hiền hoà, tự do và hiểu biết cuả VNCH, thế tại sao có nhiều thụ nhân và Giaó sư Viện Đại Học Đalat có vẽ kém coĩ về về sự suy luận và ý thức cuả kẽ sĩ phu trí thức ?
  Thật đáng tiếc cho công lao và hy-sinh cuả cha mẹ và quốc gia.

 6. Phai Nguyen says:

  Toi xin gui loi quy tro.ng dde^’n anh Quy`nh Pham – anh dda~ nha(‘c to^i nho+’ la.i nhung Cadao, Tucngu : “Co.p chet dde^? dza, nguoi ta chet dde^? tie^’ng,, “Tro.ng nghi~a khinh ta`i”, “Chiec ao khong lam nen Thay Tu” ….
  Giua coi ddoi o^ tro.c na`y, ca`ng nga`y ca`ng xuat hie^.n nhieu nguoi thie^’u thie^.n ta^m
  ma` he’t giang “dda.o ddu+’c” rat lo+’n !!
  Cam on anh Quynh,
  P

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s